(HBĐT) - Chuyến xe khách chạy về HN đón khách ở điểm M. Người đàn ông lên xe có vẻ thành đạt: complê khá mốt, tóc xịt gôm, nước hoa I-ta-lia thơm sực nức, dù có vẻ tuổi cũng U50 rồi. Hất hàm. Đi thôi, rồi cau có: Sao ghế ngồi chẳng êm chút nào. Chiều tối rồi, nên mọi người ngồi trên xe đã ngủ gật gù. Bỗng choàng tỉnh bởi có tiếng mèo cái rên như khi gặp bạn tình. Có bà già còn rú lên vì sợ. Nhưng chủ nhân của chiếc điện thoại kia lại tỉnh bơ như không (sau khi nhếch mép cười vì nét “quê mùa” của bà lão).

 

Giọng bác ta oang oang:

 

-Em đấy à, anh đang đến, vẫn chỗ cũ chứ… Phải “bày binh bố trận” mới lừa được “mụ” ấy đấy. Em phải thưởng đậm nhé. Mấy phút nữa anh sẽ hạ cánh (Rồi cười rinh rích ra chiều thú vị).

 

Chiếc xe vẫn đi trong đêm, máy lạnh thổi êm ro, ai cũng thấy thú vị nghĩ đến điểm đến sắp tới.

 

Mọi người gà gật. Bỗng có tiếng nhạc Lam-ba-đa cất lên to đến độ chói tai phát lên chiếc điện thoại của VIP. Rồi chuyển bài “ Nếu mai anh chết, em có buồn không”. Một giọng ca não nề, ướt nhoét từ thời Sài Gòn cũ. Bà cụ lúc nãy lẩm bẩm chép miệng. Anh lái xe khẽ nhếch mép cười. Sau màn “ca múa nhạc”, điện thoại của U 50 lại váng lên hồi chuông mèo gừ lúc trước.

 

Giọng sốt ruột, “anh giai” mắng mỏ:

 

-Tôi đã nói chú phải ký cọt cho nó tử tế, bây giờ hớ hênh thế, phải chịu lấy nhé. Tôi trả lương hậu hĩnh như thế mà chú chểnh mảng. Anh là hơn đứt giám đốc trước ở nhiều điểm đấy nhé. Chú đứng làm theo nếp cũ. Sáng mai, phải làm giải trình cho tôi. Tôi đang có công chuyện. Thế đối tác X, A. Y thế nào… Nhân sự phòng ấy bất ổn à, chú phải cứng rắn...

 

Chuyện đúng là “thượng vàng, hạ cám”. Lúc thì anh sử dụng bằng chất giọng trầm hùng, khi thì vống lên ra chiều bức xúc, lúc thì rít lên như đang ở phòng điều hành kín mít. Việc của đơn vị anh ta, hình như đã “lộ” hết với các chiêu khác nhau. Cuối cùng anh ta kết luận: “Anh đến gặp đối tác đây”.

 

Nhảy tót xuống tại điểm X. Một kiều nữ đang đợi và họ vội vàng rẽ sang nhà nghỉ Chiều Tím ngay đầu hẻm. Mọi người trên xe thở phào nhẹ nhõm như vừa qua cửa ải nhiều gai chông. May mà trên xe không có tiếng điện thoại khác réo rắt nữa.

 

 

                                                                                        Bùi Huy

 

Các tin khác


"Tái chế"

(HBĐT) - Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, khiến dân tình ở vùng rừng xanh, núi đỏ nháo nhào lo phòng, chống dịch bệnh. Ở làng nọ, bản kia, một số người đã được cách ly sẽ theo dõi y tế 2 lần/ngày. Một số trường hợp sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu khác nghi ngờ nhiễm bệnh thì được chuyển đến khám, chẩn đoán và cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bạn bè họp lớp...

(HBĐT)-Chuyện họp lớp, gặp mặt đầu năm là chuyện cũng bình thường trong đời mỗi người. Là chuyện nhỏ nhưng sao anh trưởng ban và bạn MC chương trình tranh luận mãi mà chẳng ngã ngũ. Anh trưởng ban liên lạc cũng trạc ngũ tuần rồi, đạo mạo lắm, lập hẳn một danh sách lớp với vô vàn thông tin cho giao cho "Em-xi":

Đại họa... vì ăn theo dịch

(HBĐT) - Sau bao ngày vất vả, cuối cùng chàng tiều phu nơi rừng xanh cũng lọt vào tầm ngắm của Ngọc Hoàng. Chả là dạo này, Vua cha trong người không khỏe, chân tay nhức mỏi, thấy Thạch Sanh thỉnh thoảng gùi thuốc nam, lá cây xuống chợ bán nên đã dò hỏi và được Thạch Sanh nhiệt tình lấy thuốc đắp, thuốc uống cho Ngọc Hoàng. 

Chuyển khoản

(HBĐT) - Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, cả nhà Thạch Sanh đều đứng ngồi không yên vì "trưởng nam” học lực vừa yếu lại mải chơi. Để đi học nghề thợ sắt, thợ nề thì không đành lòng, con cái nhếch nhác quá cũng mang tiếng mẹ là công chúa của Vương triều, bố là trưởng phòng của một sở ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”.

Dấn thân... cùng mạng xã hội

(HBDDT0 -Từ ngày ra phố thị và có chút danh vị trong xã hội, gia đình anh MM thay đổi hẳn "gu” thưởng thức nghệ thuật. Công đầu thuộc về mấy cậu nhân viên thuộc cấp của anh. Biết anh hay karaoke, "cây văn nghệ” của phường cũ, họ bốc: "Anh giờ phải xây dựng hình ảnh. Anh là có khiếu nghệ thuật. Nhìn anh cầm cây đàn là biết anh thuộc… dòng dõi con nhà nòi!? Còn giọng nam trung của anh, nếu qua lớp thanh nhạc… mấy nghệ sỹ hay hát trên ti vi còn chạy dài”.

Cùng suy ngẫm: Vui buồn mùa cưới

(HBĐT) - Cuối năm là mùa cưới với biết bao chuyện vui buồn, tâm tư, lo lắng kể cả gia chủ, người thân, đến những người được mời cưới. Các cụ ta chả bảo: Cưới xin là 1 trong 3 việc lớn, quan trọng của cuộc đời (xây nhà, lấy vợ gả chồng, tậu trâu) với bao việc chất chồng, phải lo toan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục