(HBĐT) - Ngày 8/7, Sở VH-TT&DL đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bức trướng và lẵng hoa chúc mừng Ngành nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành du lịch Việt Nam.

Chặng đường 60 năm xây dựng và trưởng thành, ngành du lịch tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp vào phát triển KT-XH của tỉnh. Đặc biệt, kể từ sau tái lập tỉnh, du lịch đã phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển, có bước khởi sắc, vươn lên, ngày càng tăng cả quy mô và chất lượng. Đến nay, toàn tỉnh có 434 cơ sở lưu trú du lịch với 39 khách sạn, 243 nhà nghỉ, 27 khu, điểm du lịch hấp dẫn. Tốc độ tăng trưởng duy trì năm sau cao hơn năm trước, năm 2019 đã đón 3,1 triệu lượt khách tham quan, du lịch, tổng thu nhập du lịch đạt gần 2.075 tỷ đồng. Hoạt động du lịch ngày càng thể hiện hiệu quả KT-XH rõ nét, góp phần tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống lịch sử dân tộc, bảo vệ cảnh quan môi trường...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của ngành du lịch không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa mà còn là kênh thông tin quan trọng quảng bá con người và vùng đất Hòa Bình. Đồng chí đề nghị, trong những năm tiếp theo, ngành du lịch tỉnh cần khai thác tốt lợi thế gần Thủ đô Hà Nội và các tiềm năng sẵn có, nâng cao chất lượng và đa dạng các sản phẩm, đồng thời đổi mới tư duy, cách làm du lịch sáng tạo để sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Nhân dịp này, Sở VH-TT&DL đã khen thưởng 15 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh có thành tích tiêu biểu trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, giai đoạn 2015-2020.     


Bùi Minh

Các tin khác


Khai thác tiềm năng du lịch tâm linh, không gian văn hóa Mường

(HBĐT) - Cao Phong - vùng đất Mường Thàng giàu bản sắc văn hóa truyền thống, còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa phi vật thể mang đậm bản sắc dân tộc, là một phần trong nền Văn hóa Hòa Bình, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa gắn với quá trình đấu tranh của dân tộc, đã trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực du lịch

(HBĐT) - Hiện nay, du lịch được coi là một trong những ngành kinh tế quan trọng trong mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh. Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, trong đó xác định yếu tố con người đóng vai trò đặc biệt quan trọng, trong những năm gần đây, ngành du lịch tỉnh luôn quan tâm, chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

Hà Giang công bố nhiều chương trình kích cầu du lịch

Tỉnh Hà Giang vừa công bố chương trình kích cầu du lịch nội địa, trong đó có nhiều hoạt động như giới thiệu Không gian văn hóa, thể thao, du lịch Hà Giang tại TP Hồ Chí Minh, chương trình du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang”, giải quần vợt Cúp các CLB Hà Giang- Hà Tĩnh, giải giao hữu bóng đá Hà Giang 2020, giải chạy Loop Ultra trail Hoàng Su Phì mở rộng 2020…

Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong phát triển du lịch cộng đồng

(HBĐT) - Mai Châu là địa phương có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và thắng cảnh. Mỗi năm, huyện đón trên 350.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến thăm quan. Huyện có gần 150 cơ sở lưu trú du lịch, 7 điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ), hàng chục dự án đầu tư về du lịch, thương mại. Riêng quý I/2020, huyện đón 39.854 lượt khách đến thăm quan du lịch. Tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 29,2 tỷ đồng.

Khám phá vẻ đẹp hang Sửng Sốt

(HBĐT) - May mắn có dịp trở lại thành phố du lịch Hạ Long (Quảng Ninh) sau khi dịch Covid-19 tạm thời được đẩy lùi, tôi được một người bạn là người dân bản địa dẫn đi thăm quan vịnh Hạ Long. Nơi được Unesco nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. 

Huyện Lạc Thủy khôi phục hoạt động du lịch sau dịch Covid-19

(HBĐT) - Du lịch được xem là một trong những ngành kinh tế huyện Lạc Thủy có nhiều lợi thế, đặc biệt là du lịch tâm linh. Đây cũng được xem là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Lạc Thủy cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục