(HBĐT) - Ngày 6/12, tại thị trấn Bo, huyện Kim Bôi đã tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm thực phẩm an toàn. Việc ra mắt cửa hàng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn.


Đại biểu tỉnh, huyện và đơn vị chủ cửa hàng cắt băng khai trương cửa hàng giới thiệu và bán thực phẩm an toàn huyện Kim Bôi

 Với đơn vị được giao là HTX Chăn nuôi và Dịch vụ tổng hợp Hợp Kim chuyên sản xuất, kinh doanh và cung ứng các sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP, cửa hàng là địa chỉ cung cấp các mặt hàng nông sản, thực phẩm nằm trong chuỗi nông sản giá trị của tỉnh như rau hữu cơ Lương Sơn, bưởi đỏ Tân Lạc. Đặc biệt có sản phẩm thịt lợn và các sản phẩm chế biến từ thịt gồm xúc xích, giò, chả do chính HTX Chăn nuôi và Dịch vụ tổng hợp Hợp Kim sản xuất, sơ chế, cấp đông, bảo quản đáp ứng chất lượng ATTP.

Đây đồng thời là mô hình sản xuất – tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn theo chuỗi liên kết, truy xuất nguồn gốc rõ ràng vì mục đích đem lại sức khỏe cho các gia đình Việt. Tại lễ khai trương, nhiều đơn vị nhà hàng, khách sạn trong và ngoài huyện như Suối Khoáng Kim Bôi, Serena, V’Resort Vĩnh Tiến, nhà hàng Bếp Mường… đã ký biên bản hợp tác với HTX Chăn nuôi và Dịch vụ tổng hợp Hợp Kim. Hàng trăm người tiêu dùng đã đến thăm quan, mua sắm tại cửa hàng.


HTX Chăn nuôi và dịch vụ tổng hợp Hợp Kim ký biên bản hợp tác


Người tiêu dùng tấp nập đến địa chỉ cửa hàng thực phẩm an toàn để mua sắm

Bùi Minh

Các tin khác


Xã Yên Thượng nỗ lực giảm nghèo

(HBĐT) - Là xã thuộc vùng 135, Yên Thượng (Cao Phong) gặp rất nhiều khó khăn trong phát triển KT-XH. Thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 15,1 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến 46,2%, cận nghèo 27,8%. Trước thực tế này, cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giảm nghèo, nâng cao thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh xin lỗi người dân Thủ Thiêm

Ngày 18-10, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh tiếp xúc với hơn 30 hộ dân nằm ngoài ranh quy hoạch (khu 4,3 ha, khu phố 1, phường Bình An) Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm (quận 2) nhằm thực hiện kế hoạch của lãnh đạo thành phố sau khi Thanh tra Chính phủ có thông báo kết luận về việc giải quyết khiếu nại của người dân liên quan Khu ĐTM Thủ Thiêm.

Xã Hòa Bình: Người dân lao đao vì đất, đá đổ thải khi thi công đường 433

(HBĐT) - Nhìn đồng trên, xóm dưới nhuộm vàng vào mùa gặt, ông Vũ Văn Toàn ở xóm Máy 3, xã Hòa Bình (TP?Hòa Bình)?lại thở dài đến thắt ruột. Những năm trước, thời điểm này thóc lúa đã về nhà đầy rương, đầy bồ. Năm nào có bị mất mùa thì thóc lúa nhà ông cũng đủ cho vụ tới, chẳng mấy khi phải tính chuyện ăn đong. Vậy mà năm nay đã là năm thứ 4 liên tiếp nhà ông chẳng có hạt thóc nào về. Bởi lẽ, hầu như toàn bộ diện tích ruộng lúa của gia đình ông ở cánh đồng Ròi trù phú ngay cạnh con suối Voi đã bị đất, đá từ các bãi đổ thải thi công tuyến đường 433 tràn về theo nước lũ, vùi lấp hoàn toàn, không có khả năng phục hồi...

Gian nan phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội tự nguyện ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Trong thời gian qua, BHXH huyện Đà Bắc đã chú trọng công tác phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện bằng những giải pháp thiết thực, cụ thể. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế chưa phát triển, người dân chưa nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng của loại hình bảo hiểm có nhiều ưu việt này, nên công tác vận động tham gia BHXH tự nguyện còn gặp nhiều khó khăn…

Huyện Lương Sơn: 82% số hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê, tính đến thời điểm tháng 10/2018, toàn huyện Lương Sơn có 15.198/18.464 hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh, đạt tỷ lệ 82%.

Phát triển mới trên 6,4 nghìn thuê bao điện thoại

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, mạng lưới viễn thông toàn tỉnh tiếp tục phát triển ổn định. Trong 9 tháng, toàn tỉnh phát triển mới trên 6,4 nghìn thuê bao điện thoại, duy trì toàn mạng trên 650 nghìn thuê bao.