(HBĐT) - Sáng 9/8, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên dương 72 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành chính sách, pháp luật thuế năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị tuyên dương có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu. 

 


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp có thành tích trong thực hiện nghĩa vụ thuế tỉnh nhà năm 2017.


Lãnh đạo Cục thuế tỉnh tặng Giấy khen của Tổng cụ Thuế và Cục thế tỉnh, cho nhiều tổ chức, cá nhân có thành tích trong thực hiện nghĩa vụ thuế tỉnh nhà nước.

 

Năm 2017 mặc dù tình hình kinh tế có nhiều khó khăn, tuy nhiên, với sự nỗ lực vượt bậc của toàn xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, kết quả thu ngân sách tỉnh ta đã về đích thắng lợi với số thu đạt 3.066 tỷ đồng, đạt 117% dự toán Chính phủ giao, đạt 108% dự toán HĐND tỉnh và đạt 103% dự toán phấn đấu Tổng cục giao, bằng 105% so với năm 2016.

Theo Cục thuế tỉnh, đạt được kết quả trên là nhờ sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cỗ gắng vươn lên trong sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao, chấp hành tốt nghĩa vụ thuế, góp phần giữ vững ổn định tốc độ tăng thu NSNN hàng năm.

Trong số 72 tổ chức, cá nhân được tôn vinh lần này, có 2 doanh nghiệp được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng khen; 4 doanh nghiệp được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra, hàng chục doanh nghiệp và hộ kinh doanh được Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế và Cục thuế tỉnh tặng giấy khen.

Tiêu biểu cho thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2017 trên địa bàn tỉnh phải nói đến Công ty Thuỷ điện Hoà Bình. Đây là đơn vị đóng góp cho ngân sách Nhà nước lớn nhất với số tiền 1.360 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 44,4% trong cơ cấu thu ngân sách của toàn tỉnh năm 2017.

Ngoài ra, tốp những doanh nghiệp hàng đầu đóng góp vào ngân sách trong năm vừa qua phải nói đến Chi nhánh xăng dầu Hoà Bình, Công ty TNHH Sân golf Phượng Hoàng, Công ty TNHH DOOSUNG TECH Việt Nam, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, Công ty TNHH Xi măng Vĩnh Sơn, Công ty nước sạch Vinconex, Côngty CP An Tịnh Hoà Bình, Côngty CP Sơn Thuỷ...

Tại hội nghị tuyên dương, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích đáng trân trọng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, đóng góp quý báu cho ngân sách nhà nước trong năm 2017.

Theo đồng chí Bùi Văn Khánh, trong những năm qua, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thu, ngành thuế tỉnh luôn xác định và theo đuổi mục tiêu "đồng hành với doanh nghiệp”. Đặc biệt, tỉnh ta cũng không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển. Thời gian tới, các cấp ngành trong đó có ngành Thuế tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh thực hiện cải cách hiện đại hóa công tác quản lý thuế, thường xuyên rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuế hỗ trợ doanh nghiệp về nhiều mặt, hạn chế nợ xấu...

Đối với các doanh nghiệp, đồng chí Bùi Văn Khánh đề nghị cần tiếp tục chủ động phát huy tính năng động, sáng tạo, tiềm năng, lợi thế sẵn có của mình, không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh theo hướng tiết giảm chi phí, tạo ra hàng hoá chất lượng cao, có tính cạnh tranh...Đồng thời luôn giữ vững thành tích tự giác chấp hành chinh sách, pháp luật thuế, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước

HTrung


 

 


Các tin khác


“Chết yểu” chợ đêm Lý Sơn

Với kỳ vọng tạo thêm không gian du lịch cho du khách, nhất là mua sắm các mặt hàng đặc sản như hành, tỏi và thưởng thức những món ăn đặc trưng của đất đảo, cuối tháng 7-2018, chính quyền huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chính thức đưa khu chợ đêm Lý Sơn vào hoạt động. Tuy nhiên, tồn tại được hơn hai tháng thì chợ đêm Lý Sơn bị "chết yểu” vì vắng khách.

Ra mắt câu lạc bộ “ Nữ doanh nghiệp vừa và nhỏ” thị trấn Bo

(HBĐT) - Hội LHPN thị trấn Bo (Kim Bôi) vừa tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ " Nữ doanh nghiệp vừa và nhỏ” với 28 thành viên là chị em doanh nghiệp, buôn bán trên địa bàn thị trấn.

Cây Sả - cây trồng thu nhập cao ở xã Hùng Tiến

(HBĐT) - Hùng Tiến là xã vùng 135 của huyện Kim Bôi, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp và chăn nuôi. Những năm qua, được sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước thông qua các chương trình, dự án, sản xuất nông nghiệp của xã có bước chuyển biến rõ rệt. Người dân không chỉ đảm bảo an ninh lương thực mà còn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp. Từ phát triển manh mún, tự phát, những năm gần đây, cây sả được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã xác định là cây nông sản thu nhập cao trên địa bàn.

Trồng rừng tập trung đạt 78,5% kế hoạch

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2019, hiện các địa phương đẩy nhanh tiến độ trồng rừng tập trung và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc diện tích rừng đã trồng. Đến hết tháng 6, toàn tỉnh đã trồng khoảng 4,5 nghìn ha rừng tập trung, đạt 78,5% kế hoạch. Các huyện có tiến độ trồng rừng nhanh như Kim Bôi đã trồng trên 700 ha, Đà Bắc 700 ha, Lạc Thủy 650 ha, Yên Thủy 630 ha…

Hiệu quả từ việc thực hiện các chính sách dân tộc ở huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Lương Sơn hiện có 3 dân tộc chính sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm gần 70%. Toàn huyện có 8 xã thuộc khu vực II, 12 xã, thị trấn thuộc khu vực I. Các xã thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 gồm 5 xã thuộc vùng đặc thù và 1 xóm đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc xã khu vực II. Thời gian qua, việc thực hiện các chính sách đối với vùng đồng bào DTTS được cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm triển khai.

Kỷ niệm 26 năm thành lập Tắc xi Mai Linh

(HBĐT) - Chiều 12/7, tại 63 điểm cầu trên toàn quốc, Công ty CP Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Taxi Mai Linh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục