Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 20/3, Ban QLDA hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2015. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh.

 

Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng là dự án sử dụng vốn vay Ngân hàng thế giới để hỗ trợ thực hiện các chiến lược y tế quốc gia, nhằm nâng cao tính hiệu quả và sự công bằng trong quá trình sử dụng các dịch vụ bệnh viện của người dân tại một số tỉnh lựa chọn thuộc vùng Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng. Năm 2014, trong khuôn khổ dự án, Sở Y tế Hòa Bình đã cử 28 cán bộ tham gia các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đầu tiên do các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức và bệnh viện Nhi T.Ư tổ chức; trong năm dự án đã hỗ trợ mua thẻ BHYT cho hơn 2 nghìn người thuộc hộ cận nghèo (chiếm 10% số người cận nghèo thuộc đối tượng cần hỗ trợ từ dự án); tổ chức đấu thầu mua sắm 1 gói trang thiết bị y tế, 1 gói trang thiết bị văn phòng và tuyển chọn 1 điều phối viên làm việc cho dự án tại tỉnh; bên cạnh đó đã tổ chức điều tra, khảo sát, giám sát hoạt động tại 5 bệnh viện thuộc dự án và tổ chức giám sát việc cấp thẻ BHYT tại huyện Cao Phong.

Kế hoạch năm 2015, dự án thực hiện cơ bản các hoạt động trọng tâm theo các hợp phần đã được phê duyệt trong văn kiện, tiến tới giảm tỷ lệ chuyển từ tuyến tỉnh lên T.Ư, tuyến huyện lên tỉnh và tỷ lệ tự vượt tuyến; tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, BHYT toàn dân, tăng tỷ lệ sử dụng các dịch vụ nội trú, ngoại trú đối với bệnh nhân có thẻ BHYT là người nghèo và cận nghèo; nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật đối với các bệnh viện của dự án. Đảm bảo thực hiện các hoạt động theo đúng quy trình, thủ tục và các yêu cầu của nhà tài trợ và Chính phủ, đặc biệt là quy trình mua sắm đấu thầu trang thiết bị, cải tạo sửa chữa, xây lắp, tuyển chọn tư vấn; đảm bảo các gói kỹ thuật được chuyển giao thành công và hiệu quả; ngoài ra tăng cường công tác theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện, đánh giá kết quả, hiệu quả triển khai kế hoạch.

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện hợp phần bảo hiểm y tế 2015; kế hoạch thực hiện hoạt động truyền thông về BHYT năm 2015; kế hoạch đào tạo – chuyển giao kỹ thuật năm 2015 và kế hoạch triển khai hoạt động cải thiện chất lượng bệnh viện.

 

 

                                                          Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Khám, tư vấn sức khỏe cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó

(HBĐT) - Ngày 15/9, Hội LHPN huyện Tân Lạc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 66 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm y tế xã Nhân Mỹ.

Tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình

(HBĐT) - Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Thủy tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là các tình nguyện viên thuộc đội sơ cấp cứu, ứng phó thiên tai, thảm họa của xã.

Ngày thứ 12, Việt Nam không phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 14-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước bước sang ngày thứ 12 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đến nay đã có 918/1.063 ca được điều trị khỏi.

Việt Nam bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 12-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và chúng ta đã bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 người tại xã Quang Tiến

(HBĐT) - Ngày 11/9, Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình phối hợp nhà thuốc Thanh Thúy (TP Hòa Bình) tổ chức chương trình tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người tại xã Quang Tiến.

Sáng 11/9, không có thêm ca mắc mới, Việt Nam đã chữa khỏi 893 ca COVID-19

Đến sáng 11/9, tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam vẫn là 1.059 ca, đã chữa khỏi cho 893 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục