(HBĐT) - Bà Lê thị Thoa (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết người trực tiếp quản lý bí mật Nhà nước (BMNN) có trách nhiệm gì?


Trả lời: Khoản 2, Điều 26, Luật Bảo vệ BMNN quy định người trực tiếp quản lý BMNN có trách nhiệm sau:

- Thực hiện trách nhiệm của người tiếp cận BMNN theo quy định của luật;

- Đề xuất người có thẩm quyền quyết định áp dụng các biện pháp để bảo vệ BMNN do mình trực tiếp quản lý;

- Trường hợp phát hiện vi phạm trong hoạt động bảo vệ BMNN, người trực tiếp quản lý BMNN phải có biện pháp xử lý, báo cáo người có trách nhiệm giải quyết, thông báo cho cơ quan, tổ chức xác định BMNN biết để có biện pháp khắc phục;

- Trước khi thôi việc, chuyển công tác, nghỉ hưu, hoặc vì lý do khác mà không được phân công tiếp tục quản lý BMNN, phải bàn giao BMNN cho cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quản lý, cam kết bảo vệ BMNN đã quản lý.


V.H (TH)


Các tin khác


Các trường hợp hòa giải viên phải từ chối tham gia hòa giải tại tòa án

(HBĐT) - 

Bà Nguyễn Thị Thoa (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hòa giải viên (HGV) phải từ chối khi được lựa chọn, chỉ định tham gia vụ việc hòa giải tại tòa án trong những trường hợp nào?

Trường hợp người sử dụng lao động giao kết hợp đồng lao động

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Linh (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động thuộc những trường hợp nào?

Trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Long (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như thế nào?

Các trường hợp hòa giải viên phải từ chối tham gia hòa giải tại tòa án

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Thoa (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hòa giải viên (HGV) phải từ chối khi được lựa chọn, chỉ định tham gia vụ việc hòa giải tại tòa án trong những trường hợp nào?

Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Tuấn (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết những hành vi nào bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động (LĐ)?

Quy định về hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Liên (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh (ĐKHKD) gồm những giấy tờ gì?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục