(HBĐT) - Sáng 9/8, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên dương 72 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành chính sách, pháp luật thuế năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị tuyên dương có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu. 

 


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp có thành tích trong thực hiện nghĩa vụ thuế tỉnh nhà năm 2017.


Lãnh đạo Cục thuế tỉnh tặng Giấy khen của Tổng cụ Thuế và Cục thế tỉnh, cho nhiều tổ chức, cá nhân có thành tích trong thực hiện nghĩa vụ thuế tỉnh nhà nước.

 

Năm 2017 mặc dù tình hình kinh tế có nhiều khó khăn, tuy nhiên, với sự nỗ lực vượt bậc của toàn xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, kết quả thu ngân sách tỉnh ta đã về đích thắng lợi với số thu đạt 3.066 tỷ đồng, đạt 117% dự toán Chính phủ giao, đạt 108% dự toán HĐND tỉnh và đạt 103% dự toán phấn đấu Tổng cục giao, bằng 105% so với năm 2016.

Theo Cục thuế tỉnh, đạt được kết quả trên là nhờ sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cỗ gắng vươn lên trong sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao, chấp hành tốt nghĩa vụ thuế, góp phần giữ vững ổn định tốc độ tăng thu NSNN hàng năm.

Trong số 72 tổ chức, cá nhân được tôn vinh lần này, có 2 doanh nghiệp được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng khen; 4 doanh nghiệp được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra, hàng chục doanh nghiệp và hộ kinh doanh được Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế và Cục thuế tỉnh tặng giấy khen.

Tiêu biểu cho thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2017 trên địa bàn tỉnh phải nói đến Công ty Thuỷ điện Hoà Bình. Đây là đơn vị đóng góp cho ngân sách Nhà nước lớn nhất với số tiền 1.360 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 44,4% trong cơ cấu thu ngân sách của toàn tỉnh năm 2017.

Ngoài ra, tốp những doanh nghiệp hàng đầu đóng góp vào ngân sách trong năm vừa qua phải nói đến Chi nhánh xăng dầu Hoà Bình, Công ty TNHH Sân golf Phượng Hoàng, Công ty TNHH DOOSUNG TECH Việt Nam, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, Công ty TNHH Xi măng Vĩnh Sơn, Công ty nước sạch Vinconex, Côngty CP An Tịnh Hoà Bình, Côngty CP Sơn Thuỷ...

Tại hội nghị tuyên dương, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích đáng trân trọng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, đóng góp quý báu cho ngân sách nhà nước trong năm 2017.

Theo đồng chí Bùi Văn Khánh, trong những năm qua, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thu, ngành thuế tỉnh luôn xác định và theo đuổi mục tiêu "đồng hành với doanh nghiệp”. Đặc biệt, tỉnh ta cũng không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển. Thời gian tới, các cấp ngành trong đó có ngành Thuế tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh thực hiện cải cách hiện đại hóa công tác quản lý thuế, thường xuyên rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuế hỗ trợ doanh nghiệp về nhiều mặt, hạn chế nợ xấu...

Đối với các doanh nghiệp, đồng chí Bùi Văn Khánh đề nghị cần tiếp tục chủ động phát huy tính năng động, sáng tạo, tiềm năng, lợi thế sẵn có của mình, không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh theo hướng tiết giảm chi phí, tạo ra hàng hoá chất lượng cao, có tính cạnh tranh...Đồng thời luôn giữ vững thành tích tự giác chấp hành chinh sách, pháp luật thuế, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước

HTrung


 

 


Các tin khác


Nuôi cá lồng- hướng thoát nghèo bền vững ở Vầy Nưa

(HBĐT) - Xã Vầy Nưa (Đà Bắc) có 5/10 xóm tiếp giáp với vùng hồ Hồ Bình, diện tích mặt hồ ước tính khoảng 1.600 ha. Đó chính là những tiềm năng lợi thế sẵn có để người dân địa phương lựa chọn nghề nuôi cá lồng là mô hình giảm nghèo bền vững. Qua đó từng bước cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Nuôi cá lồng - hướng thoát nghèo bền vững ở xã Vầy Nưa

(HBĐT) - Xã Vầy Nưa (Đà Bắc) có 5/10 xóm tiếp giáp với vùng hồ Hồ Bình. Đó là tiềm năng, lợi thế sẵn có để người dân lựa chọn nghề nuôi cá lồng là mô hình giảm nghèo bền vững. Qua đó từng bước cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

TP Hòa Bình: Huy động 775, 6 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Qua 8 năm (2011-2018) thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, với quyết tâm chính trị cao từ sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình đến sự đồng thuận của nhân dân, đến nay, 100% xã được công nhận đạt chuẩn NTM và TP Hòa Bình đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Xã Thượng Tiến còn nhiều thách thức xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thượng Tiến là xã còn nhiều khó khăn của huyện Kim Bôi, nhưng khi triển khai chương trình xây dựng NTM, người dân nơi đây đã đồng thuận góp công, góp của, chung sức với chính quyền để xây dựng NTM. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.

Huyện Yên Thủy dồn sức thực hiện tiêu chí giao thông

(HBĐT) - Trong xây dựng NTM, giao thông là một trong những tiêu chí quan trọng để tạo sức bật phát triển KT-XH, góp phần thực hiện thắng lợi các tiêu chí khác. Vì vậy, huyện Yên Thủy đã tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước, chủ động dành nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án, huy động sự tham gia của các doanh nghiệp và đóng góp tự nguyện của người dân để phát triển giao thông. Đến nay, toàn huyện đã có 5 xã đạt tiêu chí về giao thông.

Khơi dậy tiềm năng từ... đất!

(HBĐT) - Đất đai là nguồn tài nguyên quý giá và không thể sản sinh. Bởi vậy việc khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất luôn được chú trọng. Trong những ngày cuối năm, cùng với việc thống kê, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2018, lộ trình để thực hiện việc thu hồi, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất… năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã được đưa ra nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng từ… đất!