Đội ứng phó thiên tai thảm họa tỉnh ra mắt.

Đội ứng phó thiên tai thảm họa tỉnh ra mắt.

(HBĐT) - Ngày 4/5, tại trung tâm hội nghị AP PLAZA. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng - chống thiên tai và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức công bố và ra mắt Đội ứng phó thiên tai thảm họa tỉnh. Dự lễ ra mắt về phía trung ương có đồng chí: Đặng Minh Châu, Phó Tổng thư ký, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam; thành viên Ban chỉ đạo T.Ư về PCTT; đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID. Tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Thực hiện chương trình phối hợp và kế hoạch hoạt động năm 2016 giữa BCĐ trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT) và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam về triển khai Luật PCTT, BCĐ trung ương về PCTT và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp triển khai xây dựng mô hình thí điểm liên kết hoạt động của Đội ứng phó thiên tai thảm họa của tổ chức Hội và lực lượng PCTT tại 3 tỉnh: Hòa Bình, Bạc Liêu và Quảng Trị. Đây là hoạt động nhằm tăng cường năng lực dân sự trong hoạt động ứng phó thiên tai tại cơ sở theo chỉ đạo của Chính phủ. Kinh nghiệm triển khai mô hình thí điểm ở 3 tỉnh sẽ là cơ sở thực tiễn để nghiên cứu nhân rộng ra các địa phương vào những năm tiếp theo. Đây là một trong những hoạt động của Dự án “Nâng cao năng lực của các hội CTĐ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ, cấp cứu và CSSK trong tình huống khẩn cấp ” do cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ - USAID tài trợ.

 

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh đã công bố quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Đội ứng phó thiên tai thảm họa tỉnh gồm 21 thành viên, trong đó có 12 thành viên của Hội CTĐ và 9 thành viên của Ban chỉ huy PCTT và TKCN cấp tỉnh và huyện. Ngay sau lễ công bố và ra mắt các thành viên của Đội sẽ được dự khóa tập huấn về kiến thức và kỹ năng hoạt động của công tác này.

 

                  

 

                                        Minh Tuấn

 

 

 

  

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục