Các bác sỹ Hàn Quốc khám - chữa bệnh nhân đạo cho nhân dân huyện Lạc Sơn. (Ảnh: Minh Tuấn)

Các bác sỹ Hàn Quốc khám - chữa bệnh nhân đạo cho nhân dân huyện Lạc Sơn. (Ảnh: Minh Tuấn)

(HBĐT) - Trong năm qua, phong trào CTĐ tỉnh đạt được nhiều kết, quả đáng phấn khởi, trong đó, các cấp Hội đã tập trung thực hiện các phong trào, CVĐ do T.Ư Hội CTĐ đỏ Việt Nam phát động như: CVĐ “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào “Tết vì người nghèo và NNCĐDC”, “Tháng hành động vì NNCĐDC”…, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cứu trợ đột xuất, cứu trợ thường xuyên, tuyên truyền hiến máu tình nguyện và tích cực tham gia các hoạt động khám - chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân... Bên cạnh đó bám sát luật hoạt động Luật Nhân đạo quốc tế, Điều lệ Hội, Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong hoạt động CTĐ Việt Nam”.

 

Hiện nay, Hội CTĐ tỉnh có 265 cơ sở Hội xã, phường, thị trấn và tương đương với  92.133 hội viên; công tác thanh - thiếu niên, tình nguyện viên được duy trì,  phát triển với 45.513 thanh, thiếu niên, 2.940 tình nguyện viên.

 

Hàng năm, các cấp Hội CTĐ triển khai thực hiện các phong trào lớn do T.Ư Hội phát động như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  Xuân Giáp Ngọ năm 2014 đã tặng trên 15.000 suất quà, trị giá trên 4, 6 tỉ đồng; “Tháng hành động vì NNCĐDC” đã hỗ trợ cho 1.674 lượt nạn nhân chất độc da cam, trị giá 1, 2 tỷ đồng; chương trình “Ngân hàng bò” các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm được trên 3 tỷ đồng (tính từ khi triển khai chương trình đến nay) trao 171 con bò, trị giá 2, 4 tỷ đồng cho các hộ gia đình hưởng lợi. Ngoài các phong trào và CVĐ trên, các cấp Hội trong tỉnh còn tổ chức thực hiện cứu trợ thường xuyên và đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trong năm 2014 đã hỗ trợ cho 7.477 lượt hội viên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, học sinh nghèo... trị giá 1, 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Hội còn tranh thủ các nguồn lực như vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ, năm 2014, đã tiếp nhận và trao tặng 1.700 chiếc cặp cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh từ Ngân hàng VP Bank, trị giá 153 triệu đồng, tiếp nhận 100 triệu đồng từ Quận ủy, UBND quận 9, TP Hồ Chí Minh ủng hộ các hộ nghèo mua bò phát triển kinh tế...

 

Với các hoạt động trợ giúp, nhân đạo, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được các cấp Hội chú trọng, do đó, hàng nghìn đối tượng được khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí, điển hình như: chương trình hoạt động tình nguyện qua hình thức y tế chia sẻ với chủ đề “Điều kỳ diệu đã đến” tại huyện Lạc Sơn do thành phố DAEGU (Hàn Quốc) và Công ty CP thương mại dịch vụ quảng cáo N.E.O tài trợ trị giá 6.000 USD; chương trình mổ mắt miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc do ủy ban BAXH - CARITAS Hưng Hóa tổ chức khám, tư vấn và phẫu thuật cho 196 người, 99 người được phẫu thuật trị giá 220,5 triệu đồng; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho 400 lượt người nghèo tại 2 xã Dân Hạ, Độc Lập, (Kỳ Sơn)...

 

Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo được các cấp Hội thực hiện với quyết tâm cao. Kết quả đã vận động được 10.406 người đăng ký, tiếp nhận 4.978 đơn vị máu, các cuộc hiến máu tình nguyện lớn như “Lễ hội xuân hồng”, chương trình “Hành trình đỏ” thu hút hàng nghìn lượt người tham gia đăng ký hiến máu.

 

Ngoài ra, các cấp Hội còn trích quỹ, vận động các tổ chức, cá nhân xây nhà CTĐ để trao tặng 7 gia đình tại các huyện: Mai Châu, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình, trị giá trên 512 triệu đồng.

 

Với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, hội viên, thanh - thiếu niên, tình nguyện viên, kết quả, công tác Hội CTĐ trong toàn tỉnh đạt 15, 7 tỷ đồng, được T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đánh giá cao và tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ.

 

 

 

                              Linh Diệp

                                  (Hội CTĐ tỉnh)

 

 

Các tin khác


Trên 900 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN đợt I năm 2022.

Sáng 18/5: Bệnh nhân COVID-19 nặng cả nước chỉ còn 206 ca; Hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay cả nước chỉ còn 206 bệnh nhân COVID-19 nặng, giảm 90 trường hợp so với ngày trước đó. Bộ Y tế đang tập trung hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh trên cơ sở tổng kết 15 năm thi hành Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm...

Phân bổ trên 65.000 liều vắc xin Pfizer

(HBĐT) - Theo Quyết định số 443/QĐ-VSDTTƯ, ngày 16/5/2022 về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 146 và 147. Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ phân bổ đợt 146 gồm 307.710 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer-BionTech từ nguồn Chính phủ Úc viện trợ và đợt 147 gồm 6.767.496 Comirnaty/Pfizer-BionTech mua từ nguồn ngân sách Nhà nước và 1.179.330 ống dung môi cho các tỉnh, thành phố, trong đó tỉnh Hòa Bình được cấp 65.520 liều vắc xin và 10.920 ống dung môi.

Ngày 17/5: Có 1.785 ca mắc COVID-19 mới; 4 trường hợp tử vong

(HBĐT) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.785 ca mắc mới COIVD-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 4 trường hợp.

Sáng 17/5: Cả nước chỉ còn hơn 290 ca COVID-19 nặng; Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Bộ Y tế cho biết đến nay cả nước chỉ còn hơn 1,29 triệu người mắc COVID-19 đang theo dõi, giám sát; trong số đó có hơn 290 ca nặng. Đây là số ca nặng đang điều trị thấp nhất trong nhiều tháng qua. Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân

(HBĐT) - Ngày 14/5, tại xóm Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc), Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục