Các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng thực hành động rửa tay đúng cách.

Các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng thực hành động rửa tay đúng cách.

(HBĐT) - Ngày 10/1, tại trường tiểu học Kim Đồng (Đà Bắc), Ban điều hành dự án rửa tay với xà phòng – Ngành Y tế đã tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khoẻ mạnh” năm 2014. Tham dự lễ phát động có các đồng chí đại diện Quỹ Unilever Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các xã được thụ hưởng, đông đảo thầy, cô giáo và hơn 400 em học sinh của trường tiểu học Kim Đồng.

 

Theo tổ chức Y tế Thế giới, chỉ một động tác rửa tay sạch bằng xà phòng đã làm giảm tới 35% nguy cơ lây truyền các bệnh tiêu chảy. Để phòng chống các dịch bệnh đường tiêu hoá, bệnh chân  -tay - miệng, nhiễm giun, sán và các nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính nguy hiểm như: SARS, bệnh cúm gia cầm… các chuyên gia tổ chức Y tế Thế giới cũng đưa ra lời khuyên thiết thực là luôn giữ đôi bàn tay sạch sẽ. Năm 2014, Ban điều hành dự án tiếp tục triển khai dự án “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khoẻ mạnh” tại 4 xã trên địa bàn huyện Đà Bắc là xã Cao Sơn, Tu Lý, Toàn Sơn và thị trấn Đà Bắc.

 

Qua lễ phát động rửa tay với xà phòng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và khuyến khích người dân thực hiện hành vi rửa tay với xà phòng và dần đưa hành động thường xuyên rửa tay với xà phòng thành thói quen, hành vi vệ sinh cá nhân thường xuyên của mọi người dân. Qua đó góp phần tích cực cho việc phòng - chống dịch bệnh, chủ động bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của chính người thân và cộng đồng.

 

 

                                                                                      Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Sáng 6/4, Việt Nam không thêm ca mắc mới COVID-19; đã có 52.868 người tiêm vaccine

Tính đến 6 giờ ngày 6/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 52.868 người tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục