Lãnh đạo huyện Tân Lạc trao quà cho hộ gia đình khó khăn xã Quy Mỹ.

Lãnh đạo huyện Tân Lạc trao quà cho hộ gia đình khó khăn xã Quy Mỹ.

(HBĐT) - Nhân dịp Tết Ất Mùi, huyện Tân Lạc đã phối hợp với các tổ chức chính trị, doanh nghiệp, cá nhân đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, người cao tuổi, trẻ em… trên địa bàn.

 

Theo đó, trên 2.000 thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng… được nhận quà của Chủ tịch nước và từ nguồn ngân sách địa phương, tổng số quà trị giá gần 500 triệu đồng; UB MTTQ tỉnh tặng 136 suất quà, trị quá 300.000 đồng/suất cho hộ gia đình nghèo; Thanh tra tỉnh tặng 60 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất; Quỹ Bảo trợ Trẻ em huyện tặng 30 suất, 300.000 đồng/suất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Phòng Dân tộc huyện tặng trên 200 suất quà cho người cao tuổi có uy tín trong cộng đồng; các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn tặng 30 suất, 300.000 đồng/suất và nhiều thực phẩm thiết yếu cho hộ nghèo; các doanh nghiệp của thành phố Hà Nội đã tặng 31 chiếc chăn ấm, 45 suất quà (500.000 đồng/suất), 99 chiếc xe đạp… cho gia đình khó khăn.

 

* Ngày 10/2, lãnh đạo Sở Công thương đã đến chúc Tết, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách 3 xã An Bình, An Lạc, Liên Hòa (Lạc Thủy).

 

                

        Lãnh đạo Sở Công thương trao quà Tết cho hộ nghèo xã Liên Hòa.

 

Từ nguồn quyên góp, ủng hộ "Tết Vì người nghèo" của cán bộ, công chức toàn ngành, tổng số quà Tết được trao gồm 75 túi quà, 60 túi gạo (10kg/túi) nhằm chia sẻ, động viên, hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách xã vùng đặc biệt khó khăn có một cái Tết đầm ấm hơn.

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Công Thương cũng dự và chứng kiến nghiệm thu, bàn giao hệ thống điện chiếu sáng tại 3 xã An Bình, An Lạc và Liên Hòa, triển khai lắp đặt 18 bộ đèn chiếu sáng và 780m đường dây hạ áp cho 3 xã, mỗi xã 6 bộ đèn chiếu sáng, 260m đường dây hạ áp, kịp thời đưa vào phục vụ nhân dân đúng dịp Tết Nguyên đán.

 

 

                                                                       H.N - B.M

 

Các tin khác


Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục