Lãnh đạo huyện Cao Phong tặng quà cho các gia đình người có công tiêu biểu năm 2014. Ảnh: Thanh Sơn (CTV).

Lãnh đạo huyện Cao Phong tặng quà cho các gia đình người có công tiêu biểu năm 2014. Ảnh: Thanh Sơn (CTV).

(HBĐT) – Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2014), sáng 27/7, huyện Cao Phong tổ chức gặp mặt người có công tiêu biểu năm 2014. Tới dự có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, huyện Cao Phong và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Nhiều năm qua, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, huyện Cao Phong đã triển khai, thực hiện công tác “Đền ơn-đáp nghĩa” hiệu quả và thiết thực. Hàng tháng đã giải quyết chế độ kịp thời, đầy đủ cho 502 người có công với cách mạng, trong đó có 88 thương binh, 42 bệnh binh, 89 thân nhân liệt sĩ đang hưởng tuất, 258 người nhiễm chất độc da cam. Huyện đã huy động được 1 tỷ đồng Quỹ “Đền ơn-đáp nghĩa”; xây dựng và sửa chữa được 50 căn nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách với kinh phí trên 600 triệu đồng; đóng góp hàng ngàn ngày công tu sửa nghĩa trang, nhà bia liệt sĩ, đài tưởng niệm liệt sĩ và các gia đình chính sách. Năm 2014, huyện đã hoàn thành đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Cao Phong. Với sự quan tâm, chăm lo của các cấp uỷ, chính quyền và ngành hữu quan, các gia đình người có công đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng trong xây dựng cuộc sống mới hôm nay. Trên địa bàn đã có trên 90% gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương. Nhiều gia đình phấn đấu là gia đình làm kinh tế giỏi; đạt các danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Người công dân gương mẫu”. Huyện cũng đã xác định được các nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện công tác này trong thời gian tới. Trong dịp này, huyện Cao Phong đã tặng quà cho các đại biểu tiêu biểu người có công; tiến hành lễ dâng hương và trồng cây lưu niệm tại đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện nhà.

 

 

 

                                                                                   Bùi Huy

 

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục