(HBĐT) - Ngày 09/3, Ban CHQS huyện Cao Phong đã huy động 20 CBCS cơ quan quân sự huyện và 12 đồng chí lực lượng dân quân cơ động xã Xuân Phong tham gia giúp đỡ 2 gia đình ở xóm Cạn 2 khắc phục hậu quả, làm lại mái nhà sau khi bị gió lốc bất ngờ làm tốc mái trong đêm ngày 08/3.


CBCS Ban CHQS huyện Cao Phong vận chuyển vật liệu, tổ chức lợp lại mái nhà giúp gia đình bà Phạm Thị Kén

 

Theo đó, 2 ngôi nhà bị gió lốc giật làm tốc, đổ mái là của gia đình bà Phạm Thị Kén và ông Bùi Văn Đậu ở xóm Cạn 2 xã Xuân Phong (Cao Phong). Ngoài việc, bị gió giật làm tốc mái nhà, bà Kén còn bị vật liệu rơi vỡ vào người gây thương tích gãy 2 xương sườn, dập lá lách. Sau khi sự việc xảy ra, bà Kén đã được nhân dân địa phương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Cao Phong và chuyển lên cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Quân y 108.

Đáng nói, bà Phạm Thị Kén chồng mất cách đây 2 năm, có 2 con trai, con cả đang học Đại học tại Hà Nội, con thứ 2 là tân binh Bùi Văn Minh (sinh năm 1999) vừa lên đường nhập ngũ trong đợt tuyển quân năm 2018 diễn ra ngày 05/3/2018 về đơn vị Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu.

Ngoài việc giúp các gia đình làm lại mái nhà, Ban CHQS huyện Cao Phong còn vận động CBBCS trong đơn vị trích một phần lương hàng tháng tham gia quyên góp, ủng hộ trao tặng mỗi gia đình 1 triệu đồng. Hành động thiết thực này của CBCS LLVT huyện Cao Phong đã thể hiện sự quan tâm kịp thời; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân và giúp các đồng chí quân nhân yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị.

 


Đại diện Ban CHQS huyện Cao Phong trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Văn Đậu.

 

MH

 

 

Các tin khác


Xâm hại tình dục trẻ em: Hồi chuông báo động về sự xuống cấp đạo đức

(HBĐT) - Mở đầu buổi làm việc với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Vận, Phó trưởng Phòng PC 45 (Công an tỉnh) trăn trở: Đau lòng nhất khi nói đến tình hình xâm hại tình dục trẻ em (XHTDTE) hiện nay là số vụ việc xảy ra tăng nhanh. Đặc biệt, xuất hiện nhiều vụ việc đối tượng xâm hại có mối quan hệ thân thiết, thậm chí là huyết thống với trẻ như bố đẻ, chú, bác, cậu... Rất đáng phải suy nghĩ khi trẻ không được bảo vệ an toàn ngay trong chính ngôi nhà của mình!

Tin buồn

Ban tang lễ và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Điểm thu phí chụp ảnh khu vực núi Đá Trắng đã được dẹp bỏ

(HBĐT) - Vừa qua, thông tin về việc một số người dân tự tổ chức việc thu tiền đối với du khách khi đến thăm quan, chụp ảnh trên khu vực núi Đá Trắng thuộc địa phận xã Phú Cường (Tân Lạc) được đăng tải trên mạng xã hội, đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, những ai muốn vãn cảnh, chụp ảnh tại đèo đều phải đóng phí với mức giá 5.000 đồng/ lượt tham quan và 5.000 đồng nếu du khách muốn quay phim, chụp ảnh trên đèo.

Huyện Kỳ Sơn chăm sóc trẻ em bằng những việc làm thiết thực

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng LĐ-TB&XH huyện, hiện nay, Kỳ Sơn có 8.092 trẻ em dưới 16 tuổi. Trong đó có 3.499 trẻ dưới 6 tuổi, 99 trẻ khuyết tật, 583 trẻ sống trong những hộ nghèo, cận nghèo, 20 trẻ bị bỏ rơi, 1 trẻ nhiễm HIV… Những năm qua, công tác giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em luôn được các cấp, ngành, xã, thị trấn trên địa bàn huyện quan tâm, chăm lo. Trong đó, huyện đặc biệt quan tâm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Bàn về đạo đức người làm báo thời cách mạng công nghiệp 4.0

Trong thời đại công nghệ phát triển, thông tin kết nối toàn cầu, báo chí truyền thông có nhiều cơ hội để phát triển song cũng gặp không ít thách thức. Đạo đức người làm báo và những vấn đề liên quan luôn được dư luận xã hội quan tâm, nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

Không cắt điện trong thời điểm diễn ra các trận đấu World Cup 2018

(HBĐT) - Theo ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hoà Bình, nhằm phục vụ người dân thưởng thức trọn vẹn ngày hội bóng đá tầm cỡ thế giới, nên không có chuyện cắt điện trong những thời điểm diễn ra các trận thi đấu bóng đá World Cup 2018.