Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp.

(HBĐT) - Ngày 17/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh họp xây dựng kế hoạch phòng, chống lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS-CoV). Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch tỉnh chủ trì. Tham dự có đại diện các sở, ngành chức năng.

 

Theo tổ chức Y tế thế giới, đến ngày 15/6 đã có 1267 trường hợp mắc với 458 người tử vong tại 26 nước trên thế giới, chưa phát hiện ca bệnh nào tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo dự báo nguy cơ bệnh có thể xâm nhập vào nước ta cũng như tỉnh thông qua khách du lịch, người lao động về từ Trung Đông, Hàn Quốc hoặc hành khách nhập cảnh có thời gian ở, đi qua vùng Trung Đông và Hàn Quốc. Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, các biện pháp phòng bệnh chủ yếu dựa vào vệ sinh cá nhân và ngăn ngừa lây truyền tại cộng đồng.

 

Tại  cuộc họp ban chỉ đạo thống nhất 3 phương án phòng chống dịch: Chưa ghi nhận ca bệnh tại Hòa Bình, xuất hiện các ca bệnh xâm nhập vào Hòa Bình và Dịch lây lan trong cộng đồng. Theo đó, Sở Y tế là cơ quan thường trực căn cứ tình hình cụ thể, xây dựng kế hoạch đảm bảo nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, hóa chất… đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị phòng, điều trị sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân, tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, nắm bắt diễn biến dịch để chỉ đạo công tác chống dịch… Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh đảm bảo tài chính. Công an tỉnh thực hiện công tác an ninh tại vùng cách ly, triển khai các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của bệnh tại các đơn vị quản lý. Sở GD – ĐT phối hợp các cơ sở y tế tuyên truyền công tác phòng chống dịch, đóng cửa trường học khi cần để hạn chế tối đa lây lan…

 

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ của mình đa dạng hình thức tuyên truyền sâu rộng về dịch đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tổ chức tập huấn cho các đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh. Đồng thời chủ động các phương án phòng dịch tốt nhất. Các cơ quan thông tin đại chúng trong tỉnh tuyên truyền đúng, đủ, chính xác thông tin về dịch để người dân không hoang mang và không chủ quan với dịch.

 

 

                                                                        Việt Lâm

 

 

 

 

 

Các tin khác


Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(HBĐT) - Theo quy định mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) hàng tháng của học sinh, sinh viên (HSSV) bằng 4,5% mức lương cơ sở (tức là 4,5% x 1.490.000 đồng/tháng). Trong đó, HSSV chỉ phải đóng 70% chi phí, 30% còn lại sẽ được Nhà nước hỗ trợ.

Lợi ích của thẻ bảo hiểm y tế điện tử trong khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Ngày 6/2/2017, Chính phủ có Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP giao BHXH Việt Nam "Nghiên cứu thực hiện cấp thẻ BHYT điện tử, tiến tới tích hợp các thông tin BHXH, BHTN vào một thẻ điện tử chung”. Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngành BHXH đã khẩn trương triển khai nghiên cứu, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, tổ chức các cuộc họp, hội thảo với các bộ, ngành, cơ sở khám, chữa bệnh (KCB), ngân hàng… Theo lộ trình đã được đặt ra, từ ngày 1/1/2020, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia.

300 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 30/11, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình phối hợp với Công ty CPTM Dạ Hợp, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2019.

Thay đổi hành vi vệ sinh vì sức khỏe cộng đồng

(HBĐT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 76,49% hộ dân trong tỉnh có nhà tiêu hợp vệ sinh (NTHVS). Tỷ lệ này đã tăng so với năm 2018 (71,75%). Các loại nhà tiêu phổ biến là: tự hoại, thấm dội nước, hai ngăn và nhà tiêu chìm có ống thông hơi.

Việt Nam nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng cúm gia cầm và bệnh dại

Tiến sĩ Đỗ Tuấn Đạt - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế cho biết: Việt Nam đang phối hợp với các nhà khoa học về vắc xin của Đại học Bristol (Anh) chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin thế hệ mới MultiBac, công nghệ sử dụng để sản xuất vắc xin phòng cúm (cúm A/H5N1) và bệnh dại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục