(HBĐT) - Thời gian qua, cùng với cả hệ thống chính trị và toàn dân, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, kịp thời, chung sức phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19.


Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh  trao quà hỗ trợ cho khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Tân Lạc.

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và có diễn biến phức tạp, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội linh hoạt trong cách tuyên truyền để đạt được hiệu quả cao, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người thân trong gia đình đề cao cảnh giác, thực hiện tốt khẩu hiệu 5K của Bộ  Y tế "Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế”. Phối hợp ngành Y tế và các ngành thực hiện phương châm "đi từng ngõ - gõ từng nhà”, vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, hạn chế việc tụ tập đông người, thực hiện giữ vệ sinh cá nhân và gia đình.

Bên cạnh truyền thông trực tiếp, cán bộ, hội viên vận dụng hiệu quả công nghệ 4.0 để tuyên truyền hình ảnh, hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong phòng, chống dịch đăng tải trên các phương tiện thông tin qua các kênh mạng xã hội như zalo, facebook... Cùng với đó, các cấp Hội tích cực tuyên truyền, vận động trong đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ gương mẫu không tham gia các hoạt động lễ hội, tập trung đông người; giảm quy mô, hạn chế số người dự đám cưới, đám tang; đơn giản lễ nghi, thủ tục; đồng thời, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế; chủ động các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm cho gia đình và cộng đồng trong dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo sức khỏe và các điều kiện phòng, chống dịch bệnh, đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh…

Nhằm động viên cán bộ, Nhân dân thực hiện cách ly tập trung tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh đã phát động kêu gọi các cấp Hội phối hợp cùng các ngành chức năng, cộng đồng chia sẻ vật chất, tinh thần, hỗ trợ người dân tại các khu cách ly. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ, hỗ trợ về thực phẩm, công cụ, dụng cụ và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho khu cách ly tập trung dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đợt vận động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh. Theo đó, từ ngày 5 - 7/2, các cấp Hội đã vận động được trên 480 kg gạo, 400 kg rau củ quả, 100 chiếc bánh chưng, hơn 100 kg thực phẩm các loại (gà, thịt lợn, giò…), 46 thùng mì tôm, nhu yếu phẩm các loại (mì chính, dầu ăn, bột canh…), 32.000 chiếc khẩu trang y tế, các công cụ vệ sinh, chổi lau nhà và 27 suất quà tặng các hộ gia đình, người dân tại các khu cách ly…, tổng trị giá trên 92 triệu đồng. Cán bộ Hội chuyên trách và một số hội viên phụ nữ TP Hòa Bình đã tham gia sơ chế, chế biến thực phẩm sử dụng để nấu ăn cho các trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly thuộc phường Kỳ Sơn (TP Hòa Bình) trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đồng chí Hoàng Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cung cấp chính xác, kịp thời thông tin cho hội viên và Nhân dân, tránh gây hoang mang trong xã hội. Đồng thời, chỉ đạo các cấp Hội tích cực vận động các hộ tiểu thương không tăng giá, ép giá các mặt hàng thiết yếu để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của hội viên cũng như người dân. Đặc biệt, đợt phát động của Hội kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ người dân tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ hội viên phụ nữ toàn tỉnh. Trong 3 ngày, số lượng lớn nhu yếu phẩm, thực phẩm, đồ dùng… đã được các cấp Hội tập kết đầy đủ và chuyển đến các khu cách ly. Những phần đóng góp, món quà có ý nghĩa rất lớn về tinh thần đối với những người đang thực hiện cách ly trong những ngày Tết đến, xuân về.
  
Thu Hằng

Các tin khác


Thiết thực hoạt động chăm lo Tết cho công nhân lao động

(HBĐT) - Nhiều năm nay, khi Tết đến, xuân về, các cấp Công đoàn, cơ quan, đoàn thể và doanh nghiệp trong tỉnh đều tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú chăm lo Tết cho công nhân, người lao động. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng nhiều đơn vị, doanh nghiệp vẫn quan tâm chu đáo đến công nhân lao động (CNLĐ).

Tư vấn cho 16.915 lượt người về chế độ, chính sách

(HBĐT) - Tính từ năm 2018 đến nay, công tác tư vấn, tuyên truyền pháp luật cho CNVCLĐ được các cấp Công đoàn duy trì hiệu quả. 

Liên đoàn Lao động tỉnh: Trên 300 triệu đồng ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Năm 2020, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh triển khai đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn đến cán bộ, đảng viên. Tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ học tập chuyên đề năm 2020 về "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Lãnh, chỉ đạo bám sát nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn để cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch công tác và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.  

Ba xã cuối cùng ở Quảng Ninh được dỡ phong tỏa

Xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An thuộc thị xã Đông Triều được dỡ phong tỏa từ 0h ngày 26/2.

Khai trương hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp căn cước công dân

(HBĐT) - Ngày 25/2, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến khai trương hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC) và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD). Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư. Tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Giải cứu nông sản, ấm lòng người dân vùng dịch Hải Dương

(HBĐT) - Từ đầu tháng 2, tỉnh Hải Dương trở thành tâm dịch của đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu năm 2021. Là vựa nông sản lớn ở miền Bắc, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, người nông dân và thương lái ở tỉnh Hải Dương gặp rất nhiều khó khăn khi rau, quả, vật nuôi khó tiêu thụ  do tình trạng lưu thông bị tắc nghẽn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục