(HBĐT) - Theo thông tin từ Trung tâm YTDP tỉnh, mới đây đã có 24 người bị phơi nhiễm (chăn nuôi, ăn thịt lợn bị ốm, chết) tại huyện Lương Sơn. Cụ thể, ngày 4/6, anh Nguyễn Văn Sáng, 49 tuổi ở xóm Mòng, thị trấn Lương Sơn và anh Nguyễn Văn Ngẫm, 57 tuổi ở xóm Rậm, xã Cư Yên vận chuyển, giết mổ, ăn thịt lợn đã bị chết từ đàn lợn 35 con của gia đình ông Hoàng Văn Vũ, xóm Rậm. Sau khi ăn, đến ngày 5/6, anh Sáng có biểu hiện đau bụng, đi ngoài nhiều lần, phân lỏng kèm sốt cao, rét run, bụng trướng.

 

Anh đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện và tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị cấp cứu tích cực. Tuy nhiên, anh đã tử vong vào tối 5/6. Đến ngày 7/6, anh Ngẫm cũng xuất hiện các biểu hiện lâm sàng như a Sáng và tử vong ngay trong ngày khởi phát. Kết quả xét nghiệm, 2 bệnh nhân đã dương tính với Streptococussuis (liên cầu lợn).

 

Qua giám sát của hệ thống YTDP, ngoài anh Sáng, anh Ngẫm là người trực tiếp vận chuyển, giết mổ, ăn thịt lợn đã bị chết, còn có 22 người khác bị phơi nhiễm liên cầu lợn là những người chăn nuôi, ăn thịt con lợn bệnh nói trên. Trung tâm YTDP huyện, tỉnh đã tích cực theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp bị phơi nhiễm. Đến nay, không có trường hợp nào có triệu chứng mắc bệnh.

 

 

 

                                                                                    Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục