(HBĐT) - Sáng 9/8, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên dương 72 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành chính sách, pháp luật thuế năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị tuyên dương có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu. 

 


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp có thành tích trong thực hiện nghĩa vụ thuế tỉnh nhà năm 2017.


Lãnh đạo Cục thuế tỉnh tặng Giấy khen của Tổng cụ Thuế và Cục thế tỉnh, cho nhiều tổ chức, cá nhân có thành tích trong thực hiện nghĩa vụ thuế tỉnh nhà nước.

 

Năm 2017 mặc dù tình hình kinh tế có nhiều khó khăn, tuy nhiên, với sự nỗ lực vượt bậc của toàn xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, kết quả thu ngân sách tỉnh ta đã về đích thắng lợi với số thu đạt 3.066 tỷ đồng, đạt 117% dự toán Chính phủ giao, đạt 108% dự toán HĐND tỉnh và đạt 103% dự toán phấn đấu Tổng cục giao, bằng 105% so với năm 2016.

Theo Cục thuế tỉnh, đạt được kết quả trên là nhờ sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cỗ gắng vươn lên trong sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao, chấp hành tốt nghĩa vụ thuế, góp phần giữ vững ổn định tốc độ tăng thu NSNN hàng năm.

Trong số 72 tổ chức, cá nhân được tôn vinh lần này, có 2 doanh nghiệp được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng khen; 4 doanh nghiệp được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra, hàng chục doanh nghiệp và hộ kinh doanh được Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế và Cục thuế tỉnh tặng giấy khen.

Tiêu biểu cho thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2017 trên địa bàn tỉnh phải nói đến Công ty Thuỷ điện Hoà Bình. Đây là đơn vị đóng góp cho ngân sách Nhà nước lớn nhất với số tiền 1.360 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 44,4% trong cơ cấu thu ngân sách của toàn tỉnh năm 2017.

Ngoài ra, tốp những doanh nghiệp hàng đầu đóng góp vào ngân sách trong năm vừa qua phải nói đến Chi nhánh xăng dầu Hoà Bình, Công ty TNHH Sân golf Phượng Hoàng, Công ty TNHH DOOSUNG TECH Việt Nam, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, Công ty TNHH Xi măng Vĩnh Sơn, Công ty nước sạch Vinconex, Côngty CP An Tịnh Hoà Bình, Côngty CP Sơn Thuỷ...

Tại hội nghị tuyên dương, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích đáng trân trọng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, đóng góp quý báu cho ngân sách nhà nước trong năm 2017.

Theo đồng chí Bùi Văn Khánh, trong những năm qua, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thu, ngành thuế tỉnh luôn xác định và theo đuổi mục tiêu "đồng hành với doanh nghiệp”. Đặc biệt, tỉnh ta cũng không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển. Thời gian tới, các cấp ngành trong đó có ngành Thuế tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh thực hiện cải cách hiện đại hóa công tác quản lý thuế, thường xuyên rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuế hỗ trợ doanh nghiệp về nhiều mặt, hạn chế nợ xấu...

Đối với các doanh nghiệp, đồng chí Bùi Văn Khánh đề nghị cần tiếp tục chủ động phát huy tính năng động, sáng tạo, tiềm năng, lợi thế sẵn có của mình, không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh theo hướng tiết giảm chi phí, tạo ra hàng hoá chất lượng cao, có tính cạnh tranh...Đồng thời luôn giữ vững thành tích tự giác chấp hành chinh sách, pháp luật thuế, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước

HTrung


 

 


Các tin khác


Thị trấn Cao Phong vào vụ thu hoạch cam

(HBĐT) - Tháng 10 là thời điểm cam Cao Phong bước vào thu hoạch. Ngay từ đầu vụ, nông dân thị trấn Cao Phong liên tục nhận được hợp đồng cung ứng cam tới thị trường trong và ngoài tỉnh. Mỗi ngày có hàng trăm chuyến cam được xuất vườn trong niềm vui được mùa, được giá của bà con.

Tuyên truyền cho gần 17.800 lượt người về bảo vệ và phát triển rừng

(HBĐT) - Theo số liệu của Sở NN&PTNT, trong tháng 9, người dân trong tỉnh trồng rừng tập trung được 208 ha, nâng diện tích rừng trồng mới trong 9 tháng đạt trên 6,3 nghìn ha, vượt 6,7% kế hoạch năm.

Triển khai nhiệm vụ đầu tư phát triển hạ tầng các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 18/10, Ban Chỉ đạo đầu tư phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN, CCN) tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu tư phát triển hạ tầng các KCN, CCN trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đầu tư phát triển hạ tầng các KCN, CCN tỉnh chủ trì hội nghị.

Diện mạo nông thôn mới ở huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Xác định tầm quan trọng của Nghị quyết T.ư 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (Nghị quyết tam nông), huyện Lạc Thuỷ đã coi trọng tuyên truyền, học tập, quán triệt, thể chế hóa triển khai thực hiện nghị quyết. Nhờ thực hiện nghị quyết đã mang lại diện mạo mới, sức sống mới cho địa phương, thể hiện rõ nét ở đời sống nông dân được cải thiện và nâng cao. Hiện nay, huyện Lạc Thuỷ đang đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sâu rộng, bền vững, gắn với xây dựng NTM.

Vượt qua áp lực sản xuất vụ mùa, hè thu

(HBĐT) - "Đến thời điểm này, chúng tôi có thể thở phào nhẹ nhõm khi nhìn lại những diễn biến căng thẳng trong vụ sản xuất vừa qua” - chị Đinh Thị Biền (xóm Trang, xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi) phấn khởi nói, nụ cười tươi nở trên khuôn mặt lấm tấm mồ hôi. Tuy diện tích cấy không nhiều nhưng với gần 2 sào ruộng canh tác đảm bảo năng suất, nhà chị Biền chắc chắn sẽ có đủ gạo ăn từ nay đến cuối vụ sau, không bị rơi vào cảnh "trồng lúa mà phải đi đong gạo” như vụ mùa năm trước.