Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp.

(HBĐT) - Ngày 17/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh họp xây dựng kế hoạch phòng, chống lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS-CoV). Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch tỉnh chủ trì. Tham dự có đại diện các sở, ngành chức năng.

 

Theo tổ chức Y tế thế giới, đến ngày 15/6 đã có 1267 trường hợp mắc với 458 người tử vong tại 26 nước trên thế giới, chưa phát hiện ca bệnh nào tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo dự báo nguy cơ bệnh có thể xâm nhập vào nước ta cũng như tỉnh thông qua khách du lịch, người lao động về từ Trung Đông, Hàn Quốc hoặc hành khách nhập cảnh có thời gian ở, đi qua vùng Trung Đông và Hàn Quốc. Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, các biện pháp phòng bệnh chủ yếu dựa vào vệ sinh cá nhân và ngăn ngừa lây truyền tại cộng đồng.

 

Tại  cuộc họp ban chỉ đạo thống nhất 3 phương án phòng chống dịch: Chưa ghi nhận ca bệnh tại Hòa Bình, xuất hiện các ca bệnh xâm nhập vào Hòa Bình và Dịch lây lan trong cộng đồng. Theo đó, Sở Y tế là cơ quan thường trực căn cứ tình hình cụ thể, xây dựng kế hoạch đảm bảo nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, hóa chất… đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị phòng, điều trị sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân, tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, nắm bắt diễn biến dịch để chỉ đạo công tác chống dịch… Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh đảm bảo tài chính. Công an tỉnh thực hiện công tác an ninh tại vùng cách ly, triển khai các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của bệnh tại các đơn vị quản lý. Sở GD – ĐT phối hợp các cơ sở y tế tuyên truyền công tác phòng chống dịch, đóng cửa trường học khi cần để hạn chế tối đa lây lan…

 

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ của mình đa dạng hình thức tuyên truyền sâu rộng về dịch đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tổ chức tập huấn cho các đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh. Đồng thời chủ động các phương án phòng dịch tốt nhất. Các cơ quan thông tin đại chúng trong tỉnh tuyên truyền đúng, đủ, chính xác thông tin về dịch để người dân không hoang mang và không chủ quan với dịch.

 

 

                                                                        Việt Lâm

 

 

 

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục