Đoàn viên nữ chia sẻ kiến thức pháp luật và gia đình tại buổi giao lưu.

Đoàn viên nữ chia sẻ kiến thức pháp luật và gia đình tại buổi giao lưu.

(HBĐT) - Ngày 19/6, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn ngành Công thương tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật và gia đình cho trên 300 công nhân lao động tại công ty cổ phần may xuất nhập khẩu SMA VINA Việt Hàn.

 

Buổi giao lưu có 3 phần, phần thứ nhất là giao lưu kiến thức pháp luật có 5 đội chơi, tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức pháp luật về các chế độ chính sách đối với lao động nữ như:  thời gian nghỉ khám thai, quy định về sinh con, hành vi bạo lực gia đình, quyền lợi của lao động nữ, chế độ tại nạn lao động, những việc cha mẹ cần làm đẻ nuôi dạy con tốt…vv. Phần thứ 2, công nhân lao động đã được nghe chuyên gia chia sẻ về nghệ thuật giữ gìn gia đình hạnh phúc và bí quyết nuôi dạy con. Phần thứ 3, công nhân lao động được giao lưu, giải đáp những thắc mắc về chính sách pháp luật.

 

Thông qua buổi giao lưu đã góp phần nâng cao trình độ nhận thức pháp luật cũng như các kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc cho công nhân lao động, giúp họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

 

                                                                   Minh Tuấn

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục