(HBĐT) - Huyện Mai Châu không chỉ được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu trong lành, cảnh quan nên thơ, sinh động; đồng bào dân tộc thiểu số hiền hòa, mến khách, nơi đây còn nổi tiếng về văn hóa dân gian, lễ hội, ngành nghề thủ công truyền thống. Đây là những "lợi thế vàng” phát triển du lịch cộng đồng, đưa Mai Châu trở thành điểm đến hút khách. Nhóm ảnh của Bùi Minh


Các hộ làm du lịch cộng đồng bản Lác, xã Chiềng Châu chu đáo chuẩn bị cơ sở vật chất đón khách.
Du khách thích thú tìm hiểu nghề dệt thủ công được người dân bản Pom Coọng, thị trấn Mai Châu lưu giữ. Du khách được trải nghiệm hoạt động sinh hoạt thường nhật của người dân. Du khách được trải nghiệm hoạt động sinh hoạt thường nhật của người dân.Du khách trải nghiệm thu hoạch lúa trên cánh đồng bản Mông xã Pà Cò.Khám phá thiên nhiên hoang sơ và trải nghiệm đi bè mảng trên dòng suối Sia hiền hòa bên các bản làng du lịch cộng đồng Thái.
 

Chiêm ngưỡng con thác đổ và cảnh vật hoang sơ gần bản du lịch cộng đồng xã Pà Cò.Bản du lịch cộng đồng Hang Kia, xã Hang Kia hấp dẫn du khách quốc tế.Dản làng người Thái vui đón khách trong điệu múa sạp.

Bùi Minh

Các tin khác


Thắm tươi màu cờ

Từ lâu, treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng trong những ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh được duy trì và trở thành một nét đẹp văn hóa. Xuân Giáp Thìn 2024, cờ Tổ quốc, cờ Đảng tung bay khắp nơi, từ thành thị đến nông thôn, mang lại cảm xúc thiêng liêng. Trên những con phố, ngõ xóm, mỗi gia đình đều vui mừng và tự hào khi treo cờ Tổ quốc. Treo cờ là cách  để mỗi người dân thể hiện niềm tự hào dân tộc, tin tưởng vào Đảng, vào đất nước vươn lên.

Nhộn nhịp du Xuân khu du lịch hồ Hòa Bình

Được ví như "Vịnh Hạ Long trên núi” với nhiều điểm du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, khu du lịch hồ Hòa Bình có sức hút đặc biệt đối với du khách trong nước, quốc tế. Nơi đây cũng là điểm đến hấp dẫn được du khách ưu tiên lựa chọn cho những chuyến tham quan, trải nghiệm và khám phá dịp đầu Xuân Giáp Thìn - 2024.

Khoảnh khắc rộn rã đón năm Giáp Thìn

Một mùa Xuân mới đã về. Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đón năm mới Giáp Thìn 2024 dâng trào cảm xúc hân hoan. Chương trình đêm giao thừa ấn tượng; màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời; khắp các tuyến đường, khu phố, nhà dân được trang trí sắc màu. Nhiều người đổ về các điểm vui chơi, du xuân trong thời khắc giao thừa… Tất cả báo hiệu cho một sự khởi đầu tốt đẹp trong năm mới.

Lặng thầm những người “vẽ hoa” lên bầu trời đêm giao thừa

Công việc vận chuyển, xếp những kiện pháo hoa được bắt đầu từ 5h sáng 9/2 (tức ngày 30 Tết). Giữa cái lạnh tê tái khi nhiệt độ xuống 13 độ C nhưng trên vầng trán, lưng áo của những cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hòa Bình vẫn thấm ướt mồ hôi. Ít ai biết, để có được 15 phút pháo hoa lung linh, rực rỡ trên bầu trời đêm giao thừa là cả một sự kỳ công, thấm đẫm những giọt mồ hôi của những người lính làm nhiệm vụ bắn pháo hoa trong tất cả các khâu, các công đoạn chuẩn bị. Từ việc tiếp nhận, bảo quản; xây dựng kế hoạch, kịch bản, chuẩn bị dàn pháo…

“Chạy đua” cùng Tết 

Những ngày cuối cùng của năm Quý Mão, đường phố đông đúc hơn, ai nấy đều vội vã. Tại các cửa hàng, siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố Hòa Bình trở nên nhộn nhịp. Tất cả đều cố gắng "tăng tốc” hoàn tất những công việc còn dang dở, những chuyến hàng cuối cùng để trở về sum họp với gia đình, cho không khí Tết thêm ấm cúng và cảm nhận hương vị ngày Tết được đủ đầy, trọn vẹn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục