ĐVTN tham gia hiến máu.

ĐVTN tham gia hiến máu.

(HBĐT) - Ngày 10/1, tại trường trung cấp Y tế Hoà Bình, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hoà Bình đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2014.

 

Với thông điệp “Hiến máu cứu người- một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội là nơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ của các tình nguyện viên, ĐV- TN đã và đang cống hiến hết mình cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; đồng thời, tiếp tục chung tay thể hiện hành động nhân văn - hiến máu cứu người. Đặc biệt, đã thực sự trở thành dịp hội ngộ của những người tình nguyện cùng hướng tới cộng đồng nói chung và những người bệnh nói riêng.

 

Tham gia ngày hội có trên 400 ĐV- TN đến từ trường Trung cấp Y tế Hoà Bình đăng ký hiến trong đó đã tiếp nhận 275 đơn vị máu. Là trường học đầu tiên trong toàn tỉnh thành lập được "Ngân hàng máu sống", hiện nay đoàn trường Trung cấp Y tế Hoà Bình vẫn duy trì hoạt động của đội với trên 30 thành viên được bổ sung mới hàng năm sẵn sàng hiến máu trong trường hợp cần thiết.

 

 

                                                                                    P.V

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục