(HBĐT) - Ngày 09/3, Ban CHQS huyện Cao Phong đã huy động 20 CBCS cơ quan quân sự huyện và 12 đồng chí lực lượng dân quân cơ động xã Xuân Phong tham gia giúp đỡ 2 gia đình ở xóm Cạn 2 khắc phục hậu quả, làm lại mái nhà sau khi bị gió lốc bất ngờ làm tốc mái trong đêm ngày 08/3.


CBCS Ban CHQS huyện Cao Phong vận chuyển vật liệu, tổ chức lợp lại mái nhà giúp gia đình bà Phạm Thị Kén

 

Theo đó, 2 ngôi nhà bị gió lốc giật làm tốc, đổ mái là của gia đình bà Phạm Thị Kén và ông Bùi Văn Đậu ở xóm Cạn 2 xã Xuân Phong (Cao Phong). Ngoài việc, bị gió giật làm tốc mái nhà, bà Kén còn bị vật liệu rơi vỡ vào người gây thương tích gãy 2 xương sườn, dập lá lách. Sau khi sự việc xảy ra, bà Kén đã được nhân dân địa phương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Cao Phong và chuyển lên cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Quân y 108.

Đáng nói, bà Phạm Thị Kén chồng mất cách đây 2 năm, có 2 con trai, con cả đang học Đại học tại Hà Nội, con thứ 2 là tân binh Bùi Văn Minh (sinh năm 1999) vừa lên đường nhập ngũ trong đợt tuyển quân năm 2018 diễn ra ngày 05/3/2018 về đơn vị Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu.

Ngoài việc giúp các gia đình làm lại mái nhà, Ban CHQS huyện Cao Phong còn vận động CBBCS trong đơn vị trích một phần lương hàng tháng tham gia quyên góp, ủng hộ trao tặng mỗi gia đình 1 triệu đồng. Hành động thiết thực này của CBCS LLVT huyện Cao Phong đã thể hiện sự quan tâm kịp thời; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân và giúp các đồng chí quân nhân yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị.

 


Đại diện Ban CHQS huyện Cao Phong trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Văn Đậu.

 

MH

 

 

Các tin khác


Rút kinh nghiệm thật kỹ việc thí điểm sáp nhập thôn, xóm để khi nhân rộng thuận lợi

(HBĐT) - Sáng 15/3, đoàn công tác BCĐ 1084 tỉnh (BCĐ thực hiện Đề án thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố) do đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình triển khai sau khi làm điểm sáp nhập, kiện toàn thôn, xóm, tổ dân phố theo Quyết định số 29/QĐ -UBND ngày 5/1/2018 của UBND tỉnh tại huyện Lạc Thủy. Tham gia buổi làm việc có các thành viên BCĐ của tỉnh, huyện.

Tăng cường tuyên truyền pháp luật ở những địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật

(HBĐT) - Ngày 30/8/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 122 triển khai thực hiện Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2017- 2021” (Đề án) trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở kế thừa và bổ sung thành viên của Ban điều hành Đề án giai đoạn 2013 - 2016, Ban điều hành Đề án giai đoạn 2017 - 2021 được thành lập với thành viên là đại diện các cơ quan Tư pháp, Công an, các Hội: Cựu chiến binh, Nông dân, Phụ nữ tỉnh. Thời gian qua, Sở Tư pháp, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện Đề án, tổ chức hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

Mãi mãi là mái ấm tình thương đối với người khuyết tật

(HBĐT) - Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật Long Thành được thành lập từ tháng 11/2002. Trung tâm là một tổ chức hoạt động xã hội nhân đạo mang tính nhân văn và là cơ sở dạy nghề cho lao động nông thôn; dạy nghề dành riêng cho người khuyết tật tỉnh Hòa Bình. Trải qua 15 năm hoạt động, tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm Long Thành với tinh thần đoàn kết, nhân ái, có kỹ năng giao tiếp và thái độ phục vụ nhiệt tình luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn cùng chung tay chia sẻ thiệt thòi với từng đối tượng đang sinh sống tại Trung tâm, bao gồm: người khuyết tật, trẻ mồ côi, người câm, điếc, người nhiễm chất độc da cam dioxin, người dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Vốn ưu đãi ở huyện Kim Bôi - đồng hành cùng người dân thoát nghèo

(HBĐT) - Với mục tiêu hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách phát triển kinh tế, ổn định an sinh xã hội, thời gian qua, NHCSXH huyện Kim Bôi đã triển khai tốt các chính sách tín dụng ưu đãi, giúp nhiều hộ có thêm vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Xã Định Cư phát huy hiệu quả vốn ưu đãi

(HBĐT) - Định Cư là xã thuộc khu vực 135 của huyện Lạc Sơn, thu nhập chính của bà con dựa vào sản xuất nông nghiệp, không có ngành nghề phụ nên đời sống còn nhiều khó khăn. Hết năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 17 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 33,36%, hộ cận nghèo 21,65%. Xã có 15 xóm, gần 5.000 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Mường. Do đó, nguồn vốn chính sách đến tay bà con có thể coi là "đòn bẩy” xóa đói - giảm nghèo cho mảnh đất còn nhiều khó khăn này. Vốn của NHCSXH có tác động rất lớn đến phát triển KT-XH của xã, đặc biệt là đối với những hộ nghèo và cận nghèo.

Nơi sưởi ấm những mảnh đời cơ nhỡ

(HBĐT) - Trẻ nhỏ bị bỏ rơi, người già cô đơn, người khuyết tật, tâm thần, người có HIV/AIDS… lang thang, cơ nhỡ không nơi nương tựa được đưa về cùng một mái ấm - Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hòa Bình. Dưới mái nhà chung này, họ được chăm sóc, nuôi dưỡng, được học hành và được tạo điều kiện để hòa nhập với cộng đồng xã hội.