(HBĐT) - Những ngày gần đây, đã thành thói quen, sau khi xem hết chương trình thời sự trên VTV1, ông Nguyễn Văn Thắng, xã Mông Hóa (TP Hòa Bình) nhanh chóng chuyển kênh sang Đài PT-TH Hòa Bình để đón xem tiểu sử tóm tắt cũng như chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được phát vào 20h trên Đài PT-TH tỉnh. Là cán bộ hưu trí, luôn quan tâm đến tình hình phát triển KT - XH của tỉnh nên sự kiện bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là mối quan tâm hàng đầu của ông Thắng.


Đoàn viên thanh niên xã Hợp Phong (Cao Phong) ra quân tuyên truyền công tác bầu cử. 

Theo dõi sát sao quá trình chuẩn bị bầu cử, ông Thắng đánh giá cao công tác thông tin, truyền truyền về cuộc bầu cử đến với người dân. Ông chia sẻ: Tôi đặc biệt thích những trang Báo Hòa Bình đăng tải danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XV tại tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII. Qua trang phụ trương này tôi nắm được danh sách 10 người ứng cử ĐBQH, 95 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Tôi thấy mục "Hỏi - đáp bầu cử" trên báo cũng rất hay, đăng tải những tình huống rất thực tế trong quá trình diễn ra bầu cử. Tôi vẫn bảo bác trong tổ bầu cử chả phải hỏi đâu xa, cứ nghiên cứu qua báo, đài sẽ biết được vào tình huống nên làm thế nào, trả lời bà con ra sao. Ngoài ra, tôi thấy cái hay là năm nay, tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên được đọc trên ti vi, đăng trên Báo Hòa Bình điện tử, trang fanpage Báo Hòa Bình... Do dịch Covid-19, cử tri cao tuổi như chúng tôi không được đi tiếp xúc cử tri, qua tivi tôi biết được ứng cử viên họ sẽ làm gì, để mình có cái nhìn và lựa chọn đúng. 

Báo, đài phát thanh truyền hình không phải là phương tiện thông tin duy nhất trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, ngay từ những ngày đầu, tiểu ban thông tin truyên truyền đã có nhiều cách làm linh hoạt để tổ chức các hoạt động tuyên truyền như: Phát tài liệu, tuyên truyền qua loa phát thanh, đặc biệt là hình thức tuyên truyền trực quan qua hệ thống cụm pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, tranh tuyên truyền cổ động. Tại trung tâm TP Hòa Binh và các huyện dựng nhiều cụm pano cỡ lớn về bầu cử, trên các tuyến đường chính rực rỡ cờ, hoa, băng rôn. Theo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh (Sở VH-TT&DL), phục vụ tuyên truyền hoạt động bầu cử, trung tâm đã xây dựng 686,88 m2 pano về bầu cử. Cụ thể, xây dựng 30 cụm pano lưu động; 16 cụm pano tuyên truyền tại Cung văn hóa và các cơ quan của tỉnh; 9 cụm pano tuyên truyền trên các trục đường chính. Trung tâm cũng đã tổ chức trưng bày 10 triển lãm tranh cổ động về bầu cử.  

Đặc biệt, tại mỗi điểm bỏ phiếu đã được trang trí khang trang, đúng quy định của pháp luật và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Ông Quách Quang Thọ, xã Yên Lập (Cao Phong) phấn khởi: Điểm bỏ phiếu được trang hoàng khang trang, sạch sẽ, thoáng mát, cử tri chúng tôi rất phấn khởi và náo nức chờ đón ngày cầm lá phiếu đi bầu cử. Tôi sẽ vận động con cháu trong gia đình, thu xếp mọi công việc nhà để đi bầu cử thật sớm. Anh Nguyễn Cao Cường, công nhân khu công nghiệp Lương Sơn chia sẻ: Hàng ngày làm việc trong khu công nghiệp nhưng tôi vẫn thường xuyên nắm bắt thông tin về cuộc bầu cử. Tôi sẽ nghiên cứu kỹ tiểu sử, danh sách người ứng cử để lựa chọn người xứng đáng, có trách nhiệm với lá phiếu của mình. 

Cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang bước vào những ngày nước rút. Các bước triển khai cuộc bầu cử đã được triển khai thực hiện theo đúng quy định pháp luật, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch. 

Đinh HòaCác tin khác


Ban Văn hóa - Xã hội: Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Ngày 5/7, Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH), HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 (Kỳ họp thứ 8), HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Quách Thế Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH chủ trì hội nghị.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các thủ tục về đất tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 4/7, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong thực hiện các trình tự, thủ tục về đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại huyện Tân Lạc. 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã vùng Nam Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 2/6, tại nhà văn hóa xã Thanh Sơn (Lương Sơn), tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Sở KH&ĐT; Bùi Quang Toàn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lương Sơn; Quách Đình Minh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; Nguyễn Thể Thao, Chủ tịch UB MTTQ xã Liên Sơn; Trần Trung Đức, Giám đốc HTX chuối Viba đã tiếp xúc trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 với cử tri các xã: Thanh Sơn, Thanh Cao, Cao Dương và Liên Sơn.

Các Bộ, ngành trả lời kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

(HBĐT) - Cử tri kiến nghị: Đề nghị trong quá trình xem xét, sửa đổi Bộ luật Hình sự cần nghiên cứu chính sách khoan hồng của pháp luật đối với các đối tượng tội phạm được vận động ra đầu thú. Cử tri mong muốn chính sách khoan hồng, nhân đạo của pháp luật cần có những quy định để các đối tượng ra đầu thú được đảm bảo quyền sống (đặc biệt đối với đối tượng là người dân tộc thiểu số), có cơ hội hoàn lương, không làm phát sinh thêm mức độ phức tạp về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn.

Các Bộ, ngành trả lời kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

(HBĐT) - Cử tri kiến nghị: Hiện nay, các chính sách hỗ trợ đối với thanh niên xung phong các thời kỳ còn thấp, đề nghị Chính phủ xem xét, chỉ đạo các bộ, ngành chức năng rà soát, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tế.

HĐND tỉnh thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề)

(HBĐT) - Ngày 26/4, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất các nội dung Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục