(HBĐT) - Trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Thủy tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên. Để bảo đảm triển khai bầu cử đúng tiến độ, đúng luật định, huyện chủ động thực hiện các phương án, linh hoạt phương thức tổ chức gắn với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả.


Cử tri xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) tìm hiểu thông tin những người ứng cử chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Thị trấn Hàng Trạm - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện được trang trí băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa rực rỡ. Cử tri trên địa bàn háo hức, quan tâm đến việc lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho quyền lợi của Nhân dân trong cuộc bầu cử lần này. Toàn thị trấn có 17 khu vực bỏ phiếu, gần 9.000 cử tri.

Tại xã Yên Trị, đồng chí Bùi Văn Thập, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: "Để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp, thời gian qua, công tác tuyên truyền được xã triển khai sâu rộng, bằng hình thức đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua đã tạo sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương”.

Không chỉ ở các xã, thị trấn khu vực vừng ngoài, mà những ngày này, tại các xã vùng sâu, vùng xa như: Đa Phúc, Lạc Lương, Bảo Hiệu cũng rực rõ với băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích cổ động tuyên truyền cho cuộc bầu cử. Đồng chí Bùi Văn Sỹ, Chủ tịch UB MTTQ xã Bảo Hiệu chia sẻ: "Hiện nay, mọi công việc chuẩn bị cho ngày bẩu cử đã sẵn sàng, các điểm bầu cử, danh sách những người ứng cử, danh sách cử tri đã được niêm yết tại các điểm bầu cử”.

Đối với xã Lạc Sỹ, xã vùng 135 của huyện, cách trung tâm huyện 20 km, đồng chí Bùi Văn Nghê, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết: "Ngày 10/5, trên địa bàn xã phát hiện 1 trường hợp dương tính với Covid-19, trước tình hình đó, xã chủ động khoang vùng, cách ly khu vực. Cùng với đó, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn vẫn được thực hiện một cách linh hoạt, đúng quy định, như thay bằng tiếp xúc cử tri trực tiếp, xã đã tổ chức tiếp phát tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử trên hệ thống truyền thanh, loa lưu động, niêm yết tại các nhà văn hóa...”.

"Tính đến ngày 19/5, việc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên ĐBQH, HĐND tỉnh và HĐND huyện đã hoàn tất. Kỳ bầu cử lần này, huyện có gần 50.000 cử tri. Đối với HĐND huyện được bầu  33 đại biểu, HDND cấp xã được bầu 247 đại biểu. Toàn huyện có 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 70 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, 108 khu vực bỏ phiếu. Ủy ban Bầu cử huyện đang tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử các xã, thị trấn" - đồng chí Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện cho biết.

Công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn được triển khai đồng bộ, với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn ANTT trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử. Các xã, thị trấn có phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ cho từng điểm bầu cử, giữ an toàn cho từng cử tri tham gia bầu cử. Đồng chí Hà Thị Tình, Trưởng trạm y tế xã Phú Lai cho biết: Để đảm bảo cho ngày bầu cử trên địa bàn xã diễn ra an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi đã tham mưu Ủy ban Bầu cử xã chuẩn bị thuốc phun tiêu độc khử trùng, dung dịch sát khuẩn, máy do nhiệt độ, khẩu trang tại các điểm bầu cử, sãn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra”.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã, đang được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Yên Thủy phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, đảm bảo quy trình theo quy định, thể hiện quyết tâm, nỗ lực thực hiện "nhiệm vụ kép", vừa nghiêm túc phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo phát triển KT - XH và tổ chức thành công cuộc bầu cử.


Xuân Thiên 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Yên Thủy)

Các tin khác


Ban Văn hóa - Xã hội: Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Ngày 5/7, Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH), HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 (Kỳ họp thứ 8), HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Quách Thế Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH chủ trì hội nghị.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các thủ tục về đất tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 4/7, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong thực hiện các trình tự, thủ tục về đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại huyện Tân Lạc. 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã vùng Nam Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 2/6, tại nhà văn hóa xã Thanh Sơn (Lương Sơn), tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Sở KH&ĐT; Bùi Quang Toàn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lương Sơn; Quách Đình Minh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; Nguyễn Thể Thao, Chủ tịch UB MTTQ xã Liên Sơn; Trần Trung Đức, Giám đốc HTX chuối Viba đã tiếp xúc trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 với cử tri các xã: Thanh Sơn, Thanh Cao, Cao Dương và Liên Sơn.

Các Bộ, ngành trả lời kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

(HBĐT) - Cử tri kiến nghị: Đề nghị trong quá trình xem xét, sửa đổi Bộ luật Hình sự cần nghiên cứu chính sách khoan hồng của pháp luật đối với các đối tượng tội phạm được vận động ra đầu thú. Cử tri mong muốn chính sách khoan hồng, nhân đạo của pháp luật cần có những quy định để các đối tượng ra đầu thú được đảm bảo quyền sống (đặc biệt đối với đối tượng là người dân tộc thiểu số), có cơ hội hoàn lương, không làm phát sinh thêm mức độ phức tạp về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn.

Các Bộ, ngành trả lời kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

(HBĐT) - Cử tri kiến nghị: Hiện nay, các chính sách hỗ trợ đối với thanh niên xung phong các thời kỳ còn thấp, đề nghị Chính phủ xem xét, chỉ đạo các bộ, ngành chức năng rà soát, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tế.

HĐND tỉnh thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề)

(HBĐT) - Ngày 26/4, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất các nội dung Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục