(HBĐT) - Theo chỉ đạo của BCH Đảng bộ huyện Cao Phong, trong giai đoạn 2020 - 2025, huyện tiếp tục bám sát định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, phát triển tương xứng với tiềm năng.

Cụ thể, phấn đấu đến năm 2025, tổng lượng khách du lịch đạt khoảng 455.000 lượt, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt khoảng 367 tỷ đồng; tăng trưởng bình quân của du lịch - dịch vụ đạt 15% trở lên, đưa tỷ trọng của ngành đến năm 2025 chiếm 30% cơ cấu các ngành kinh tế.

Để hoàn thành các mục tiêu đề ra đối với phát triển du lịch, các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân huyện tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU, ngày 15/11/2017 của BCH Đảng bộ huyện khóa XXVII về phát triển du lịch huyện giai đoạn 2017 - 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, tập trung huy động các nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng du lịch, tăng cường quảng bá du lịch, có chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào du lịch, chú trọng phát triển các loại hình du lịch có lợi thế... Thống kê trong giai đoạn 2016 - 2020, có khoảng 1,61 triệu lượt khách đến thăm quan, du lịch tại huyện, tổng doanh thu từ du lịch ước đạt trên 140 tỷ đồng.

T.T

Các tin khác


TP Hồ Chí Minh ''bắt tay'' các tỉnh, thành để mở cửa du lịch

Các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp đang kiến nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sớm có bộ tiêu chí an toàn du lịch áp dụng chung cho cả nước để sẵn sàng đón khách khi hoàn thành việc thí điểm tour khép kín.

Kết nối hàng không để khởi động sản phẩm tour mới

Dịch COVID-19 đã gây ra những tổn thất nặng nề cho đời sống kinh tế, xã hội... Trong đó, ngành Du lịch chịu tác động trực tiếp, dễ bị tổn thương nhất với thiệt hại được đánh giá là đã "chạm đáy”, cần có những nỗ lực và giải pháp tái cấu trúc ngành để phục hồi.

TP Hồ Chí Minh mở lại các tour du lịch liên tỉnh từ ngày 1/11

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, từ ngày 1/11 đến ngày 31/12, TP Hồ Chí Minh mở lại các hoạt động du lịch nội vùng và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương, chủ yếu tại vùng xanh.

Tìm hướng phục hồi ngành du lịch

Gần hai năm kể từ khi dịch bệnh bùng phát và lan rộng, hầu hết các địa phương ứng phó bằng biện pháp giãn cách xã hội, khiến việc lưu thông bị chia cắt, hạn chế chuỗi cung ứng, nhiều hoạt động bị ngưng trệ, kinh tế suy giảm, riêng ngành du lịch gần như "đóng băng” vì khủng hoảng. Ngay khi dịch cơ bản được kiểm soát, các địa phương miền trung đều nỗ lực tìm hướng khởi động, phục hồi du lịch, tạo sự lan tỏa đến các ngành kinh tế khác.

Du lịch sinh thái gắn với bảo tồn đa dạng sinh học

Hoạt động du lịch sinh thái (DLST) ở nước ta không chỉ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, mà còn đóng góp vào mục tiêu bảo tồn môi trường tự nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học (ÐDSH) và các giá trị văn hóa bản địa ở nhiều địa phương.

Sức hút du lịch Mường Bi

(HBĐT) - Phấn đấu đến năm 2025 đón khoảng 27 vạn lượt khách, tổng doanh thu hoạt động du lịch đạt khoảng 85 tỷ đồng…, đó là mục tiêu huyện Tân Lạc hướng tới, đã và đang được hiện thực bằng những cách làm phù hợp để thu hút đầu tư phát triển du lịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục