(HBĐT) - Phát huy kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hơn 2 năm qua, việc triển khai Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) đã đi vào nền nếp, thường xuyên, liên tục và trở thành công việc hàng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên.


 

Cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm về học tập và làm theo Bác tại Đảng bộ xã Mông Hóa (Kỳ Sơn). Ảnh Bộ phận tiếp nhận vàtrả kết quả xã Mông Hóa.

 

Đồng chí Nguyễn Đăng Dung, Bí thư Đảng ủy xã Mông Hóa cho biết: Xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy đã chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể xã và các chi bộ xây dựng các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân trong đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên theo Quy định số 101, ngày 6/7/2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; Quy định số 55, ngày 19/12/2016 của BCH Trung ương về "Quy định của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”. UBND xã đã chủ động xây dựng chương trình kề hoạch để cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã về lãnh đạo phát triển kinh tế. Chủ động sắp xếp ổn định tổ chức bộ máy và cán bộ, cải tiến lề lối làm việc, tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc của nhân dân.

Dưới sự chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy Đảng, sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ xã đến xóm. Đội ngũ cán bộ, đảng viên đã gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thể hiện nghiêm túc việc nói đi đôi với làm. Duy trì thường xuyên việc hội ý hàng tuần và định kỳ đánh giá tình hình phát triển KT-XH địa phương, tập trung cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, kiến nghị của nhân dân.

Việc xây dựng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cấp ủy Đảng đặc biệt quan tâm. Chính những tấm gương này đã tạo sức lan tỏa và góp phần tạo nên sự chuyển biến tích cực trong toàn thể cán bộ, đảng viên. Theo đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Mông Hóa, mỗi hội đoàn thể trên địa bàn xã đã xây dựng những phần việc, mô hình học tập và làm theo Bác một cách thiết thực và hiệu quả, đồng thời sát với thực tế địa phương đơn vị mình như: Hội Phụ nữ xã phát động phong trào "đoạn đường phụ nữ tự quản” đã huy động trên 8.000 ngày công quét dọn, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm. Đoàn Thanh niên đã hoàn thành 4 công trình thanh niên với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng, trong đó có công trình cầu thanh niên xóm Dụ 7A - 7B, 2 công trình thắp sáng đường quê tại xóm Vành và xóm Suối Ngành thực sự có ý nghĩa xã hội lớn, được đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân hưởng ứng. Ngoài ra còn có công trình hàng cây thanh niên tại trụ sở UBND xã đã tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng tiêu chí về nông thôn mới...

Cùng với sự chuyển biến của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể, tại các chi bộ, đảng viên và nhân dân cũng đã tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo Bác. Nhiều chi bộ đã thể hiện vai trò tiên phong trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế với nhiều giống cây trồng có giá trị kinh tế cao như: Chi bộ Bãi Nai chuyển đổi trồng cây sachi, trồng dưa chuột trên đất lúa kém hiệu quả; chi bộ xóm Nội với mô hình trồng mía trắng. Nhiều cán bộ, đảng viên cũng đã trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo và tham gia hiến đất, hiến kế xây dựng NTM như hộ ông Nguyễn Văn Liệp, chi bộ xóm Vành phát triển mô hình trồng cây ăn quả mang lại giá trị cao; đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Bí thư Chi bộ xóm Suối Ngành gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất, làm đường giao thông nông thôn. Từ năm 2016 đến nay, toàn xã có 146 hộ hiến 5.144 m2 đất xây dựng đường giao thông nông thôn và đường nội đồng. Góp phần đưa xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM vào năm 2018.

Cấp ủy Đảng gương mẫu, người dân đồng thuận, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.

Phương Linh


Các tin khác


Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng theo chương trình, kế hoạch năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy chú trọng là tăng cường công tác KT, GS và công tác nhân sự UBKT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuổi trẻ xã Bắc Phong học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào "Tuổi trẻ xã Bắc Phong chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ xã Bắc Phong (Cao Phong) đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH địa phương. Đoàn xã được đánh giá là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 của huyện Cao Phong.

Huyện Lạc Thuỷ tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Ngay sau khi được quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã xây dựng Kế hoạch số 202-KH/HU, ngày 08/10/2019 về quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, các Chi, Đảng bộ trong huyện đã kịp thời triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch huyện đề ra.

Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã nỗ lực trong các phong trào thi đua, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực lao động sản xuất, phát triển KT-XH, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Chuẩn bị kỹ lưỡng, hướng tới tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp

(HBĐT) - 100% chi, Đảng bộ cơ sở đã thành lập các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, phục vụ Đại hội Đảng; tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị lần 1; công tác nắm tình hình ANCT- TTATXH đã được triển khai… Đó là những nét chính phản ánh công tác chuẩn bị tích cực của Đảng bộ huyện Kim Bôi cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

(HBĐT) - Xã Tây Phong (Cao Phong) có 13 chi bộ, trong đó có 9 chi bộ thôn, xóm, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ trạm y tế với 250 đảng viên. Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát (KT, GS) hàng năm để chủ động triển khai; chú trọng công tác KT, GS việc chấp hành Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng và pháp luật của Nhà nước, kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục