Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 25/7, tại thành phố Hòa Bình, Cơ quan Thú y vùng I – Cục Thú y đã tổ chức hội nghị giao ban công tác thú y 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai kế hoạch công tác trong thời gian tới. Tham dự có các đại diện đến từ Cơ quan Thú y vùng I, Chi cục Thú y – Sở NN&PTNT 12 tỉnh thuộc vùng I gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ.

 

Theo báo cáo đánh giá kết quả công tác thú y 6 tháng đầu năm: Các địa phương đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, do đó tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm nhìn chung khá ổn định. Trong 6 tháng đã xảy ra các dịch bệnh chủ yếu: Bệnh cúm gia cầm phát lẻ tẻ tại 15 xã, phường, thị trấn của 9 huyện, thị thuộc 6 tỉnh trong vùng (số gia cầm phải tiêu hủy là 26.893 con) nhưng không phát thành dịch lớn, mức độ lây lan không mạnh, dịch nhanh chóng bị khống chế. Bệnh lở mồm long móng gây bệnh cho 544 con gia súc, phải tiêu hủy 250 con tại 15 xã của 9 huyện, thị thuộc 4 tỉnh trong vùng nhưng ở mức cục bộ, không lan rộng. Bệnh dại đã phát tại 19 xã của 11 huyện, thị thuộc 5 tỉnh trong vùng nhưng có chiều hướng giảm do các tỉnh đã chủ động tăng cường công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, các địa phương đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh thủy sản, tăng cường công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ và tiêu độc khử trùng, thực hiện tốt công tác giám sát dịch bệnh. Nhiều Chi cục Thú y trong vùng đã chú trọng việc giám sát lưu hành mầm bệnh cũng như giám sát sau tiêm phòng, do đó nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, các tỉnh đã thực hiện tiêm phòng các bệnh đầy đủ theo quy định, tỷ lệ tiêm phòng đạt từ 70% kế hoạch trở lên, có tỉnh đã vượt mức kế hoạch đề ra.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những tồn tại, hạn chế trong công tác thú y hiện nay, từ đó kiến nghị những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên ngành, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho lĩnh vực chăn nuôi nói riêng và sản xuất nông nghiệp nói chung.

 

Triển khai công tác thú y vùng I thời gian tới, hội nghị đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, xác định nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường sự phối hợp giữa các địa phương, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, tăng cường công tác tuyên truyền và tập huấn đào tạo, nâng cao hiệu quả công tác kiểm dịch động vật và kiểm soát giết mổ.

 

 

                                                                                  P.V

 

Các tin khác


Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Sáng 6/4, Việt Nam không thêm ca mắc mới COVID-19; đã có 52.868 người tiêm vaccine

Tính đến 6 giờ ngày 6/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 52.868 người tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục