Tỉnh Hà Giang vừa công bố chương trình kích cầu du lịch nội địa, trong đó có nhiều hoạt động như giới thiệu Không gian văn hóa, thể thao, du lịch Hà Giang tại TP Hồ Chí Minh, chương trình du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang”, giải quần vợt Cúp các CLB Hà Giang- Hà Tĩnh, giải giao hữu bóng đá Hà Giang 2020, giải chạy Loop Ultra trail Hoàng Su Phì mở rộng 2020…

Hưởng ứng phong trào "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Hà Giang vừa công bố hàng loạt chương trình kích cầu, giới thiệu, quảng bá xúc tiến du lịch với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Cuộc sống bình dị tại một ngôi nhà ở Sủng Là.

UBND tỉnh Hà Giang cho biết, chương trình kích cầu du lịch nội địa của Hà Giang nhằm tăng cường các giải pháp thích ứng kịp thời với tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến tăng trưởng du lịch, khuyến khích kích cầu thị trường, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, thúc đẩy thị trường du lịch nội địa, khích lệ, thu hút người dân đi du lịch tới Hà Giang, huy động các nguồn lực xã hội, gắn với vai trò và trách nhiệm của các doanh nghiệp, người dân và du khách, nâng cao hình ảnh, vị thế và uy tín của du lịch Hà Giang…

Chương trình kích cầu du lịch nội địa Hà Giang sẽ diễn ra từ tháng 6 đến hết năm 2020. Dự kiến, trong suốt cả năm sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao nhằm thu hút đông đảo người dân đến với Hà Giang. Trước hết, vào thời gian này, tại Hà Giang đang diễn ra các chương trình khảo sát sản phẩm và hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến với Hà Giang, với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các cơ quan báo chí…


Cột cờ Lũng Cú.

Tiếp đó, từ ngày 17 đến 19-7, tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP Hồ Chí Minh diễn ra thiệu Không gian văn hóa, thể thao, du lịch Hà Giang và Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến Hà Giang tại khu vực miền nam – Tây Nguyên.

Tháng 7 và tháng 8, tại Hà Giang dự kiến diễn ra các giải thể thao là giải giao hữu bóng đá Hà Giang 2020, giải quần vợt Cúp các CLB Hà Giang - Hà Tĩnh và giải chạy Loop Ultra trail Hoàng Su Phì mở rộng 2020. Ngoài ra, trong tháng 9, tại Hoàng Su Phì còn diễn ra Không gian chợ phiên vùng cao Hoàng Su Phì, giải đua xe ô tô và mô tô mạo hiểm thử thách năm 2020.

Tháng 11, tỉnh tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch lầm thứ 4, với không gian hoa tại thị trấn Đồng Văn, chủ đề "Hoa trên đá”.

Các địa phương trong tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như giải đua thuyền kayak tại Quản Bạ, giải chạy việt dã chinh phục Vách đá thần Mã Pì Lèng (Mèo Vạc), Liên hoan ẩm thực du lịch Tây Bắc tại Hà Giang lần thứ 1 gắn với trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Hà Giang lần thứ 1 năm 2020, giải marathon quốc tế "Chạy trên cung đường Hạnh Phúc vào tháng 11, giải đua thuyền chinh phục hèm Tu Sản, Mã Pì Lèng…


Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Các di sản UNESCO ở 71 quốc gia vẫn đóng cửa vì đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường trên thế giới, cuộc khảo sát do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) thực hiện đến hết ngày 20-7 cho thấy, hiện 71 quốc gia vẫn đóng cửa hoàn toàn các khu vực Di sản thế giới của UNESCO.

Chú trọng liên kết phát triển sản phẩm du lịch

(HBĐT) - Hoạt động liên kết phát triển trong những năm qua được tỉnh chú trọng, góp phần khai thác tiềm năng du lịch, đẩy nhanh các chỉ tiêu về khách du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, nguồn nhân lực du lịch, phát triển KT-XH các địa phương. 

Đưa hình ảnh hồ Hòa Bình đến với muôn phương

(HBĐT) - Tiếp tục thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá về hình ảnh, sản phẩm du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, triển khai có hiệu quả trang thông tin điện tử du lịch thông minh… Đó là những phần việc được ngành VH-TT&DL lên kế hoạch thực hiện trong thời gian tới nhằm xây dựng khu du lịch hồ Hòa Bình trở thành điểm du lịch hút khách.

Sức hút du lịch cộng đồng

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ, nổi bật là hồ Hòa Bình thơ mộng với nhiều đảo lớn, nhỏ. Ẩn mình giữa núi rừng, sông nước là những xóm, bản của đồng bào các dân tộc: Mường, Dao, Tày. Đó là tiềm năng, thế mạnh để Đà Bắc phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ).

Covid-19 tái phát, xu hướng hủy tour có thể tăng trong thời gian tới

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, việc xuất hiện một số trường hợp mắc Covid-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương đã gây ra xu hướng hủy tour, không đặt tour mới và xu hướng này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Thúc đẩy liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, giai đoạn 2020-2025

(HBĐT) - Ngày 29/7, UBND tỉnh họp trực tuyến với UBND TP Hồ Chí Minh, UBND các tỉnh Tây Bắc mở rộng về công tác phối hợp tổ chức Hội nghị liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Du lịch tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh ta. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành: VH-TT&DL, KH&ĐT, Công Thương, TT&TT, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục