(HBĐT) - Ngày 23/4, Đoàn khảo sát Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với Hội Nông dân tỉnh về việc thực hiện Đề án số 24 của Ban Thường vụ Trung ương Hội về xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp và kết quả thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân về tiếp tục xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp vững mạnh. 


Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chỉ đạo hội nghị.

Sau 3 năm thực hiện Đề án số 24, Hội Nông dân các cấp đã tuyên truyền, hướng dẫn thành lập được 63 chi, tổ hội nghề nghiệp với 999 hội viên tham gia, hoạt động trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, ngành nghề. Thông qua nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân, Hội đã hỗ trợ các hộ hội viên nông dân vay tổng số vốn 2,7 tỷ đồng để sản xuất, kinh doanh; qua nguồn vốn hỗ trợ của các ngân hàng hỗ trợ cho hội viên vay trên 15 tỷ đồng. Hội cũng thực hiện tín chấp cho hội viên mua phân bón trả chậm, máy nông nghiệp. Ngoài ra, các hội viên còn được tham gia các hoạt động tập huấn về KHKT, hỗ trợ thiết bị phục vụ sản xuất. Từ khi thành lập đến nay, các chi, tổ hội nghề nghiệp đã hoạt động có hiệu quả, tạo sự gắn kết giữa các hội viên khi có chung lợi ích, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tạo sức cạnh tranh hàng hoá ra thị trường.

Công tác xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp vững mạnh được quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên. Toàn tỉnh hiện có 133.469 hội viên, hộ nông dân có hội viên nông dân là 127.585 hộ, đạt hơn 90% so với tổng số hộ nông nghiệp. Qua bình xét hàng năm, số cơ sở xếp loại vững mạnh và khá đạt trên 80%, không có cơ sở yếu kém. 100% cơ sở và chi Hội có quỹ, bình quân quỹ Hội đạt 70.000 đồng/ hội viên/ năm.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đánh giá về kết quả, hiệu quả hoạt động của chi, tổ hội nghề nghiệp và đề ra các giải pháp thực hiện đối với mô hình này trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã đánh giá về kết quả xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh theo Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Trung ương Hội nông dân Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đánh giá cao và ghi nhận kết quả 3 năm thực hiện Đề án số 24 và 9 năm thực hiện Nghị quyết số 06. Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội mong muốn, Hội Nông dân tỉnh cần làm tốt công tác tuyên truyền giúp cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao từ nhận thức đến hành động, khảo sát nhu cầu đi cùng với công tác tuyên truyền để tiếp tục thành lập các chi, tổ hội nghề nghiệp. Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn chi, tổ hội nghề nghiệp tháo gỡ, rút kinh nghiệm trong chỉ đạo thực hiện. Quan tâm phát triển hội viên, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn tuyên truyền với xây dựng mô hình, gắn tuyên truyền với tổ chức các hoạt động dịch vụ tư vấn hỗ trợ nông dân. 


                                                                                                        Thu Hằng

Các tin khác


Thị trường bất động sản thành phố Hòa Bình dồi dào nguồn cung 

(HBĐT) - Khu vực bờ trái TP Hoà Bình sau thời kỳ khan hiếm đất nền, mấy năm gần đây đã khá dồi dào nguồn cung trở lại. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp dồn lực đầu tư xây dựng các khu dân cư, tạo cho bộ mặt đô thị có nhiều chuyển biến, người dân và nhà đầu tư có điều kiện lựa chọn hơn.

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Kiều hối Agribank, tích điểm, nhận quà”

(HBĐT) - Để thu hút khách hàng nhận tiền Western Union và khuyến khích khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ Western Union qua hệ thống Agribank, Agribank chính thức triển khai chương trình khuyến mại "Kiều hối Agribank, Tích điểm – Đổi quà” dành cho các khách hàng cá nhân nhận tiền và chuyển tiền kiều hối tại Agribank từ ngày 1/1 - 31/12/2019.

Huyện Yên Thủy dành nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng vùng đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy có 13 xã, thị trấn với 155 xóm, khu phố, trong đó có 6 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK), 3 xã thuộc khu vực II và 4 xóm ĐBKK thuộc diện đầu tư của Chương trình 135. Toàn huyện có 9.889 hộ dân tộc thiểu số (DTTS), trên 46.280 khẩu, chiếm 68,6% dân số toàn huyện. Riêng dân tộc Mường chiếm 68,2%, còn lại là các dân tộc Thái, Tày, Hoa, Nùng và một số ít các dân tộc khác. Với đặc điểm này, nên công tác dân tộc luôn được các cấp ủy, chính quyền huyện coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả, nhất là việc ưu tiên dành nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vùng ĐBKK, giúp bà con có cơ hội phát triển, rút ngắn khoảng cách với vùng thuận lợi.

Tập huấn lập phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị

(HBĐT) - Từ ngày 21-25/5, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Trường bồi dưỡng cán bộ thuộc Liên minh HTX Việt Nam tổ chức lớp tập huấn "Lập phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị" cho 50 học viên là đội ngũ cán bộ chủ chốt và đội ngũ kế cận, thành viên tích cực của HTX được lựa chọn xây dựng mô hình HTX phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD) gắn với chuỗi giá trị trong năm 2019 và HTX có nhu cầu, tiềm năng SXKD gắn với chuỗi giá trị.

Thêm huyện Lạc Thủy xuất hiện có dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Ngày 22/5, UBND huyện Lạc Thủy đã công bố có dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại xã Thanh Nông sau khi có kết quả xét nghiệm 7/8 mẫu mẫu, bệnh phẩm dương tính với DTLCP.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ mùa và vụ đông năm 2019

(HBĐT) - Ngày 22/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ mùa và vụ đông năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục