(HBĐT) - Năm 2019, tỉnh ta đón khoảng 3,1 triệu lượt khách đến thăm quan, khám phá tại các điểm du lịch, đạt 103,3% kế hoạch năm. Trong đó, khách quốc tế 403.000 lượt người; khách nội địa trên 2,6 triệu lượt người. Tổng thu từ du lịch ước đạt 2.000 tỷ đồng (đạt 100% kế hoạch).


Khách du lịch trải nghiệm vẽ tranh sáp ong tại Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019.

Trong năm 2019, tỉnh tập trung nguồn lực đầu tư phát triển du lịch theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm. Từ đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo thêm việc làm, nâng cao đời sống người dân. Bên cạnh đó, để thu hút khách du lịch đến thăm quan du lịch, tỉnh quan tâm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, lĩnh vực; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá; mở rộng liên kết trong nước và quốc tế để thúc đẩy phát triển du lịch trở thành nghành kinh tế mũi nhọn. Đặc biệt, đầu tháng 12/2019, tỉnh tổ chức thành công Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019 thu hút số lượng lớn khách du lịch tới thăm quan, khám phá văn hóa, du lịch Hòa Bình.

Năm 2020, tỉnh phấn đấu thu hút 3,2 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế 500 nghìn lượt; tổng thu từ du lịch đạt 2,5 nghìn tỷ đồng.
  
Thu Thủy

Các tin khác


Đề nghị không cho nhập cảnh nếu đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày

Những đối tượng đến từ vùng dịch hoặc đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày sẽ không cho nhập cảnh, đối với những trường hợp đặc biệt vào Việt Nam phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Khám phá vẻ đẹp thác Trăng

(HBĐT) - Thác Trăng, xã Do Nhân (Tân Lạc) được biết đến là một trong những thác nước đẹp của tỉnh. Nhìn từ xa đã thấy thác nước từ trên cao chảy xuống tung bọt trắng xóa tựa như một dải lụa trắng. Có người đã ví: đứng từ xa chiêm ngưỡng, thác Trăng đẹp giống như nàng công chúa ngủ quên trong rừng.

Khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch

(HBĐT) - Yên Thủy là địa phương có nhiều đình, chùa nổi tiếng như: chùa Tác Đức, chùa Hang, đình Xàm, đình Phủ Vệ, đình Thượng, đình Trung... Những sự tích, huyền thoại về đình, chùa tại Yên Thủy hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Du lịch quyết lấy lại 5-7 tỉ USD bốc hơi vì Corona

Ông Nguyễn Trùng Khánh - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - chia sẻ đánh giá ban đầu về thiệt hại của ngành du lịch vì corona và kịch bản hồi phục, dự kiến các chương trình kích cầu đã được đưa ra.

Khách sạn thiệt hại vì nCoV

Nhiều khách sạn ở Nha Trang phải hoàn trả hàng tỷ đồng do đối tác Trung Quốc hủy phòng.

Yêu cầu rà soát, cách ly khách du lịch nhập cảnh từ Trung Quốc

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công điện gửi các Sở quản lý nhà nước về du lịch rà soát, thống kê và cách ly những người nhập cảnh từ Trung Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục