(HBĐT) - Sáng 9/8, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên dương 72 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành chính sách, pháp luật thuế năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị tuyên dương có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu. 

 


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp có thành tích trong thực hiện nghĩa vụ thuế tỉnh nhà năm 2017.


Lãnh đạo Cục thuế tỉnh tặng Giấy khen của Tổng cụ Thuế và Cục thế tỉnh, cho nhiều tổ chức, cá nhân có thành tích trong thực hiện nghĩa vụ thuế tỉnh nhà nước.

 

Năm 2017 mặc dù tình hình kinh tế có nhiều khó khăn, tuy nhiên, với sự nỗ lực vượt bậc của toàn xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, kết quả thu ngân sách tỉnh ta đã về đích thắng lợi với số thu đạt 3.066 tỷ đồng, đạt 117% dự toán Chính phủ giao, đạt 108% dự toán HĐND tỉnh và đạt 103% dự toán phấn đấu Tổng cục giao, bằng 105% so với năm 2016.

Theo Cục thuế tỉnh, đạt được kết quả trên là nhờ sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cỗ gắng vươn lên trong sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao, chấp hành tốt nghĩa vụ thuế, góp phần giữ vững ổn định tốc độ tăng thu NSNN hàng năm.

Trong số 72 tổ chức, cá nhân được tôn vinh lần này, có 2 doanh nghiệp được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng khen; 4 doanh nghiệp được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra, hàng chục doanh nghiệp và hộ kinh doanh được Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế và Cục thuế tỉnh tặng giấy khen.

Tiêu biểu cho thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2017 trên địa bàn tỉnh phải nói đến Công ty Thuỷ điện Hoà Bình. Đây là đơn vị đóng góp cho ngân sách Nhà nước lớn nhất với số tiền 1.360 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 44,4% trong cơ cấu thu ngân sách của toàn tỉnh năm 2017.

Ngoài ra, tốp những doanh nghiệp hàng đầu đóng góp vào ngân sách trong năm vừa qua phải nói đến Chi nhánh xăng dầu Hoà Bình, Công ty TNHH Sân golf Phượng Hoàng, Công ty TNHH DOOSUNG TECH Việt Nam, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, Công ty TNHH Xi măng Vĩnh Sơn, Công ty nước sạch Vinconex, Côngty CP An Tịnh Hoà Bình, Côngty CP Sơn Thuỷ...

Tại hội nghị tuyên dương, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích đáng trân trọng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, đóng góp quý báu cho ngân sách nhà nước trong năm 2017.

Theo đồng chí Bùi Văn Khánh, trong những năm qua, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thu, ngành thuế tỉnh luôn xác định và theo đuổi mục tiêu "đồng hành với doanh nghiệp”. Đặc biệt, tỉnh ta cũng không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển. Thời gian tới, các cấp ngành trong đó có ngành Thuế tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh thực hiện cải cách hiện đại hóa công tác quản lý thuế, thường xuyên rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuế hỗ trợ doanh nghiệp về nhiều mặt, hạn chế nợ xấu...

Đối với các doanh nghiệp, đồng chí Bùi Văn Khánh đề nghị cần tiếp tục chủ động phát huy tính năng động, sáng tạo, tiềm năng, lợi thế sẵn có của mình, không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh theo hướng tiết giảm chi phí, tạo ra hàng hoá chất lượng cao, có tính cạnh tranh...Đồng thời luôn giữ vững thành tích tự giác chấp hành chinh sách, pháp luật thuế, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước

HTrung


 

 


Các tin khác


Canada xác nhận Việt Nam không can thiệp vào giá thép xuất khẩu

Dự kiến, Canada sẽ áp dụng mức thuế chống bán phá giá đối với ống thép hàn carbon nhập khẩu từ Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines và Pakistan theo biên độ mà CBSA đã kết luận từ ngày 15-2 nếu Tòa Trọng tài thương mại quốc tế Canada (CITT) phán quyết có thiệt hại đối với ngành sản xuất trong nước.

Kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2019 tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 15/2, đoàn công tác Sở NN & PTNT do đồng chí Vương Đắc Hùng - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019 tại huyện Đà Bắc.

Sở NN&PTNT kiểm tra sản xuất vụ đông xuân tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) -Ngày 15/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân năm 2019 tại huyện Lạc Thủy.

Ổn định thị trường sau Tết

(HBĐT) -Không có tình trạng khan hiếm hàng, giá cả tăng nhẹ đối với một số mặt hàng có sức mua lớn là ghi nhận của chúng tôi sau khảo sát thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Chi cục Hải quan Hòa Bình thu ngân sách Nhà nước đạt 132 tỷ đồng

(HBĐT) -Trong năm 2018, Chi cục Hải quan Hòa Bình thực hiện thu NSNN cho tỉnh ta đạt 132 tỷ đồng, bằng 126% so với chỉ tiêu được Bộ Tài chính giao và bằng 110% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh giao, không có tình trạng nợ đọng ngân sách.