(HBĐT) - Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây thực hiện chương trình “100 con bò hỗ trợ phụ nữ nghèo” chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập, 25 năm tái lập tỉnh và chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHPN toàn quốc lần thứ XII.

 

Chương trình sẽ được thực hiện từ tháng 5/2016 đến tháng 6/2017 với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ tháng 5/2016 đến tháng 12/2016 – là dịp tổ chức các sự kiện, lễ hội chào mừng ngày thành lập tỉnh và Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh lần thứ XVI (phấn đấu quyên góp được 50 con bò). Giai đoạn 2: từ tháng 1 – 5/2017, là dịp diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHPN Việt Nam lần thứ XII. Để thực hiện hiệu quả chương trình, Hội LHPN tỉnh sẽ vận động toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ với mức đóng góp tối thiểu 2 nghìn đồng/hội viên, 10 nghìn đồng/cán bộ chuyên trách các cấp Hội. Ngoài ra, các cấp Hội sẽ vận động các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ cho chương trình.

 

Đồng chí Hoàng Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Ngoài mục đích, ý nghĩa chào mừng các sự kiện chính trị của tỉnh, của Hội, chương trình có ý nghĩa lớn, tạo điều kiện hỗ trợ cho phụ nữ nghèo có thêm công cụ, tư liệu sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững. Việc quản lý nguồn vận động thực hiện chương trình sẽ được thực hiện theo nguyên tắc quản lý tài chính hiện hành, thực hiện phân bổ ưu tiên cho các xã vùng sâu, xa, đối tượng phụ nữ nghèo, cận nghèo. Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh sẽ lập danh sách hội viên phụ nữ các địa phương có nhu cầu cần hỗ trợ bò, hội viên có khả năng lao động và chăn nuôi bò; phối hợp với cán bộ khuyến nông, khuyến lâm của địa phương hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò…

 

                                                                                 

 

                                                                                    Hồng Duyên

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục