(HBĐT) - Ngày 13/1, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.Toàn cảnh hội nghị.

Hiệp hội du lịch tỉnh Hòa Bình (Hiệp hội) hiện có gần 70 thành viên. Trong năm qua, được sự hỗ trợ tích cực của BCĐ du lịch tỉnh, sự phối hợp của các sở, ngành, Hiệp hội đã triển khai nhiều hoạt động như: đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng lao động lĩnh vực du lịch; xây dựng sản phẩm và phát triển thị trường du lịch; quảng bá, xúc tiến du lịch… Theo đó đã động viên các hội viên, doanh nghiệp tăng cường đầu tư khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh để xây dựng và củng cố sản phẩm du lịch. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh. Năm qua, tỉnhđón 3.111.275 ượt khách du lịch, trong đó có 406.384 lượt khách quốc tế và 2.704.891 lượt khách nội địa. Doanh thu từ du lịch đạt khoảng 2.075 tỷ đồng, vượt 9,2% kế hoạch năm.

Tại hội nghị, các thành viên của Hiệp hội đánh giá kết quả đã đạt được, phân tích mặt còn hạn chế, qua đó thống nhất nhiệm vụ cho năm 2020 là: Tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động của BCH Hiệp hội trong công tác quản trị, định hướng chiến lược xây dựng và phát triển tổ chức Hội. Huy động các nguồn lực xây dựng quỹ tài chính để đảm bảo sự phát triển bền vững của Hiệp hội. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Thực hiện tốt vai trò hợp tác công - tư, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh hoạch định chiến lược, quy hoạch kế hoạch phát triển du lịch tỉnh trong thời gian tới…

Các thành viên Hiệp hội cũng đã tập trung thảo luận xây dựng kế hoạch Đại hội hiệp Hội du lịch tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến được tổ chức vào đầu quý III năm 2020.


T.H


Các tin khác


Xuân về trên bản Mừng

(HBĐT) - Trở lại xã Xuân Phong (Cao Phong) - nay là xã Hợp Phong sau sáp nhập, trong những ngày cuối đông, nơi được người dân ví von như "SaPa của Cao Phong”, cái rét "bủa vây” khiến chúng tôi xuýt xoa. Ở đó, có những con người hiền lành, chất phác và mến khách tạo thành hơi ấm của ngọn lửa sưởi lòng người trong giá rét. "Bản nghèo vùng cao này đã thay đổi nhiều lắm!” - ông Bùi Văn Phượng, Bí thư Chi bộ xóm Mừng chia sẻ.

Hội đồng Doanh nghiệp ASEAN-Mỹ hỗ trợ Campuchia phát triển du lịch

Hội đồng Doanh nghiệp ASEAN-Mỹ sẽ hỗ trợ Campuchia quản lý ngành du lịch, đa dạng hóa và phát triển các sản phẩm du lịch thông qua các dự án đầu tư.

Rực rỡ sắc màu chợ hoa truyền thống trên phố cổ Hà thành

Chợ hoa Tết truyền thống tại các tuyến phố Hàng Lược, Hàng Mã, mà người dân thường quen gọi là Chợ hoa Hàng Lược đã trở thành một nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của người dân Hà thành.

Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh sẽ kéo dài 12 ngày

Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh năm 2020 sẽ được tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 19 - 30/1/2020 (tức ngày 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng âm lịch) để phục vụ người dân du Xuân, đón Tết Nguyên đán 2020.

Hơn 100.000 vé máy bay và gần 20.000 tour giá rẻ tại VITM 2020

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam năm 2020 (VITM) sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4/4/2020 tại Hà Nội với chủ đề "Di sản- Nguồn lực của Việt Nam”.

Du Xuân non nước Cao Bằng

Cao Bằng, tỉnh miền núi biên giới Đông Bắc có diện tích tự nhiên 6.703,42 km2, diện tích núi rừng chiếm hơn 90%, là cao nguyên đá vôi xen với đất, độ cao trung bình trên 300m, vùng giáp biên có độ cao từ 600 đến 1.300m so với mặt nước biển. Là tỉnh có địa hình khá đa dạng, nhiều sông suối, đồi núi trùng điệp, thung lũng sâu… đã tạo ra nhiều tiểu vùng sinh thái đặc thù có thể phát triển những sản phẩm đặc trưng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục