(HBĐT) - Chiều 15/4, UB MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành; Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các tổ chức thành viên MTTQ và UB MTTQ các huyện, thành phố. Đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì hội nghị. Các đại biểu biểu quyết lập danh sách 8 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 95 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đối với ĐBQH, các đại biểu đã nghe danh sách trích ngang và báo cáo tình hình, kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 10 người được lập danh sách sơ bộ ứng cử. Kết quả 10/10 người ứng cử (NƯC) ĐBQH đạt 100% tín nhiệm của cử tri nơi cư trú; không có vụ việc cử tri nêu phải xác minh. Đến trước hội nghị hiệp thương lần thứ ba có 1 người có đơn xin rút không tham gia ứng cử ĐBQH. Hội nghị đã thảo luận và thống nhất quyết định biểu quyết bằng hình thức giơ tay không đưa vào danh sách ứng cử 2 người và lập danh sách 8 người cư trú, làm việc tại tỉnh ứng cử ĐBQH (không kể 2 đại biểu do T.Ư giới thiệu) với 41/41 (100%) đại biểu nhất trí.

Đối với đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu đã nghe danh sách trích ngang và báo cáo tình hình, kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 116 người được lập danh sách sơ bộ ứng cử. Kết quả, 112 người đạt tín nhiệm 100%, 2 người đạt tín nhiệm 95%, 1 người đạt tín nhiệm 93,7%, 1 người đạt tín nhiệm 62%; không có vụ việc cử tri nêu phải xác minh. Trước hội nghị hiệp thương lần thứ ba có 2 người có đơn xin rút không tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Sau khi thảo luận dân chủ, căn cứ ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có NƯC và lấy ý kiến bằng phiếu tham khảo của đại biểu về người không tham gia ứng cử, hội nghị đã thống nhất áp dụng hình thức biểu quyết giơ tay không đưa vào danh sách ứng cử 21 người và lập danh sách 95 NƯC đại biểu HĐND tỉnh với 23/23 (100%) đại biểu nhất trí.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh đề nghị UB MTTQ các huyện, thành phố sớm gặp gỡ và thông tin với những người thôi tham gia ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 để biết nội dung hội nghị, cảm ơn các đồng chí đã tham gia vào quá trình bầu cử. Sau khi có công bố chính thức danh sách NƯC và quyết định phân bổ đại biểu về ứng cử tại các đơn vị bầu cử, UB MTTQ các huyện, thành phố phối hợp với UB MTTQ tỉnh, báo cáo cấp ủy, chính quyền, UBBC cấp huyện để tổ chức tốt các hội nghị để NƯC thực hiện quyền vận động bầu cử theo đúng quy định.

Cẩm Lệ

Các tin khác

Không có hình ảnh

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục