Trong đợt I năm 2016, huyện Lạc Sơn đã vận động thu được 441 đơn vị máu.

Trong đợt I năm 2016, huyện Lạc Sơn đã vận động thu được 441 đơn vị máu.

(HBĐT) - Ngày 29/3, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Lạc Sơn, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Lạc Sơn đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I năm 2016.

 

Tham gia hiến máu tình nguyện đợt I năm 2016, huyện Lạc Sơn có 840 người đăng ký hiến máu. Trong đó số người được khám tuyển là 592 người, số người loại lâm sàng là 80 người, số người xét nghiệm là 522 người. Kết quả đã lấy được 419 đơn vị máu loại 250ml; lấy được 22 đơn vị máu loại 350ml. Đưa tổng số đơn vị máu thu được là 441 đơn vị máu, đạt trên 60% kế hoạch cả năm.

 

Tiêu biểu cho phong trào đăng ký tham gia hiến máu tình nguyệt đợt I năm 2016 của huyện Lạc Sơn là Phòng GD - ĐT huyện, Trường PTTH Lạc Sơn, Trường PTTH Quyết Thắng, Trường PTTH Cộng Hòa, Trường PTTH Đại Đồng; Công an huyện, Kho K854, xã Tân Lập, thị trấn Vụ Bản, Xuất Hóa, Yên Phú, Ân Nghĩa, Liên Vũ, Phú Lương, Quý Hòa, Tân Mỹ, Thượng Cốc, Văn Nghĩa, Văn Sơn, Vũ Lâm. Đây là những xã có số người đăng ký tham gia đông nhất và cũng là những đơn vị có truyền thống tích cực trong phòng trào tham gia hiến máu tình nguyện hàng năm của huyện Lạc Sơn.

 

Từ nhiều năm nay phong trào hiến máu cứu người của huyện Lạc Sơn đã trở thành truyền thống tương thân, tương ái, góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng Quốc gia, cứu giúp những người bị tai nạn rủi ro, bị mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải làm phẫu thuật vượt qua cơn nguy kịch; đồng thời nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên về phong trào hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện  huyện Lạc sơn dự kiến sẽ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II vào tháng 7 năm 2016.

 

                                                                                      

                                                   Bùi Công Nhắn (Đài Lạc Sơn)

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục