Chuyên trang du lịch uy tín Thrillist (Mỹ) gần đây có đăng tải một bài viết chia sẻ những địa điểm du lịch đẹp nhất tại các quốc gia Đông Nam Á. Trong đó, địa điểm đại diện cho Việt Nam là Vịnh Lan Hạ.

Cây viết Kastalia Medrano của Thrillist chia sẻ, vẻ đẹp tự nhiên của Đông Nam Á là điều tất cả những người từng đến đây đều phải trầm trồ. Và không chỉ có thế, sự đặc sắc của khu vực này còn đến từ yếu tố con người – món cá tươi nóng hổi được nấu ngay trên phố, các phương tiện giao thông với những chiếc xe máy chở được đông đủ thành viên một gia đình và vật nuôi… những điều này khiến Đông Nam Á trở nên thật tuyệt vời. Để thu hẹp lựa chọn điểm đến một quốc gia thực sự là điều khó khăn nên những gợi ý của chuyên trang du lịch kể trên được cho là tốt hơn cả.

Đối với Việt Nam, Kastalia Medrano lựa chọn Vịnh Lan Hạ. Vịnh Lan Hạ nằm phía Đông của Đảo Cát Bà và phía Nam của Vịnh Hạ Long.


Toàn cảnh làng chài Cái Bèo nhìn từ trên không trung. (Nguồn: Getty images)

Nằm gần Vịnh là làng chài nổi Cái Bèo, với hơn 200 ngôi nhà và có lịch sử đã hàng nghìn năm. Vịnh Lan Hạ có hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ dày đặc, trong đó đảo Cát Bà là hòn đảo lớn nhất. Tới đây, du khách có thể thuê một chiếc thuyền để khám phá hoặc dành cả ngày để bơi lội . Hiện có hơn 100 khách sạn ở khu vực lân cận, vì vậy bạn có thể dễ dàng chọn lựa nếu muốn nghỉ ngơi ở đây trong một khoảng thời gian.

Các địa điểm khác được đề cập trong bài là hồ Ba màu trên miệng núi lửa Kelimutu của Indonesia; làng nổi Kampong Ayer tại Brunei; thác Kuang Si của Lào; công viên hải dương Tun Sakaran, Borneo, Malaysia; ruộng bậc thang Banaue của Philippines; đảo Atauro của Timor-Leste; Khu vườn nhân tạo khổng lồ trên không tại Singapore; quần thể đền đài Angkor Wat của Campuchia; cố đô Bagan của Myanmar và Chiang Mai tại Thái Lan.

 

                  TheoToquoc.vn

Các tin khác


Khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 7,3 triệu lượt

Thông tin chính thức từ Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/5 cho thấy: Việt Nam tiếp tục là điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế, lượng khách liên tục đạt mức 1,3-1,4 triệu lượt khách mỗi tháng kể từ đầu năm 2019.

Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô thu hút 21 dự án đầu tư vào du lịch

Tính đến tháng Năm này, Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô ở tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã thu hút 21 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, với tổng nguồn vốn trên 67.000 tỷ đồng.

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn đối với du khách Hàn Quốc

Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) ngày 16/5 công bố báo cáo cho biết lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đã tăng hơn 24% trong quý I/2019 và vượt mốc 1 triệu người.

Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2019 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc –Tràng An" được tổ chức từ ngày 18/05 đến 25/5, tại Khu du dịch Tam Cốc – Bích Động (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Nhà máy in tiền, Đồn điền Chi Nê - nơi vinh dự đón Bác Hồ về thăm

(HBĐT) - Vào đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, công trình Nhà tưởng niệm người có công và cán bộ, công nhân Nhà máy in tiền tại Đồn điền Chi Nê, huyện Lạc Thủy được khánh thành thực sự là niềm vinh dự, tự hào của cán bộ và nhân dân trong tỉnh và của ngành Tài chính cả nước. Công trình được xây dựng từ nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa, quy mô gồm 1 nhà tưởng niệm, 2 nhà bia, nhà phụ trợ, cổng vào nhà tưởng niệm và cổng vào khu di tích, tạo điểm nhấn cho quần thể Khu di tích Nhà máy in tiền, nơi giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gia đình nhà tư sản Đỗ Đình Thiện và những người có công với cách mạng trong thời kỳ đầu đặt nền móng xây dựng ngành Tài chính quốc gia.

Hoàng Liên Sơn - Điểm đến hấp dẫn của thế giới năm 2019

Hoàng Liên Sơn, đoạn tận cùng phía Đông Nam của dãy núi Himalaya nằm ở khu vực Tây Bắc của Việt Nam, được tạp chí National Geographic xếp thứ bảy trong Top 28 Điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục