(HBĐT) - Những ngày gần đây, đã thành thói quen, sau khi xem hết chương trình thời sự trên VTV1, ông Nguyễn Văn Thắng, xã Mông Hóa (TP Hòa Bình) nhanh chóng chuyển kênh sang Đài PT-TH Hòa Bình để đón xem tiểu sử tóm tắt cũng như chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được phát vào 20h trên Đài PT-TH tỉnh. Là cán bộ hưu trí, luôn quan tâm đến tình hình phát triển KT - XH của tỉnh nên sự kiện bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là mối quan tâm hàng đầu của ông Thắng.


Đoàn viên thanh niên xã Hợp Phong (Cao Phong) ra quân tuyên truyền công tác bầu cử. 

Theo dõi sát sao quá trình chuẩn bị bầu cử, ông Thắng đánh giá cao công tác thông tin, truyền truyền về cuộc bầu cử đến với người dân. Ông chia sẻ: Tôi đặc biệt thích những trang Báo Hòa Bình đăng tải danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XV tại tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII. Qua trang phụ trương này tôi nắm được danh sách 10 người ứng cử ĐBQH, 95 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Tôi thấy mục "Hỏi - đáp bầu cử" trên báo cũng rất hay, đăng tải những tình huống rất thực tế trong quá trình diễn ra bầu cử. Tôi vẫn bảo bác trong tổ bầu cử chả phải hỏi đâu xa, cứ nghiên cứu qua báo, đài sẽ biết được vào tình huống nên làm thế nào, trả lời bà con ra sao. Ngoài ra, tôi thấy cái hay là năm nay, tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên được đọc trên ti vi, đăng trên Báo Hòa Bình điện tử, trang fanpage Báo Hòa Bình... Do dịch Covid-19, cử tri cao tuổi như chúng tôi không được đi tiếp xúc cử tri, qua tivi tôi biết được ứng cử viên họ sẽ làm gì, để mình có cái nhìn và lựa chọn đúng. 

Báo, đài phát thanh truyền hình không phải là phương tiện thông tin duy nhất trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, ngay từ những ngày đầu, tiểu ban thông tin truyên truyền đã có nhiều cách làm linh hoạt để tổ chức các hoạt động tuyên truyền như: Phát tài liệu, tuyên truyền qua loa phát thanh, đặc biệt là hình thức tuyên truyền trực quan qua hệ thống cụm pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, tranh tuyên truyền cổ động. Tại trung tâm TP Hòa Binh và các huyện dựng nhiều cụm pano cỡ lớn về bầu cử, trên các tuyến đường chính rực rỡ cờ, hoa, băng rôn. Theo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh (Sở VH-TT&DL), phục vụ tuyên truyền hoạt động bầu cử, trung tâm đã xây dựng 686,88 m2 pano về bầu cử. Cụ thể, xây dựng 30 cụm pano lưu động; 16 cụm pano tuyên truyền tại Cung văn hóa và các cơ quan của tỉnh; 9 cụm pano tuyên truyền trên các trục đường chính. Trung tâm cũng đã tổ chức trưng bày 10 triển lãm tranh cổ động về bầu cử.  

Đặc biệt, tại mỗi điểm bỏ phiếu đã được trang trí khang trang, đúng quy định của pháp luật và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Ông Quách Quang Thọ, xã Yên Lập (Cao Phong) phấn khởi: Điểm bỏ phiếu được trang hoàng khang trang, sạch sẽ, thoáng mát, cử tri chúng tôi rất phấn khởi và náo nức chờ đón ngày cầm lá phiếu đi bầu cử. Tôi sẽ vận động con cháu trong gia đình, thu xếp mọi công việc nhà để đi bầu cử thật sớm. Anh Nguyễn Cao Cường, công nhân khu công nghiệp Lương Sơn chia sẻ: Hàng ngày làm việc trong khu công nghiệp nhưng tôi vẫn thường xuyên nắm bắt thông tin về cuộc bầu cử. Tôi sẽ nghiên cứu kỹ tiểu sử, danh sách người ứng cử để lựa chọn người xứng đáng, có trách nhiệm với lá phiếu của mình. 

Cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang bước vào những ngày nước rút. Các bước triển khai cuộc bầu cử đã được triển khai thực hiện theo đúng quy định pháp luật, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch. 

Đinh HòaCác tin khác


Trong 2 ngày 8 - 9/12, HĐND tỉnh khóa XVII tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021

(HBĐT) - Chiều 6/12, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (ĐBQH&HĐND) tỉnh tổ chức họp báo thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 (Kỳ họp thứ 4) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Văn Chúc, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV của 499 người trúng cử

Sáng 12/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã chủ trì Phiên họp thứ 8 Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Danh sách Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

(HBĐT) - Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra các chức danh chủ chốt HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII với tỷ lệ 58/58 phiếu đồng ý, đạt 100%. Các đồng chí: Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII; Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa khóa XVII. 

Danh sách Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

(HBĐT) - Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra các chức danh chủ chốt của UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVI, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Chương, Quách Tất Liêm, Đinh Công Sứ được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đại biểu cũng đã bỏ phiếu bầu ra thành viên UBND tỉnh khóa XVII gồm 20 đồng chí; bầu hội thẩm Toà án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 25 vị.

Thành công của cuộc bầu cử là kết quả khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể Nhân dân (*)

(HBĐT) - Ngày 15/6, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) công tác bầu cử tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Báo Hòa Bình điện tử xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

Huyện Lạc Thủy tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

(HBĐT) - Chiều 11/6, Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử (CTBC) đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục