(HBĐT) - Ngày 6/12, tại thị trấn Bo, huyện Kim Bôi đã tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm thực phẩm an toàn. Việc ra mắt cửa hàng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn.


Đại biểu tỉnh, huyện và đơn vị chủ cửa hàng cắt băng khai trương cửa hàng giới thiệu và bán thực phẩm an toàn huyện Kim Bôi

 Với đơn vị được giao là HTX Chăn nuôi và Dịch vụ tổng hợp Hợp Kim chuyên sản xuất, kinh doanh và cung ứng các sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP, cửa hàng là địa chỉ cung cấp các mặt hàng nông sản, thực phẩm nằm trong chuỗi nông sản giá trị của tỉnh như rau hữu cơ Lương Sơn, bưởi đỏ Tân Lạc. Đặc biệt có sản phẩm thịt lợn và các sản phẩm chế biến từ thịt gồm xúc xích, giò, chả do chính HTX Chăn nuôi và Dịch vụ tổng hợp Hợp Kim sản xuất, sơ chế, cấp đông, bảo quản đáp ứng chất lượng ATTP.

Đây đồng thời là mô hình sản xuất – tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn theo chuỗi liên kết, truy xuất nguồn gốc rõ ràng vì mục đích đem lại sức khỏe cho các gia đình Việt. Tại lễ khai trương, nhiều đơn vị nhà hàng, khách sạn trong và ngoài huyện như Suối Khoáng Kim Bôi, Serena, V’Resort Vĩnh Tiến, nhà hàng Bếp Mường… đã ký biên bản hợp tác với HTX Chăn nuôi và Dịch vụ tổng hợp Hợp Kim. Hàng trăm người tiêu dùng đã đến thăm quan, mua sắm tại cửa hàng.


HTX Chăn nuôi và dịch vụ tổng hợp Hợp Kim ký biên bản hợp tác


Người tiêu dùng tấp nập đến địa chỉ cửa hàng thực phẩm an toàn để mua sắm

Bùi Minh

Các tin khác


Huy động trên 7 tỷ đồng giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sáng 15/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2014-2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn tiếp xúc, đối thoại với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Dậu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Vũ Chi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn về những vấn đề liên quan đến quá trình di chuyển chợ.

Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên

(HBĐT) - Trước tình trạng xảy ra tai nạn thương tích trong trường học và đuối nước ở lứa tuổi HS, SV ở một số tỉnh thành, ngày 30/11/2017, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 5675 và ngày 12/12/2017, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2473 về việc " tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, học sinh sinh viên”.

Cần thu hồi bằng đại học của cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Đó là nhận định và đề xuất của ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Theo ông Dũng, không có một lý do nào để bào chữa cho một người sử dụng bằng giả, bằng dởm THPT để làm căn cứ thi đầu vào và được cấp bằng đại học. Bằng cấp đó đã sai từ ngày đầu nhập học thì người học sẽ không thể được công nhận kết quả học và tốt nghiệp được.

Cầu treo thi công dở dang khiến dân bức xúc

Nằm trong dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh ở miền núi phía bắc, miền trung và Tây Nguyên, cầu treo Bản Phướng, ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn dở dang, nhà thầu nợ nần khiến chính quyền địa phương và người dân bức xúc.

Trên 748 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84 /KH -MT- BQL, ngày 22/10/2017 của Ban quản lý Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hòa Bình về việc phát động tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017. Qua 2 đợt đã có 105 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” tỉnh với số tiền 748.333.151 đồng. Theo đó, trong đợt 1, từ ngày 12 – 23/10, có 60 đơn vị, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 475.492.884 đồng; đợt 2 từ ngày 23/10 – 8/12 có thêm 45 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ được 272.840.267 đồng.