(HBĐT) -  Sáng 29/11, tại xã Yên Trị (Yên Thủy), UB MTTQ tỉnh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Sở TN&MT, Sở NN&PTNT, huyện Yên Thủy tổ chức truyền thông về bảo vệ môi trường (BVMT) trong xây dựng nông thôn mới (NTM) cho trên 60 cán bộ cơ sở xóm, xã của 2 xã Yên Trị và Hữu Lợi.

 


Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, huyện Lạc Thủy, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh khánh thành đường giao thông nông thôn tại thôn Rộc Trụ, xã Khoan Dụ (Lạc Thủy).

Đại diện Sở TN&MT, Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã thông tin về thực trạng vấn đề môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh hiện nay nói chung và tại huyện Yên Thủy nói riêng; tiêu chí về môi trường trong xây dựng NTM; những văn bản, quy định, hướng dẫn về BVMT, thu gom và xử lý chất thải… Thượng tọa Thích Đức Nguyên, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã truyền đạt những giáo lý của Phật giáo trong việc BVMT sống đối với con người. Từ đó, kêu gọi mọi người dân, phật tử đều có trách nhiệm BVMT để cuộc sống được an lành, nhất là phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, những hạt nhân ở cơ sở…  

Nhân dịp này, các đại biểu đã khánh thành công trình đường bê tông xóm Tích, xã Yên Trị. Đoạn đường hoàn thành sau 20 ngày thi công với chiều dài 307 m, rộng 3 m, dày 16 cm; tổng kinh phí thực hiện trên 127 triệu đồng với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Trong đó, có sự hỗ trợ của UB MTTQ tỉnh, nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng NTM, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Sở TN&MT, xã Yên Trị, Công ty CP Tư vấn tài chính Hoàng Hải (TP Hồ Chí Minh) và Nhân dân địa phương đóng góp ngày công.

* Chiều cùng ngày, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, huyện Lạc Thủy, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tổ chức khánh thành đường giao thông nông thôn tại cụm dân cư Hòn Đá Vuông, thôn Rộc Trụ, xã Khoan Dụ (Lạc Thủy). Tuyến đường bê tông dài 135 m được hoàn thành với tổng trị giá gần 114 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ của Quỹ vì người nghèo tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và sự đóng góp của Nhân dân trong thôn.

Sau đó, các đại biểu đã thăm, kiểm tra công tác khoan giếng cho các hộ gia đình khó khăn tại cụm dân cư Đồng Mai, thôn Suối Tép, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy). Đây là khu tái định cư của các gia đình di chuyển từ vùng sạt lở Tân Mai, Phúc Sạn (Mai Châu) về. Kinh phí hỗ trợ khoan giếng 50 triệu đồng được trích từ Quỹ Vì người nghèo tỉnh.


Cẩm Lệ

Các tin khác


Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh: Gặp mặt nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 9/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Dioxin tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2022).

Máy bay Vietnam Airlines quay đầu để cấp cứu một trẻ em người Nhật

Theo thông tin mới nhận được từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN384 của hãng khởi hành sáng 8/8 từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) sau hơn 1 giờ 45 phút cất cánh đã phải quay lại sân bay xuất phát nhằm cấp cứu cho hành khách là trẻ em người Nhật gặp vấn đề về sức khoẻ.

Phóng viên trẻ với những thước phim truyền hình

(HBĐT) - Cùng với sự phát triển của báo in và báo điện tử…, phóng sự truyền hình được xem là một trong những ấn phẩm báo chí đặc sắc của Báo Hòa Bình trong thời gian qua. Những phóng viên quay phim luôn có mặt tại cơ sở để tác nghiệp, trực tiếp ghi lại những hình ảnh chân thực, âm thanh sống động giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về những sự kiện, vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Với trách nhiệm xã hội và lòng say mê nghề nghiệp, phóng viên trẻ mong muốn là nhịp cầu nối, chuyển tải thông tin nhanh chóng, chính xác đến với độc giả khắp mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế.

Chung tay, góp sức hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học

(HBĐT) - Năm 2022 - dấu mốc 61 năm kể từ khi thảm họa da cam/ dioxin xảy ra ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022). Những mất mát, đau thương thảm họa này gây ra đã để lại hậu quả, di chứng nặng nề, ảnh hưởng đến nhiều thế hệ. Vì vậy, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam là trách nhiệm của cả cộng đồng.

Huyện Cao Phong: Hoạt động Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

(HBĐT) - Ngày 7/8, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Cao Phong phối hợp với Đoàn trại tạm giam, Đoàn Phòng cảnh sát cơ động (Công an tỉnh), Đoàn xã Thu Phong và Công an huyện Cao Phong tổ chức hoạt động Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu” tại xóm Bưng 1, xã Thu Phong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục