(HBĐT) - Đảng bộ xã Tử Nê (Tân Lạc) hiện có 10 chi bộ trực thuộc với hơn 260 đảng viên. Thời gian qua, Đảng ủy xã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung học tập Chỉ thị số 05 theo chuyên đề từng năm đến 100% cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân. Từ đó, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động, góp phần tạo nên diện mạo mới cho xã Tử Nê.


Đường giao thông xóm Chùa, xã Tử Nê (Tân Lạc) được bê tông hóa nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương.

Đi trên những con đường làng ở xóm Chùa, xóm Bin hay xóm Bục có thể thấy con đường đất nhỏ hẹp năm nào đã được thay thế bằng đường bê tông nối dài giữa các xóm. Sự thay đổi đó bắt nguồn từ sức lan tỏa việc học tập và làm theo Bác trong đảng viên, Nhân dân địa phương với quyết tâm thay đổi bộ mặt nông thôn. Xóm Bin là khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên của xã, Chi bộ xóm Bin cũng là tập thể tiêu biểu trong học tập Chỉ thị số 05. Đảng viên trong chi bộ đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân và trực tiếp tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới. Một trong những công trình nổi bật của xóm là nhà văn hóa được xây dựng năm 2019 với kinh phí hơn 500 triệu đồng, trong đó, mỗi hộ đóng 2,2 triệu đồng cùng các nguồn xã hội hóa khác. Tiêu biểu trong hiến đất xây dựng các công trình ở xóm như đảng viên Bùi Văn Tản, Bùi Văn Dụng… và các hộ Bùi Văn Miện, Bùi Văn Toàn. Với nhiều thành tích, chi bộ xóm Bin 4 năm liên tiếp đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ngoài xóm Bin, việc học tập Bác lan tỏa sâu rộng trong toàn xã bằng những hành động cụ thể. Nổi bật như cán bộ, đảng viên, Nhân dân xã thể hiện sự đoàn kết, cống hiến cho quê hương thông qua việc đóng góp hơn 4,9 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt, hiến đất, đóng góp ngày công lao động giúp xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021. Dự kiến trong năm 2022 tiếp tục hoàn thành xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại xóm Chùa. Đến nay, toàn xã đã nhựa hóa, bê tông hóa gần 90% đường ngõ xóm, gần 75% đường trục thôn; tỷ lệ kiên cố hóa kênh mương đạt 62%, diện tích đất nông nghiệp được tưới tiêu thường xuyên đạt 100%; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 100%; 2/2 trường học đạt chuẩn; 100% xóm có nhà văn hóa, sân chơi, xã có nhà văn hóa trung tâm và khu thể thao đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân…

Bên cạnh đó, nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, toàn xã đã huy động cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân 50 triệu đồng cùng 2 tấn gạo đóng góp quỹ phòng, chống dịch năm 2021. Nhân dân trong xã chấp hành tốt các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, Đảng ủy xã đưa nội dung học tập trở thành một trong những tiêu chí đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên hàng năm. Quán triệt tác phong, lề lối làm việc chỉn chu, nhanh nhẹn, nhiệt huyết đến từng cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp công dân đã hình thành thái độ phục vụ tận tụy, trách nhiệm đối với nhu cầu giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức đến làm việc tại bộ phận "một cửa” xã. Năm 2021, các thủ tục hành chính được thực hiện đúng quy định, xã không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân.

Đồng chí Bùi Văn Lon, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: "Sức lan tỏa của việc học tập và làm theo Bác đã để lại dấu ấn đậm nét trong thời gian qua. Do đó, trong thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục quán triệt, triển khai đầy đủ các nội dung của Chỉ thị số 05 đến 100% cán bộ, đảng viên, các ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân. Gắn học tập Bác với nhiệm vụ của từng ngành, đoàn thể và từng cán bộ, đảng viên, hội viên, góp phần nhân rộng các điển hình tiêu biểu tại địa phương”.

Thanh Sơn

 


Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Thiết thực học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Tân Lạc đã tập trung triển khai, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của địa phương. Nhiều mô hình, cách làm mới với những tập thể, cá nhân điển hình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.  

Huyện Cao Phong: Tạo chuyển biến thực chất trong học tập và làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Cao Phong đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chuyên đề toàn khoá và hàng năm, hướng tới thực chất, hiệu quả, tiếp tục tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Huyện Yên Thuỷ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thủy đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó tạo chuyện biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân tham gia

(HBĐT) - Qua 4 tuần phát động và triển khai, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia, góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa nhanh nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống.

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - cội nguồn cách mạng, nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên. Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Mai Châu nêu gương học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Nêu cao tinh thần tự giác nêu gương, giải quyết hiệu quả công việc theo chức trách, nhiệm vụ được giao là cách học và làm theo Bác từ nhiều năm nay của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) ở Đảng bộ huyện Mai Châu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục