Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 27/1, Hội Nông dân (HND) huyện Mai Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.


Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Mai Châu trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp Hội HND huyện đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu. Hội tích cực vận động hội viên tham gia phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG) các cấp, có 4.700 hộ nông dân đăng ký, qua bình xét có 2.350 hộ SXKDG các cấp. Trong đó, cấp T.Ư 19 hộ, cấp tỉnh 121 hộ, cấp huyện 180 hộ, cấp xã 2.030 hộ. Hội thực hiện tốt công tác xây dựng quỹ Hỗ trợ nông dân. Đến nay, tổng dư nợ quỹ của huyện là 996,530 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Hội tích cực vận động hội viên tham gia cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Hội xây dựng được 2 mô hình điểm khu dân cư NTM kiểu mẫu và vườn mẫu; duy trì hoạt động 7 mô hình chi hội tham gia bảo vệ môi trường nông thôn; có 8.899 hộ đăng ký gia đình văn hóa, kết quả 7.950 hộ đạt gia đình văn hóa các cấp.

Năm 2021, HND huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Tích cực thực hiện 3 phong trào thi đua lớn của Hội, đặc biệt là phong trào nông dân thi đua SXKDG; phấn đấu 100 cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt xây dựng quỹ Hội, quỹ Hỗ trợ nông dân; mỗi cơ sở Hội phối hợp tổ chức ít nhất 1 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn…

Nhân dịp này, BCH HND tỉnh tặng bằng khen cho 9 tập thể, 22 cá nhân; BCH HND huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020.

Thu Thủy


Các tin khác


Kiểm tra tiến độ sản xuất vụ chiêm xuân trên địa bàn huyện Mai Châu

(HBĐT) - Sáng 24/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tiến độ sản xuất vụ chiêm xuân 2021 trên địa bàn huyện Mai Châu.

Những học sinh dân tộc Thái đam mê sáng tạo khoa học

(HBĐT) - Tại hoạt động giao lưu các câu lạc bộ lập trình toàn quốc do Quỹ Dariu tổ chức tại Lâm Đồng, dự án "Cảnh báo lũ và sạt lở đất” của nhóm học sinh trường TH&THCS Nà Phòn (Mai Châu) vinh dự đoạt giải nhì. Điều đáng quý các em đều là người dân tộc Thái, có em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi cha từ bé.

Về thung lũng Mai Châu vui điệu xòe Thái

(HBĐT) - Múa xòe có từ bao giờ, không ai nhớ. Chỉ biết từ xa xưa, người Thái đã có câu hát: "Không xòe không vui/ không xòe cây ngô không ra bắp/Không xòe cây lúa không trổ bông/Không xòe trai gái không thành đôi”. Bởi vậy, trong cuộc vui nào, đồng bào Thái cũng múa xòe. Vì rằng: "Anh không xòe thì hoa héo đi/ Em không xòe trời xuân qua đi...”. Với người Thái Tây Bắc nói chung và người Thái Mai Châu nói riêng, múa xòe như một phần của cuộc sống, như cơm ăn, nước uống hàng ngày.

Huyện Mai Châu: Chỉ đạo “nóng”, chủ động ngăn chặn dịch bệnh

(HBĐT) - Chủ động kích hoạt, nâng cấp độ các biện pháp phòng, chống dịch (PCD); xây dựng kế hoạch, kịch bản để PCD theo từng tình huống. Đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp PCD với phương châm kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn... Đó chính là những biện pháp cấp bách, chỉ đạo "nóng” của huyện Mai Châu trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19.

Kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covd-19 tại Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 7/2, Đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm: UB MTTQVN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Trung tâm KSBT tỉnh đã đến kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Mai Châu.

Đồn Công an Táu Nà củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ cơ sở

(HBĐT) - Đường về Đồn Công an Táu Nà, xóm Táu Nà, xã Cun Pheo (Mai Châu), theo Trung tá Hà Công Thiếm, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ), Công an huyện Mai Châu thì: "Nay đã dễ đi hơn trước rất nhiều. Đường được đổ bê tông, xe ô tô 4 chỗ có thể vào được tận nơi”. Dù vậy, với cả trời hoa mua tím lẫn những cánh đào rừng thắm tươi trong gió, vẫn làm chúng tôi ngỡ như đang ở nơi cuối trời, biên cương xa xôi...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục