Lãnh đạo Huyện ủy Lương Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị.

Lãnh đạo Huyện ủy Lương Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị.

(HBĐT) - Đánh giá về kết quả sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, đồng chí Hoàng Thị Tám, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lương Sơn nhấn mạnh: Từ thực tế những cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho thấy đã có tác động lôi cuốn, lan tỏa và ảnh hưởng xã hội sâu rộng. Có những mô hình, cách làm gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị và bám sát mục tiêu xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân và trở thành phong trào lớn, thu hút nhiều người cùng làm theo.

 

Tỏa sáng những tập thể, cá nhân điển hình

 

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03, cùng với việc tạo chuyển biến rõ nét về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của CB,ĐV và các tầng lớp nhân dân, trên địa bàn huyện đã xuất hiện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác được biểu dương, khen thưởng. Điển hình như chi bộ thôn Sấu Thượng, thuộc Đảng bộ xã Thanh Lương nhiều năm liền giữ vững danh hiệu tổ chức Đảng TS-VM. Thực hiện chủ trương về xây dựng NTM, đảng viên trong xóm đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, đi đầu hưởng ứng quyên góp xây dựng được 2 khu nghĩa trang mới với diện tích 5 ha; xây dựng sân vui chơi thể thao tại trung tâm nhà văn hóa thôn với diện tích 800 m2 sân bê tông và trồng 100 cây  sấu. Hội NCT xã Lâm Sơn không chỉ sống vui, sống khỏe, sống có ích, gương mẫu trong cuộc sống mà còn tích cực động viên con, cháu phát triển kinh tế, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp nhiều công sức xây dựng NTM.

 

Về cá nhân có ông Vũ Văn Quân ở thôn Sòng, xã Thành Lập đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, đi đầu trong việc đóng góp xây dựng NTM. Trong đó, nhân dân đã hiến đất, hiến tài sản 2.220 m2, trị giá trên 42,7 triệu đồng; đóng góp gần 3,2 triệu để làm đường bê tông. Anh Trần Thái Thành, công an viên xã Tân Vinh được biết đến là một cán bộ gương mẫu, đã giáo dục và giúp đỡ 7 đối tượng lầm lỡ trở thành những người công dân có ích cho xã hội. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo, anh Thành đã 7 lần tham gia hiến máu và vận động thành viên trong gia đình cùng tham gia, trong đó mẹ anh có 5 lần hiến máu, em trai và vợ anh 3 lần hiến máu. Theo gương anh, nhiều người dân trong xã đã tình nguyện tham gia các đợt hiến máu tình nguyện do tỉnh và huyện tổ chức. Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, gia đình anh Thành còn là điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, giúp đỡ nhiều gia đình thoát nghèo.

 

Sức lan tỏa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thấm sâu vào cộng đồng. Trong quá trình thực hiện, có nhiều mô hình, cách làm hay của tập thể và cá nhân được nhân rộng. Chính những tập thể, cá nhân tiêu biểu đó là những nhân tố góp phần củng cố, tạo niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của các cấp chính quyền. Trong 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03, từ bình chọn ở cơ sở, Huyện ủy Lương Sơn đã biểu dương, khen thưởng 31 tập thể, 98 cá nhân có nhiều thành tích trong học tập và làm theo Bác. Đúng vào dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác Hồ, huyện tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03, lựa chọn 59 cá nhân và 18 tập thể có thành tích tốt trong việc học tập và làm theo Bác để biểu dương, khen thưởng.

 

 

Tạo sức lan tỏa sâu rộng

 

Đánh giá về kết quả đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị số 03, đồng chí Hoàng Thị Tám, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lương Sơn cho biết: BTV Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời và đã ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể theo chuyên đề hàng năm về học tập và làm theo Bác. Tuyên truyền, hướng dẫn CB,ĐV học tập nêu gương thực hiện, coi đây là nhiệm vụ phải phấn đấu thực hiện và được kiểm điểm đánh giá, phân loại tổ chức Đảng và đảng viên hàng năm.

 

Trong 4 năm qua, nhất là từ năm 2013 đến nay, thực hiện Chỉ thị số 03 tiếp tục được cấp ủy các cấp quan tâm, đẩy mạnh, dần đi vào nền nếp, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nhiệm vụ KT-XH, bảo đảm QP-AN, bảo đảm an sinh xã hội địa phương. ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của CB,ĐV, công chức có chuyển biến tích cực; tác phong làm việc sâu sát cơ sở, gần gũi, lắng nghe, tăng cường đối thoại, kịp thời giải quyết những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, củng cố, tăng cường niềm tin của CB,ĐV và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Việc bổ sung, xây dựng các chuẩn mực đạo đức được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện đến từng cơ quan, đơn vị và CB,ĐV. Nhiều đơn vị đã xây dựng theo tiêu chí ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, tập trung vào việc giáo dục đảng viên tinh thần cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc và kính trọng nhân dân, trung thực, kỷ luật, sáng tạo, đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh... Đến nay, toàn huyện có 52 đơn vị bổ sung, xây dựng các chuẩn mực đạo đức. Cụ thể như: Đảng bộ Công an huyện thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân làm chuẩn mực chung trong rèn luyện cán bộ, chiến sỹ. Đảng bộ Quân sự huyện thực hiện lời dạy của Bác đối với Quân đội nhân dân. Ngành Y tế thực hiện lời Bác dạy “lương y như từ mẫu”. Ngành GD&ĐT thực hiện lời dạy của Bác “Suốt đời phấn đấu cho mục tiêu, lý tưởng của Đảng”, vì nhân dân và sự nghiệp “Trồng người”, thi đua “Dạy tốt - học tốt”...

 

 

                                                                  Ngọc Vinh

 

 

 

Các tin khác


Đảng bộ huyện Kim Bôi kết nạp 193 quần chúng ưu tú vào Đảng

(HBĐT) - Năm 2017, Đảng bộ huyện Kim Bôi đã kết nạp được 193 quần chúng ưu tú vào Đảng, trong đó, đảng viên mới kết nạp là người dân tộc thiểu số 160 đồng chí, chiếm 83%; có trình độ văn hóa THPT 181 đồng chí, chiếm 94%; có trình độ chuyên môn trung cấp 40 đồng chí, chiếm 20,7%; trình độ cao đẳng, đại học trở lên 98 đồng chí, chiếm 51%. Tổng số đảng viên của Đảng bộ huyện đến thời điểm hiện nay là 6.207 đồng chí.

Đổi thay sau chặng đường 70 năm

(HBĐT) - Chặng đường 70 năm (1947 - 2017) từ khi chi bộ Đảng Hiền Lương được thành lập, đến nay, niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẫn sống mãi trong lòng CB,ĐV và nhân dân của mảnh đất chiến khu anh hùng.

Tư tưởng của Bác Hồ về đại đoàn kết toàn dân tộc

(HBĐT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có một niềm tin tuyệt đối vào trí tuệ và sức mạnh to lớn của toàn dân tộc Việt Nam. Người đã xây dựng khối đoàn kết toàn dân vững chắc chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, giành tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Huyện Lạc Thủy - các phong trào thi đua gắn với thực hiện chỉ tiêu phát triển KT-XH

(HBĐT) - Giới thiệu với chúng tôi về các gương điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện, đồng chí Lê Xuân Thắng, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Lạc Thủy chia sẻ: Từ phong trào thi đua do huyện phát động đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình góp phần vào kết quả phát triển KT-XH trên địa bàn.

Đảng bộ huyện Lạc Sơn kết nạp 171 quần chúng ưu tú vào Đảng

(HBĐT) - 9 tháng năm 2017, Đảng bộ huyện Lạc Sơn kết nạp được 171 quần chúng ưu tú vào Đảng, thuộc 33/62 chi, đảng bộ cơ sở. Trong đó, đảng viên mới kết nạp là nữ 84 đồng chí, chiếm 49,1%; dân tộc Mường 153 đồng chí, chiếm 89,4%; đoàn viên thanh niên 113 đồng chí, chiếm 66,0%; cán bộ, công chức Nhà nước 10 đồng chí, chiếm 5,85%; viên chức lao động sự nghiệp 45 đồng chí, chiếm 26,32%; nông dân 108 đồng chí, chiếm 63,15%; lực lượng vũ trang 8 đồng chí, chiếm 4,68%.