Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 25/7, tại thành phố Hòa Bình, Cơ quan Thú y vùng I – Cục Thú y đã tổ chức hội nghị giao ban công tác thú y 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai kế hoạch công tác trong thời gian tới. Tham dự có các đại diện đến từ Cơ quan Thú y vùng I, Chi cục Thú y – Sở NN&PTNT 12 tỉnh thuộc vùng I gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ.

 

Theo báo cáo đánh giá kết quả công tác thú y 6 tháng đầu năm: Các địa phương đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, do đó tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm nhìn chung khá ổn định. Trong 6 tháng đã xảy ra các dịch bệnh chủ yếu: Bệnh cúm gia cầm phát lẻ tẻ tại 15 xã, phường, thị trấn của 9 huyện, thị thuộc 6 tỉnh trong vùng (số gia cầm phải tiêu hủy là 26.893 con) nhưng không phát thành dịch lớn, mức độ lây lan không mạnh, dịch nhanh chóng bị khống chế. Bệnh lở mồm long móng gây bệnh cho 544 con gia súc, phải tiêu hủy 250 con tại 15 xã của 9 huyện, thị thuộc 4 tỉnh trong vùng nhưng ở mức cục bộ, không lan rộng. Bệnh dại đã phát tại 19 xã của 11 huyện, thị thuộc 5 tỉnh trong vùng nhưng có chiều hướng giảm do các tỉnh đã chủ động tăng cường công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, các địa phương đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh thủy sản, tăng cường công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ và tiêu độc khử trùng, thực hiện tốt công tác giám sát dịch bệnh. Nhiều Chi cục Thú y trong vùng đã chú trọng việc giám sát lưu hành mầm bệnh cũng như giám sát sau tiêm phòng, do đó nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, các tỉnh đã thực hiện tiêm phòng các bệnh đầy đủ theo quy định, tỷ lệ tiêm phòng đạt từ 70% kế hoạch trở lên, có tỉnh đã vượt mức kế hoạch đề ra.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những tồn tại, hạn chế trong công tác thú y hiện nay, từ đó kiến nghị những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên ngành, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho lĩnh vực chăn nuôi nói riêng và sản xuất nông nghiệp nói chung.

 

Triển khai công tác thú y vùng I thời gian tới, hội nghị đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, xác định nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường sự phối hợp giữa các địa phương, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, tăng cường công tác tuyên truyền và tập huấn đào tạo, nâng cao hiệu quả công tác kiểm dịch động vật và kiểm soát giết mổ.

 

 

                                                                                  P.V

 

Các tin khác


Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin với số lượng lớn

(HBĐT) - Theo kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 tính đến hết ngày 14/10, tổng số có 391.930 liều vắc xin đã được phân bổ (trong đó, số liều được phân trong đợt 13: 200.000 liều); số mũi vắc xin đã tiêm: 347.405 mũi; tổng số có 292.813 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó, 238.221 người tiêm 1 mũi; 54.592 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời tiêu chí đánh giá các cấp độ dịch

Bộ Y tế vừa ra Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục