(HBĐT) - Những ngày tháng 5, huyện Lương Sơn trở nên rực rỡ hơn với màu sắc của những tấm băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhân dân đón chờ ngày hội lớn với tinh thần phấn khởi, háo hức, tích cực lao động sản xuất, thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của địa phương, đất nước.

 


Băng rôn, khẩu hiệu, cờ Tổ quốc được trang trí trang trọng trên các tuyến đường chính ở huyện Lương Sơn, sẵn sàng cho ngày hội lớn. 

Tiếng loa phát thanh tuyên truyền chuẩn bị tổ chức ngày hội bầu cử vang khắp các xóm, thôn đều đặn 2 lần/ngày; những tấm băng rôn được căng treo trang trọng tại trụ sở xã, trên các tuyến đường; bà con cùng nhau ra quân dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang các công trình nhà văn hóa, đường giao thông... Đó là không khí sôi nổi ghi nhận được tại các xóm trên địa bàn xã Nhuận Trạch hướng đến cuộc bầu cử. Đồng chí Phùng Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) xã Nhuận Trạch cho biết: Tiểu ban tuyên truyền phục vụ bầu cử đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử và phát trên loa truyền thanh, tuyên truyền bằng áp phích, khẩu hiệu tại trụ sở xã cũng như trên các tuyến đường. Đội ngũ cán bộ xã, xóm còn "đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, nhắc nhở người dân tham gia đầy đủ các cuộc họp, học tập, quán triệt để nắm được các nội dung cơ bản về cuộc bầu cử. Nhờ đó, 100% người dân trong xã nắm được ngày giờ, địa điểm bầu cử, thông tin về người ứng cử. Người dân háo hức chờ đón ngày bầu cử, nhiều người khi cùng làm đồng, đi rừng cũng nói chuyện, nhắc nhau về cuộc bầu cử.

Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng vào cuộc tuyên truyền tích cực, đảm bảo tiến độ. Các nội dung tuyên truyền về bầu cử được đưa đầy đủ vào tài liệu sinh hoạt chi bộ của huyện hàng tháng. Trung tâm VH-TT&TT huyện đã thực hiện 30 chương trình tuyên truyền trên các cụm loa của huyện và các xã, thị trấn; gửi 32 file tuyên truyền cho các xã, thị trấn, thôn, xóm, tiểu khu. Tuyên truyền bằng xe lưu động được 30 buổi; toàn huyện đã treo trên 470 m2 pa nô. Cùng với đó, hàng trăm tin, bài nội dung về tuyên truyền bầu cử được đăng tải trên trang thông tin điện tử, fanpage của các ngành huyện như: Giáo dục, y tế, đoàn thanh niên... Đồng thời, các địa phương, các ngành tổ chức nhiều hội nghị trực tiếp, trực tuyến để phổ biến, tuyên truyền về cuộc bầu cử tới toàn thể Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, kết hợp với vận động Nhân dân tham gia chỉnh trang, dọn vệ sinh khu dân cư, nhà văn hóa, khu vực bầu cử đảm bảo văn minh, sạch đẹp. 

Tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị bầu cử, mọi nhiệm vụ được huyện triển khai tích cực, quyết liệt, đồng bộ từ huyện tới cơ sở. Toàn huyện có 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, gồm 56 ứng cử viên, được bầu 35 đại biểu; 83 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 471 ứng cử viên, được bầu 279 đại biểu; thành lập 129 tổ bầu cử và khu vực bỏ phiếu ở 11 xã, thị trấn với 74.071 cử tri. MTTQ các cấp phối hợp UBND cùng cấp đã, đang tổ chức hội nghị người ứng cử tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử theo quy định. Từ nay đến trước ngày bầu cử, UBBC huyện tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc UBBC các xã, thị trấn tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt danh sách, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử. Đồng thời, chỉ đạo các tổ bầu cử thường xuyên kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, công tác trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu...

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Lương Sơn cho biết: Với hiệu quả từ công tác tuyên truyền sâu rộng và quyết tâm của người đứng đầu từ huyện đến cơ sở trong chỉ đạo công tác bầu cử; UBBC các cấp chủ động, tập trung chỉ đạo, xử lý các đơn thư, khiếu nại tố cáo để không làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử, người dân đã nâng cao nhận thức, ủng hộ chính quyền các cấp, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh, là địa bàn giáp ranh với TP Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập, làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử, huyện chủ động xây dựng kế hoạch, lên phương án phòng, chống dịch, kịp thời ứng phó với những tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, triển khai hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo tốt ANCT - TTATXH cho cuộc bầu cử.

                                                                              TH


Các tin khác


Ban Văn hóa - Xã hội: Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Ngày 5/7, Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH), HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 (Kỳ họp thứ 8), HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Quách Thế Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH chủ trì hội nghị.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các thủ tục về đất tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 4/7, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong thực hiện các trình tự, thủ tục về đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại huyện Tân Lạc. 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã vùng Nam Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 2/6, tại nhà văn hóa xã Thanh Sơn (Lương Sơn), tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Sở KH&ĐT; Bùi Quang Toàn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lương Sơn; Quách Đình Minh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; Nguyễn Thể Thao, Chủ tịch UB MTTQ xã Liên Sơn; Trần Trung Đức, Giám đốc HTX chuối Viba đã tiếp xúc trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 với cử tri các xã: Thanh Sơn, Thanh Cao, Cao Dương và Liên Sơn.

Các Bộ, ngành trả lời kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

(HBĐT) - Cử tri kiến nghị: Đề nghị trong quá trình xem xét, sửa đổi Bộ luật Hình sự cần nghiên cứu chính sách khoan hồng của pháp luật đối với các đối tượng tội phạm được vận động ra đầu thú. Cử tri mong muốn chính sách khoan hồng, nhân đạo của pháp luật cần có những quy định để các đối tượng ra đầu thú được đảm bảo quyền sống (đặc biệt đối với đối tượng là người dân tộc thiểu số), có cơ hội hoàn lương, không làm phát sinh thêm mức độ phức tạp về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn.

Các Bộ, ngành trả lời kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

(HBĐT) - Cử tri kiến nghị: Hiện nay, các chính sách hỗ trợ đối với thanh niên xung phong các thời kỳ còn thấp, đề nghị Chính phủ xem xét, chỉ đạo các bộ, ngành chức năng rà soát, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tế.

HĐND tỉnh thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề)

(HBĐT) - Ngày 26/4, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất các nội dung Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục