(HBĐT) -  Sáng 29/11, tại xã Yên Trị (Yên Thủy), UB MTTQ tỉnh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Sở TN&MT, Sở NN&PTNT, huyện Yên Thủy tổ chức truyền thông về bảo vệ môi trường (BVMT) trong xây dựng nông thôn mới (NTM) cho trên 60 cán bộ cơ sở xóm, xã của 2 xã Yên Trị và Hữu Lợi.

 


Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, huyện Lạc Thủy, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh khánh thành đường giao thông nông thôn tại thôn Rộc Trụ, xã Khoan Dụ (Lạc Thủy).

Đại diện Sở TN&MT, Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã thông tin về thực trạng vấn đề môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh hiện nay nói chung và tại huyện Yên Thủy nói riêng; tiêu chí về môi trường trong xây dựng NTM; những văn bản, quy định, hướng dẫn về BVMT, thu gom và xử lý chất thải… Thượng tọa Thích Đức Nguyên, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã truyền đạt những giáo lý của Phật giáo trong việc BVMT sống đối với con người. Từ đó, kêu gọi mọi người dân, phật tử đều có trách nhiệm BVMT để cuộc sống được an lành, nhất là phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, những hạt nhân ở cơ sở…  

Nhân dịp này, các đại biểu đã khánh thành công trình đường bê tông xóm Tích, xã Yên Trị. Đoạn đường hoàn thành sau 20 ngày thi công với chiều dài 307 m, rộng 3 m, dày 16 cm; tổng kinh phí thực hiện trên 127 triệu đồng với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Trong đó, có sự hỗ trợ của UB MTTQ tỉnh, nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng NTM, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Sở TN&MT, xã Yên Trị, Công ty CP Tư vấn tài chính Hoàng Hải (TP Hồ Chí Minh) và Nhân dân địa phương đóng góp ngày công.

* Chiều cùng ngày, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, huyện Lạc Thủy, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tổ chức khánh thành đường giao thông nông thôn tại cụm dân cư Hòn Đá Vuông, thôn Rộc Trụ, xã Khoan Dụ (Lạc Thủy). Tuyến đường bê tông dài 135 m được hoàn thành với tổng trị giá gần 114 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ của Quỹ vì người nghèo tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và sự đóng góp của Nhân dân trong thôn.

Sau đó, các đại biểu đã thăm, kiểm tra công tác khoan giếng cho các hộ gia đình khó khăn tại cụm dân cư Đồng Mai, thôn Suối Tép, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy). Đây là khu tái định cư của các gia đình di chuyển từ vùng sạt lở Tân Mai, Phúc Sạn (Mai Châu) về. Kinh phí hỗ trợ khoan giếng 50 triệu đồng được trích từ Quỹ Vì người nghèo tỉnh.


Cẩm Lệ

Các tin khác


Tặng quà Tết cho 540 gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Đà Bắc, Yên Thủy và thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Từ các ngày 17 - 20/1, Nhóm thiện nguyện "Kết nối yêu thương” đã phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình thăm và tặng quà Tết cho giai đình chính sách, hộ nghèo các huyện Yên Thủy, Đà Bắc và thành phố Hòa Bình.

Sở Tư pháp tổ chức hội nghị công chức, viên chức

(HBĐT) - Ngày 21/1, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2022. 

Huyện Lạc Thuỷ tặng 315 suất quà Tết cho hộ nghèo

(HBĐT) - Ngày 20/1, đoàn công tác của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức thăm và tặng 315 suất quà Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo cô đơn, già yếu tại 2 xã Thống Nhất, Hưng Thi, trong đó, xã Hưng Thi 215 suất, xã Thống Nhất 100 suất. Mỗi suất quà gồm túi bánh kẹo, 1 chiếc chăn ấm và 500 nghìn đồng.

LĐLĐ tỉnh và Quỹ Thiện Tâm thăm, tặng quà cho 500 gia đình hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Hưởng ứng chủ đề "Tết Sum vầy - Xuân Bình an” và phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, LĐLĐ tỉnh phối hợp Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup tặng 500 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại  2 huyện Kim Bôi, Yên Thủy.

Trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ em

(HBĐT) - Trẻ em là đối tượng thường hiếu động, tò mò, thích khám phá nhưng chưa lường hết được các mối nguy hiểm nên rất dễ bị tai nạn thương tích (TNTT). Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ việc TNTT ở trẻ em, có thể do sự bất cẩn, chủ quan, lơ là của người lớn hay môi trường sống của trẻ chưa thật sự an toàn… Vì vậy, để góp phần giảm thiểu các vụ việc TNTT ở trẻ em rất cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục