(HBĐT) - Ngày 13/1, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.Toàn cảnh hội nghị.

Hiệp hội du lịch tỉnh Hòa Bình (Hiệp hội) hiện có gần 70 thành viên. Trong năm qua, được sự hỗ trợ tích cực của BCĐ du lịch tỉnh, sự phối hợp của các sở, ngành, Hiệp hội đã triển khai nhiều hoạt động như: đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng lao động lĩnh vực du lịch; xây dựng sản phẩm và phát triển thị trường du lịch; quảng bá, xúc tiến du lịch… Theo đó đã động viên các hội viên, doanh nghiệp tăng cường đầu tư khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh để xây dựng và củng cố sản phẩm du lịch. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh. Năm qua, tỉnhđón 3.111.275 ượt khách du lịch, trong đó có 406.384 lượt khách quốc tế và 2.704.891 lượt khách nội địa. Doanh thu từ du lịch đạt khoảng 2.075 tỷ đồng, vượt 9,2% kế hoạch năm.

Tại hội nghị, các thành viên của Hiệp hội đánh giá kết quả đã đạt được, phân tích mặt còn hạn chế, qua đó thống nhất nhiệm vụ cho năm 2020 là: Tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động của BCH Hiệp hội trong công tác quản trị, định hướng chiến lược xây dựng và phát triển tổ chức Hội. Huy động các nguồn lực xây dựng quỹ tài chính để đảm bảo sự phát triển bền vững của Hiệp hội. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Thực hiện tốt vai trò hợp tác công - tư, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh hoạch định chiến lược, quy hoạch kế hoạch phát triển du lịch tỉnh trong thời gian tới…

Các thành viên Hiệp hội cũng đã tập trung thảo luận xây dựng kế hoạch Đại hội hiệp Hội du lịch tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến được tổ chức vào đầu quý III năm 2020.


T.H


Các tin khác


Trăn trở du lịch vườn cam Cao Phong

(HBĐT) - Tâm lý ngại mở cửa vườn đón khách, nhiều nhà vườn chưa quan tâm, chưa có thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn đi cùng là những trăn trở trong phát triển du lịch vườn cam ở huyện Cao Phong. Sau khoảng 5 năm kể từ ngày đầu xuất hiện, dấu ấn loại hình du lịch trải nghiệm thú vị này vẫn còn khá mờ nhạt.

Trải nghiệm “miền Tây trong lòng phố Hội”

(HBĐT) - Tạm gác lại không khí náo nhiệt với những con đường cổ kính phủ kín người của khu di sản phố cổ Hội An, chúng tôi thả hồn trên những kênh đào của sông Thu Bồn để khám phá, trải nghiệm khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam) mang dáng vẻ "miền Tây” thu nhỏ, với bạt ngàn bụi dừa nước trải dài dọc hai bên bờ sông, không gian thoáng mát, rộng rãi.

Ứng xử với khách du lịch nước ngoài trong phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Công văn số 409/UBND-KGVX, ngày 23/3/2020 về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 24 đến 31-3, nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ "bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” với các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam - bánh mì Sài Gòn.

Buộc tháo dỡ cầu treo đáy kính không phép tại thắng cảnh cấp quốc gia

Cây cầu treo đáy kính 7D, chiều dài mặt cầu 221,5 m, rộng 2,09 m; được chủ đầu tư tiến hành xây dựng trong thắng cảnh cấp quốc gia Thung lũng Tình yêu nối Khu du lịch Đồi mộng mơ, đã đến giai đoạn hoàn thiện, nhưng không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hàng loạt tiệm bánh mì khuyến mãi nhân tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn"

Lần đầu tiên các thương hiệu bánh mì nổi tiếng Sài Gòn như Hồng Hoa, Bánh mì Tuấn Mập, Bánh mì Bảy Hổ, Bánh mì tươi…. cùng khuyến mãi, tôn vinh món ăn đã làm nức lòng bao nhiêu du khách quốc tế đến Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục