(HBĐT) - Ngày 30/3, tại xã Ân Nghĩa, Uỷ ban MTTQ huyện, Phòng Tư pháp huyện Lạc Sơn phối hợp với HĐND, Uỷ ban MTTQ xã Ân Nghĩa tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp cho trên 60 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, công chức các ngành, đoàn thể; trưởng xóm, bí thư chi bộ và ban công tác mặt trận các khu dân cư.


Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung: Đề cương giới thiệu tuyên truyền Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND năm 2015; Nghị quyết số 133/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; quyền và nghĩa vụ của người ứng cử; quyền và trách nhiệm của cử tri; các quy định về trình tự bầu cử và thể thức bầu cử; công tác chuẩn bị bầu cử và tiến hành bầu cử. Đồng thời, thông tin tới các đại biểu về ấn định số đại biểu được bầu và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử nhiệm kỳ 2021- 2026...

Việc tổ chức tuyên truyền Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp sắp tới; nắm vững nội dung chủ yếu các văn bản của Nhà nước và Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra đúng luật định.


Đ.T


Các tin khác

Không có hình ảnh

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục