Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội CTĐ tỉnh trao quà  cho người nghèo xã Yên Thượng (Cao Phong).

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội CTĐ tỉnh trao quà cho người nghèo xã Yên Thượng (Cao Phong).

(HBĐT) - Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” (NNCĐDC) xuân Ất Mùi năm 2015 do T.Ư Hội CTĐ Việt Nam phát động trong dịp Xuân Ất Mùi đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức xã hội. Hội CTĐ tỉnh tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng với Hội trong thực hiện phong trào. Kết quả, đã có 15.044 suất quà, trị giá 5.588 triệu đồng được trao đến các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, đạt 167% so với kế hoạch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam giao, tăng hơn so với chỉ tiêu được giao là 6.044 suất quà.

 

Mở đầu phong trào là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại huyện Lạc Thủy và Cao Phong. Tỉnh hội phối hợp với Huyện hội Lạc Thủy tổ chức trao quà cho 50 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại 2 xã Thanh Nông và Đồng Tâm. Sau đó, đoàn tiếp tục trao quà gồm: mì chính, nước mắm, bột canh cho 50 hộ nghèo tại xã vùng cao Yên Thượng và Yên Lập, (Cao Phong). Bên cạnh đó, các cấp Hội đã nở rộ các hoạt động hướng về người nghèo và NNCĐDC tại địa phương. Các cấp Hội tập trung vận động các nhà hảo tâm, sử dụng nguồn quỹ nhân đạo, quỹ bảo trợ NNCĐDC tổ chức thăm hỏi, tặng quà và xây mới, tu sửa nhà... giúp đỡ gia đình có NNCĐDC và hộ nghèo, khó khăn, người khuyết tật... Trong đó các đơn vị thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Hội cấp trên giao như: Hội CTĐ TP Hòa Bình, Hội CTĐ huyện Lạc Sơn, Kỳ Sơn, Cao Phong, Lạc Thủy, Yên Thủy và Đà Bắc... 

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với các Ban của T.Ư Hội tổ chức gói và trao bánh chưng, quà cho đồng bào nghèo huyện Lạc Sơn. 

Để có thêm nhiều nguồn lực, Hội CTĐ tỉnh đã kêu gọi các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay ủng hộ. Trong đó, Quỹ Từ thiện DOMA (thành phố Hà Nội) trao 120 suất quà gồm quần, áo, tất, găng tay cho học sinh trường THCS xã Quyết Tiến (Tân Lạc) trị giá 30 triệu đồng; trường Chu Văn An (TP Hà Nội) tài trợ với trị giá bằng tiền và quà 200 triệu đồng cho học sinh trường THCS xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) và trường THCS xã Cun Pheo (Mai Châu); Hội sinh viên Học viện An ninh nhân dân và tăng ni, phật tử chùa Pháp Vân (TP Hà Nội) hỗ trợ 80 triệu cho các đối tượng khó khăn tại xã Hợp Thanh (Lương Sơn)...

 Để triển khai có hiệu quả  phong trào “Tết vì người nghèo và NNCĐDC”  xuân Ất Mùi 2015, các cấp Hội tổ chức thực hiện với nhiều nội dung và hình thức hoạt động phong phú: tổ chức rà soát nhu cầu, lập danh sách và xây dựng kế hoạch trợ giúp các đối tượng trong dịp Tết gắn với CVĐ “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thanh - thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và toàn xã hội tham gia các hoạt động vận động ủng hộ, giúp đỡ đồng bào nghèo có điều kiện vui xuân, đón Tết; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo. Đặc biệt, Tỉnh hội đã mời cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng đặc biệt khó khăn tại các địa phương.

 

                                                                                 Minh Tuấn

 

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục