(HBĐT) - Chuyến xe khách chạy về HN đón khách ở điểm M. Người đàn ông lên xe có vẻ thành đạt: complê khá mốt, tóc xịt gôm, nước hoa I-ta-lia thơm sực nức, dù có vẻ tuổi cũng U50 rồi. Hất hàm. Đi thôi, rồi cau có: Sao ghế ngồi chẳng êm chút nào. Chiều tối rồi, nên mọi người ngồi trên xe đã ngủ gật gù. Bỗng choàng tỉnh bởi có tiếng mèo cái rên như khi gặp bạn tình. Có bà già còn rú lên vì sợ. Nhưng chủ nhân của chiếc điện thoại kia lại tỉnh bơ như không (sau khi nhếch mép cười vì nét “quê mùa” của bà lão).

 

Giọng bác ta oang oang:

 

-Em đấy à, anh đang đến, vẫn chỗ cũ chứ… Phải “bày binh bố trận” mới lừa được “mụ” ấy đấy. Em phải thưởng đậm nhé. Mấy phút nữa anh sẽ hạ cánh (Rồi cười rinh rích ra chiều thú vị).

 

Chiếc xe vẫn đi trong đêm, máy lạnh thổi êm ro, ai cũng thấy thú vị nghĩ đến điểm đến sắp tới.

 

Mọi người gà gật. Bỗng có tiếng nhạc Lam-ba-đa cất lên to đến độ chói tai phát lên chiếc điện thoại của VIP. Rồi chuyển bài “ Nếu mai anh chết, em có buồn không”. Một giọng ca não nề, ướt nhoét từ thời Sài Gòn cũ. Bà cụ lúc nãy lẩm bẩm chép miệng. Anh lái xe khẽ nhếch mép cười. Sau màn “ca múa nhạc”, điện thoại của U 50 lại váng lên hồi chuông mèo gừ lúc trước.

 

Giọng sốt ruột, “anh giai” mắng mỏ:

 

-Tôi đã nói chú phải ký cọt cho nó tử tế, bây giờ hớ hênh thế, phải chịu lấy nhé. Tôi trả lương hậu hĩnh như thế mà chú chểnh mảng. Anh là hơn đứt giám đốc trước ở nhiều điểm đấy nhé. Chú đứng làm theo nếp cũ. Sáng mai, phải làm giải trình cho tôi. Tôi đang có công chuyện. Thế đối tác X, A. Y thế nào… Nhân sự phòng ấy bất ổn à, chú phải cứng rắn...

 

Chuyện đúng là “thượng vàng, hạ cám”. Lúc thì anh sử dụng bằng chất giọng trầm hùng, khi thì vống lên ra chiều bức xúc, lúc thì rít lên như đang ở phòng điều hành kín mít. Việc của đơn vị anh ta, hình như đã “lộ” hết với các chiêu khác nhau. Cuối cùng anh ta kết luận: “Anh đến gặp đối tác đây”.

 

Nhảy tót xuống tại điểm X. Một kiều nữ đang đợi và họ vội vàng rẽ sang nhà nghỉ Chiều Tím ngay đầu hẻm. Mọi người trên xe thở phào nhẹ nhõm như vừa qua cửa ải nhiều gai chông. May mà trên xe không có tiếng điện thoại khác réo rắt nữa.

 

 

                                                                                        Bùi Huy

 

Các tin khác


Quan hệ rộng

(HBĐT) - Thông tin Thạch Sanh bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt và tống vào sau song sắt về tội lừa đảo bỗng chốc lan khắp vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Mọi người xôn xao bàn tán, nào là: "Lừa từ trong nhà lừa ra, chết cũng đáng”, "Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt… vậy mà cũng phải tù tội”…

Chuyện cuối tuần: Đừng tự coi mình là “bác sỹ”

(HBĐT) -Vì sức đề kháng kém nên tôi hay ốm vặt. Cũng vì thường xuyên gặp chứng đau đầu, chóng mặt, cảm gió… nên mấy năm gần đây, hễ thấy có triệu chứng là tôi tự tìm đến hiệu thuốc. Phần vì sợ cảnh chen chúc ở bệnh viện, phần vì thói quen mua thuốc về tự điều trị đã ăn sâu.

Bán trà - "buôn thất nghiệp, lãi quan viên"

(HBĐT) - Người ta vẫn nói vui với nhau là nghề bán trà góc phố, vỉa hè ví như nghề "buôn thất nghiệp, lãi quan viên" cũng có phần đúng. Vốn bỏ ra không nhiều, chỉ là đầu tư bàn ghế, mua đồ pha chế, bếp đun nước, chè, lá vối, các loại đồ ăn vặt như kẹo lạc, hướng dương, thuốc lá, thuốc lào... là có thể mở quán bán trà. Thứ đến là cần có điểm bán tốt, mát mẻ, cách pha trà, pha nước ngon để giữ chân khách là có thu nhập cả trăm nghìn đồng mỗi ngày.

U23 Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn so với Thái Lan và Indonesia

So với hai đối thủ chính trong bảng K vòng loại U23 châu Á là Thái Lan và Indonesia, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm, nhờ các cầu thủ đã trải qua nhiều giải đấu căng thẳng hơn.

Đi lễ đầu năm

(HBĐT) -Mới mồng 6 Tết mà nhà bà M.M đã có "tiếng chì tiếng bấc”. Mọi khi, chỉ nghe tiếng bà M.M "quán triệt” chồng con thôi. Nay lại nghe tiếng người này, người kia… râm ran, trầm bổng… Hôm sau, cô con dâu cả mau miệng với bạn, thành ra cả xóm biết hết nội tình. Chung quy cũng chỉ liên quan đến chuyện hành lễ đầu năm của gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục