(HBĐT) - Sáng 14/10, tại BaKhan Vila Resort, xóm Khan Hạ, xã Sơn Thủy (Mai Châu), Sở VH-TT&DL tổ chức lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần 2, năm 2020. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng Cục Du lịch, các Vụ Lữ hành, Thị trường, Khách sạn, một số doanh nghiệp lữ hành ở Hà Nội. Tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố; Hiệp hội Du lịch tỉnh, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn và đông đảo cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.                      Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid- 19, từ đầu năm đến nay, hoạt động du lịch ở Hòa Bình trầm lắng. Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch do Bộ VH-TT&DL phát động vào tháng 3/2020 với chủ đề "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, trung tuần tháng 6, tỉnh ta đã tổ chức Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần 1, địa điểm tại Công ty CP du lịch Hòa Bình. Chương trình thu hút gần 200 đại biểu tham gia và đã góp phần làm ấm lại thị trường du lịch Hòa Bình. Tuy nhiên, từ cuối tháng 7/2020, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng - trung tâm du lịch lớn của cả nước, du lịch tỉnh ta cũng chịu chung tác động. Hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch lần 2 do Bộ VH-TT&DL phát động, Hòa Bình đã tổ chức phát động Chương trình kích cầu du lịch lần 2/2020 với chủ đề: "Du lịch Hòa Bình an toàn và hấp dẫn”. Trong khuôn khổ diễn đàn này, sáng 13/10, Sở VH-TT&DL đã tổ chức đoàn Famtrip đi khảo sát để quảng bá sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần trên tuyến hồ Hòa Bình.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát lại tiềm năng, lợi thế và định hướng của tỉnh cho phát triển du lịch trong thời gian tới. Nhân lễ phát động kích cầu du lịch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, các thành viên BCĐ du lịch tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai sâu rộng, có hiệu quả Chương trình kích cầu du lịch của tỉnh. Đề nghị các doanh nghiệp du lịch thực hiện đúng cam kết đã công bố trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc giảm giá nhưng không giảm chất lượng. Tiếp tục  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về những chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tri ân khách hàng bằng nhiều hình thức, kết hợp với thực hiện ứng xử văn minh lịch sự, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, ATTP, phòng chống cháy nổ, thân thiện với môi trường… để Hòa Bình thực sự là điểm đến an toàn và hấp dẫn. Đề nghị Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành trong nước tăng cường phối hợp thực hiện các hoạt động nhằm kích cầu du lịch Hòa Bình nói riêng, cả nước nói chung để thị trường du lịch đạt được kết quả như kỳ vọng. 

   Thúy Hằng

Các tin khác


Tức Dụp - Nơi tiếng vọng kiêu hùng

(HBĐT) - Tức Dụp - ngọn đồi quanh năm được bao phủ bởi màu xanh của khát vọng và chiến thắng. Nơi ấy còn hội tụ những cảnh sắc huyền ảo tựa chốn bồng lai, thấm đẫm những truyền thuyết thần bí thiên sử hào hùng với điểm son của chuỗi chiến công hiển hách. Có tên nguyên thủy "Tưk Chúp” (tiếng Khmer) nghĩa là "nguồn nước thần thánh” do thanh điệu ở hai âm tiết này đều ở âm vực cao nên người Việt khó phát âm diễn ra hiện tượng dị hóa thành âm vực thấp "Tức Dụp” như bấy giờ.

Huyện Lạc Thủy - địa chỉ văn hóa, du lịch tiềm năng

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy có nhiều lợi thế, tiềm năng riêng có để phát triển các loại hình du lịch. Huyện nằm dọc nằm dọc dòng sông Bôi hiền hòa thơ mộng, cảnh quan thiên thiên tươi đẹp, núi non hùng vĩ với nhiều danh lam, thắng cảnh hấp dẫn từ lâu đã tạo sức hút cho du khách xa gần.

Nhơn Lý đâu chỉ có Kỳ Co, Eo Gió

(HBĐT) - Đến Nhơn Lý, TP Quy Nhơn (Bình Định), người ta thường chỉ nhớ đến Kỳ Co biển xanh trong vắt với bãi cát trắng trải dài đón nắng. Hay Eo Gió hùng vĩ, đẹp tựa đảo Jeju (Hàn Quốc) với những bức ảnh nghìn like mà quên mất rằng có một "thị trấn cổ kính” yên bình nằm nép mình bên bãi biển.

Tour đêm ''Giải mã Hoàng thành Thăng Long''

Theo Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, dự kiến trong tháng 11 - 12/2020, tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long” sẽ được đưa vào phục vụ du khách.

Bản Lác loay hoay khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Tây Bắc

(HBĐT) - Giai đoạn 2014 - 2016, khách du lịch nội địa đến bản Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu) rất đông, hiệu quả kinh tế từ làm du lịch cộng đồng có thể thấy rõ ngay trước mắt. Trong khi đó, chỉ cần sửa sang lại nhà cửa, sắm thêm ít đồ dùng là có thể làm du lịch, thu về lợi nhuận. Vậy nên đây chính là giai đoạn du lịch bản Lác phát triển "nóng” nhất với việc nhà nhà làm du lịch cộng đồng (DLCĐ). Những ngôi nhà sàn truyền thống của người Thái trong bản được sửa sang lại, cơi nới rộng thêm, bậc cầu thang gỗ được thay bằng cầu thang bê tông.
Bài 2 - Chọn phát triển nóng hay giữ bản sắc?

Bản Lác loay hoay khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Tây Bắc

(HBĐT) - Nếu ai đó có ý định đi du lịch Hòa Bình, sẽ nghĩ ngay đến Mai Châu và điểm dừng chân đầu tiên thường là bản Lác, xã Chiềng Châu. Nhưng đó là câu chuyện của những năm 2014 - 2016, thời điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ) bản Lác phát triển mạnh nhất. Còn hiện nay, khi hàng loạt resort, điểm thăm quan, nghỉ dưỡng ở khắp các huyện, thành phố mọc lên và ngay trên địa bàn huyện Mai Châu đã có thêm 3 bản DLCĐ mới hình thành, thì bản Lác đã bị phá thế "độc tôn”. Khách quốc tế lưu trú qua đêm và chi tiêu tại bản Lác từ năm 2018 đến nay có xu hướng giảm; khách nội địa có tăng nhưng tăng ít.
Bài 1 - Hấp dẫn du lịch bản Lác

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục