Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 3/4, Huyện ủy Cao Phong đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 11 - CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị (Khoá X) về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 

Giai đoạn 5 năm (2007 – 2012), thực hiện Chỉ thị, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện thu được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, toàn huyện có 14 trường mầm non; 13 trường tiểu học; 13 trường THCS; 1 trường Phổ thông dân tộc nội trú; 2 trường Trung học phổ thông; 1 Trung tâm giáo dục thường xuyên; 1 Trung tâm dạy nghề; 13 xã, thị trấn đều có TTHTCĐ, kết quả phổ cập giáo dục Trung học cơ sở được giữ vững. Số lượng học sinh huy động đến trường ở bậc mầm non 73,5%, trong đó tỷ lệ trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp đạt 100%, bậc tiểu học 100%, bậc THCS 96%, bậc THPT 77,2 %. Huyện đã hoàn thành tốt 6 mục tiêu xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2005 - 2010.

 

Công tác xây dựng quỹ Khuyến học, khuyến tài phát triển mạnh. Trung bình mỗi năm các cấp, các ngành và nhân dân đóng góp được trên 100 triệu đồng quỹ cấp huyện; quỹ khuyến học mỗi xã, thị trấn có từ 10 - 15 triệu đồng. Hàng năm Hội khuyến học các cấp tổ chức tuyên dương, khen thưởng từ 200 - 250 lượt giáo viên, học sinh có nhiều thành tích trong học tập. Hiện toàn huyện có 1.425 gia đình đăng ký xây dựng gia đình hiếu học, trong đó có 1.270 gia đình đã được hội khuyến học cơ sở công nhận, đạt 89,1%. Các TTHTCĐ mỗi năm tổ chức và phối hợp tổ chức được trên 200 chuyên đề phục vụ hàng vạn lượt người tham gia. Riêng năm học 2011 - 2012 đã tổ chức và phối hợp tổ chức được 416 chuyên đề cho 47.385 lượt người tham gia...

 

Hội nghị đề ra mục tiêu đến hết năm 2013, 100% các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, dòng họ, các chi Hội khuyến học ở thôn bản, khu dân cư... có ban khuyến học và hoạt động hiệu quả; phấn đấu phát triển hội viên đạt 15% dân số. Mỗi hộ gia đình có ít nhất 1 hội viên, 100% cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ là hội viên hội khuyến học. Đến năm 2015 có 20% số hộ gia đình hiếu học, mỗi xã, thị trấn có 1 dòng họ hoặc chi họ hiếu học trở lên; mỗi xã, thị trấn có 1 chi hội khuyến học xuất sắc; mỗi năm có 30% số cơ quan, đơn vị cấp huyện và doanh nghiệp, trường học đựơc công nhận Ban khuyến học tiên tiến; làm tốt công tác thi đua khen thưởng; xây dựng, phát triển và sử dụng có hiệu quả Quỹ khuyến học, lập sổ vàng khuyến học từ cơ sở.

 

                                                  Lưu Văn Trường

                                                    (Ban TG Huyện ủy Cao Phong)

 

Các tin khác


Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục