(HBĐT) - Quý I năm 2014, UBND thành phố Hòa Bình đã duyệt hỗ trợ 85 triệu đồng thực hiện tiêm vắcxin phòng dịch bệnh LMLM cho đàn trâu, bò, lợn nái, lợn đực giống (đợt 1).

 

Trong đó, tiêm các loại vắcxin tụ huyết trùng, dịch tả, lepsto, LMLM đối với lợn 8.250 liều; tiêm  các loại vắcxin tụ huyết trùng, LMLM đối với trâu, bò, dê 3.359 con; tiêm các loại vắcxin Gumboro, Newcastle, dịch tả, Lasota...  đối với các loại gia cầm 66.066 liều. Ngoài ra, Trạm Thú y thành phố đã kiểm dịch trên đàn lợn 10.673 con; gia cầm 196.713 con; trứng 408.407 quả và kiểm soát giết mổ 245 con trâu, bò; 10.121 con lợn, 48.600 con gia cầm. Duy trì thường trực chốt kiểm dịch động vật tại xã Yên Mông, trong quý I, đã thực hiện kiểm soát 360 lượt ô tô, 2.090 lượt xe máy vận chuyển gia súc, gia cầm, trứng gia cầm,  trâu, bò: 147 con; lợn: 2.130 con; gia cầm 53.100 con; trứng 440.500 quả; gia súc khác 1.998 con. Công tác quản lý giết mổ lợn vào lò giết mổ tập trung đạt 75% lợn giết mổ hàng ngày. Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn 7 hộ giết mổ phân tán ở phường Thái Bình, Chăm Mát.

 

 

                                                                        Đinh Thắng

 

Các tin khác


Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

CDC châu Phi phủ nhận mối liên hệ giữa quan hệ tình dục đồng tính nam và bệnh đậu mùa khỉ

Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi - ông Ahmed Ogwell cho hay cơ quan này không biết có bao nhiêu trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu lục được báo cáo trong năm nay là ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới, đồng thời cảnh báo "bất kỳ sự kỳ thị nào” cũng có thể làm chậm trễ quá trình báo cáo trường hợp mắc bệnh và ảnh hưởng đến nỗ lực ứng phó khi dịch bệnh bùng phát.

Hà Nội: Bệnh nhân COVID-19 nhập viện tăng lên, nhiều người tái nhiễm

Các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 đang có dấu hiệu tăng số ca nặng phải nhập viện; nhiều người tái nhiễm cũng phải nhập viện theo dõi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục