HĐND TỈNH HÒA BÌNH KHÓA XVI, KỲ HỌP THỨ 4

QUYẾT NGHỊ

Điều 1. Thông qua danh mục các dự án đã được Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến và quyết định chủ trương đầu tư theo đề nghị của UBND tỉnh giữa hai kỳ họp của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 
Điều 2. HĐND tỉnh ủy quyền cho Thường trực HĐND tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh giữa hai kỳ họp của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, như sau:
 
1. Phạm vi ủy quyền
 
a) Xem xét, cho ý kiến về chủ trương đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công theo quy định của Luật đầu tư công và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về đầu tư công.
 
b) Cho ý kiến về phân bổ ngân sách Nhà nước, kế hoạch vốn đầu tư phát triển thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015.
 
c) Cho ý kiến vào danh mục các dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.
 
d) Cho ý kiến về đề xuất chủ trương đầu tư các dự án có nguồn vốn không thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh.
 
2. Thời hạn ủy quyền: Từ ngày Nghị quyết này có hiệu lực đến khi kết thúc nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI.
 
Điều 3. Tổ chức thực hiện
 
1. Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh có trách nhiệm tổ chức thực hiện Nghị quyết này, báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ được ủy quyền tại các kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.
 
2. Các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết này theo quy định của pháp luật.
 
Nghị quyết này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình Khóa XVI, Kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 13 tháng 7 năm 2017 và có hiệu lực kể từ ngày thông qua. 

 

                                                                            CHỦ TỊCH 
                                                                   TRẦN ĐĂNG NINH

 


Các tin khác


Đảng bộ xã Thượng Tiến: Cán bộ, đảng viên nêu gương sáng trong các phong trào thi đua

(HBĐT) - Với 90 đảng viên sinh hoạt ở 8 chi bộ trực thuộc, những năm qua, Đảng bộ xã Thượng Tiến (Kim Bôi) luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, Đảng bộ gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung đánh giá, phân loại đảng viên hàng năm. Từ đó, chất lượng cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao, giúp xã từng bước khắc phục khó khăn.

Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018: Đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc

(HBĐT) - Trong đợt giao quân năm 2018, toàn tỉnh có 1.450 thanh niên nhập ngũ (TNNN). Ngày hội tòng quân đã đến, những thanh niên trúng tuyển luôn trong tâm trạng háo hức lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc...

Thành phố Hòa Bình vươn mình hướng đến đô thị loại II

(HBĐT) - "Hòa Bình mến yêu ơi/ Thành phố bên sông Đà/ Thủy điện sáng lung linh/ Rừng núi vang tiếng cồng...”. Hòa vào dòng người đi sắm Tết, nghe rộn ràng những ca từ trong bài hát "Thành phố bên sông Đà” trên loa phóng thanh, thấy tự hào là công dân thành phố. Dòng Đà Giang uốn lượn vẫn bền bỉ sản sinh ra dòng điện thắp sáng muôn nơi. Tiếng chiêng vẫn âm vang trong ngày hội xuân. Chỉ có điều, thị xã nhỏ bé xưa, nay đã lên thành phố và đang vươn tới là đô thị loại II.

Đổi mới mạnh mẽ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

(HBĐT) - Đổi mới mạnh mẽ, năng động, quyết liệt, lựa chọn các vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đề ra nhiều giải pháp tối ưu tháo gỡ khó khăn trong tổ chức thực hiện. Chủ động, kịp thời cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của T.ư phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương để lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được chú trọng. Gần dân, sát dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Vận dụng tư tưởng trọng dân của Bác Hồ để giải quyết những vấn đề thực tiễn

(HBĐT) - Vận dụng tư tưởng của Bác Hồ lấy dân làm gốc, gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân, thực hiện quy chế dân chủ theo phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” đang được cấp ủy, chính quyền các cấp, các đơn vị, tổ chức hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của tỉnh để giải quyết những vấn đề phát sinh, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH trong suốt thời gian qua.

Trồng hoa lan xóa nghèo ở Tả Phìn

Nằm ở vùng "rốn rét" Sa Pa, quanh năm mây mù và gió lạnh, nhưng đồng bào các dân tộc Mông, Dao ở xã Tả Phìn đã biến điều đó thành lợi thế để trồng hoa địa lan, tạo nguồn thu nhập cao và ổn định, góp phần xóa nghèo hiệu quả và bền vững.