Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng lớp tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng lớp tập huấn.

(HBĐT) - Ngày 11/11, tại trung tâm Thương mại AP Plaza, BCĐ chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh phối hợp với Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng NTM Trung ương tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng cho 80 học viên là thành viên BCĐ xây dựng NTM tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên BCĐ xây dựng NTM 11 huyện, thành phố trực tiếp tham gia thực hiện chương trình. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng NTM của BCĐ xây dựng NTM tỉnh trong năm 2011.

 

Trong thời gian 6 ngày từ 11-17/11, các học viên được tiếp thu 5 chuyên đề chính là: các chủ trương, chính sách của Đảng về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; chức năng nhiệm vụ của BCĐ các cấp và bộ máy quản lý điều hành chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020; cơ chế huy động và quản lý các nguồn lực trong thực hiện chương trình xây dựng NTM; tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM; phương pháp lập báo cáo tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM. Cuối khóa tập huấn, các học viên được đi tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm tại một số địa phương.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020 là nội dung quan trọng nhằm hiện thực hoá Nghị quyết tam nông vào cuộc sống. Đây là một chương trình tổng thể về phát triển KT-XH, chính trị và AN-QP được thực hiện trên phạm vi toàn quốc. Mục tiêu chủ yếu là phát huy vai trò chủ thể của cư dân nông thôn trong quá trình xây dựng NTM và nâng cao đời sống vật chất tinh thần góp phần thực hiện mục tiêu CNH-HĐH đất nước.

 

 

                                                                      Đinh Thắng

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 31/5: Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây, ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Huyện Lạc Thủy: Cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy đã tập trung chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ các nội dung cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng, cán bộ, công chức (CB, CC), hiện đại hóa nền hành chính, thực hiện công khai, minh bạch quy trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Hoạt động của cơ quan Nhà nước, bộ phận một cửa các cấp đang vận hành hiệu quả, hướng tới sự hài lòng của tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC.

Xã Đồng Ruộng: Nơm nớp nỗi lo mùa mưa lũ

(HBĐT) - Nói tới ảnh hưởng của thiên tai ở huyện Đà Bắc những năm gần đây, Đồng Ruộng luôn được xác định là một trong những vùng trọng điểm. Đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2017 vẫn hằn sâu nỗi đau với người dân nơi đây, bởi sự mất mát quá lớn về tài sản, con người, cơ sở hạ tầng. Sự tàn phá của thiên tai đến nay vẫn chưa thể khắc phục hết, khi vẫn còn những đoạn đường, ngầm đứt gãy, trơ đất, đá; nguy cơ sạt lở luôn rình rập; lòng suối ngổn ngang đá hộc, đá tảng; trên 15 ha ruộng bị vùi lấp không thể khôi phục để canh tác, khiến đời sống của nhiều gia đình càng thêm khó khăn.

Nâng cao hiệu quả các công trình cấp nước sạch

(HBĐT) - Công trình cấp nước tập trung hoạt động kém bền vững và không hoạt động chiếm tỷ lệ trên 70%; số hộ gia đình sử dụng nước sạch đáp ứng quy chuẩn Việt Nam mới đạt gần 50%. Những con số thống kê đó đã phản ánh thực trạng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Xã Tú Lý cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi

(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục