(HBĐT) - Năm 2019, Công ty Điện lực Hòa Bình được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao chỉ tiêu tổn thất điện năng (TTĐN) theo kế hoạch đạt 6,73%; chỉ tiêu TTĐN phấn đấu đạt 6,54%. Công ty đã kiện toàn, thành lập Ban chỉ đạo thực hiện chương trình giảm TTĐN, ban hành quy định làm việc của Ban chỉ đạo giảm TTĐN và các quy định làm việc của tiểu ban. Đồng thời, triển khai các giải pháp quản lý TTĐN.


Công nhân Điện lực Lương Sơn thay thế công tơ định kỳ nhằm mục tiêu giảm tổn thất điện năng.

Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty cho biết: Chương trình giảm TTĐN có ý nghĩa quan trọng hàng đầu, là chỉ tiêu chính trong sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Vì vậy, các giải pháp được công ty triển khai ngay từ đầu năm là xác định các phương án giảm TTĐN hàng quý, xác định các tổn thất trên lưới điện trung áp, hạ áp. Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp quản lý vận hành. Các Điện lực trực thuộc cũng đều phải xây dựng phương án và kế hoạch thực hiện chương trình.

Trong năm, công ty đã tính toán, lựa chọn phương thức vận hành cơ bản, tối ưu, hiệu quả kinh tế nhất. Chủ động lập phương án điều chỉnh phương thức kết dây (nếu có) khi các dự án đầu tư chuẩn bị đưa vào vận hành. Tuân thủ vận hành tối ưu điện áp thanh cái trung áp tại các trạm 110 kV. Đối với lưới điện trung thế, duy trì vận hành các lộ đường dây theo phương thức kết dây cơ bản đã tính toán được Ban chỉ đạo chương trình giảm TTĐN phê duyệt. Kiểm soát tốt tình hình vận hành đường dây và trạm biến áp (TBA), xử lý khắc phục kịp thời các tồn tại trên lưới điện. Tăng cường kiểm tra vận hành hệ thống tụ bù trung thế, tính toán luân chuyển vị trí các bộ tụ bù đảm bảo chất lượng điện áp phù hợp khi có phương án kết dây lưới điện...

Đối với lưới điện hạ thế, tập trung xử lý các nguy cơ đe dọa sự cố gây gián đoạn việc cấp điện, kiểm tra đo dòng cân pha và xử lý các tiếp xúc xấu trên đường dây, thay công tơ cháy kẹt và thay thế định kỳ công tơ đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện mua bán điện. Tổ chức đoàn công tác kiểm tra hiện trường các khu đường dây ở các khu TBA, khu vực có tỷ lệ TTĐN cao nhằm đánh giá đúng tình trạng kỹ thuật của đường dây, đề ra phương án khắc phục. Tăng cường kiểm tra vận hành hệ thống tụ bù hạ thế, tính toán luân chuyển vị trí các bộ tụ bù đảm bảo chất lượng điện áp phù hợp khi có thay đổi phương án kết dây lưới điện, cũng như thay đổi về nhu cầu phụ tải.

Mặt khác, công ty đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư cải tạo, chống quá tải để kịp thời san tải cho các khu TBA bị quá tải. Trong năm, công ty được giao 11 công trình với khối lượng 18,47 km đường dây trung thế, 74 TBA phân phối với công suất 13.310 kVA, xây mới và cải tạo 43,88 km đường dây hạ thế. Các công trình được đưa vào vận hành góp phần chống quá tải cho các TBA phân phối đang bị quá tải, nâng cao độ ổn định cung cấp điện, tăng điện thương phẩm, giảm tổn thất điện năng. Ngoài ra, công ty còn thực hiện sửa chữa thường xuyên, cấy thêm TBA vào trung tâm phụ tải khi khu vực TBA quá tải, giảm bán kính cấp điện bằng vật tư tận dụng lại do thu hồi từ các công trình cũ về. Táp nối dây để tăng khả năng truyền tải khi khu vực đường dây hạ áp bị quá tải, thay. Nâng, hoán chuyển các máy biến áp non tải và quá tải kịp thời.

9 tháng năm nay, bằng nhiều nguồn vốn đã đầu tư xây dựng các công trình chống quá tải gồm 94 máy biến áp. Bên cạnh đó, tiến hành nâng công suất 10 máy biến áp, nâng và luân chuyển các máy biến áp 134 lần. Công ty đặt mục tiêu phấn đấu năm 2019, tỷ lệ giảm TTĐN đạt 6,53%, thấp hơn so chỉ tiêu TTĐN do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao.

Bùi Minh


Các tin khác


Thịt lợn tăng giá, các sản phẩm thay thế được khuyến khích sử dụng 

(HBĐT) - Sau khi dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã được kiểm soát, các vùng dịch được phát hiện, xử lý và tiêu huỷ kịp thời lợn mắc bệnh dịch, số lượng đàn lợn ở nhiều địa phương giảm đi, cũng vì thế mà giá thịt lợn ngày càng tăng. Hiện nay, trên toàn tỉnh, giá bán lẻ thịt lợn các loại tại các chợ dân sinh đã vượt mốc 100.000 đồng/kg, giá lợn hơi giao động từ 70.000-73.000 đồng/kg. 

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt: Khai thác thị trường tín dụng nông thôn

(HBĐT) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienViet Post Bank) được hình thành trên cơ sở Công ty dịch vụ Tiết kiệm bưu điện sáp nhập vào LienVietBank. Có mặt tại Hòa Bình 5 năm nay, LienVietPostBank là mô hình ngân hàng triển khai các hoạt động trực tiếp đến khách hàng thông qua mạng lưới bưu điện sẵn có. Ngân hàng đã tích cực mở rộng thị trường nông thôn để khai thác nguồn vốn nhàn rỗi trong dân, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các nguồn vốn phát triển kinh tế.

Nợ đọng 109 tỷ đồng tiền sử dụng đất

(HBĐT) - Trong tháng 10, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh ước đạt 219 tỷ đồng; lũy kế 10 tháng ước đạt 2.597,9 tỷ đồng, bằng 84% dự toán Thủ tướng Chính phủ và 68% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh. Riêng thu tiền sử dụng đất, tính đến ngày 20/10 thực hiện được 126 tỷ đồng, chỉ đạt 18% dự toán HĐND tỉnh.

Doanh thu hàng hóa, dịch vụ của các hợp tác xã phi nông nghiệp đạt trên 120 tỷ đồng

(HBĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh có 81 HTX phi nông nghiệp đang hoạt động, trong đó có 23 HTX công nghiệp xây dựng, 30 HTX thương mại - dịch vụ, 13 HTX giao thông vận tải, 12 HTX điện năng. Các HTX có vốn điều lệ khoảng 2,2 tỷ đồng/HTX. Doanh thu hàng hóa và cung cấp dịch vụ của các HTX đạt trên 120 tỷ đồng, bình quân 1.588,2 triệu đồng/HTX; lợi nhuận bình quân ước đạt 197 triệu đồng/HTX.

Giá thịt lợn tăng cao, người chăn nuôi vẫn khó tái đàn

Thời gian gần đây, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi ở Bến Tre. Hiện tại, giá lợn hơi tăng rất cao nhưng số lượng lợn nuôi không còn nhiều do người dân e ngại tái đàn vì thiếu vốn, sợ dịch bệnh tái phát.

Nguồn cung suy giảm, có xảy ra thiếu điện cuối năm?

Từ nay đến cuối năm, điện cung ứng cho sản xuất, kinh doanh và đời sống sẽ gặp nhiều khó khăn khi nguồn cung từ thủy điện giảm và dự kiến năm 2019, EVN phải huy động khoảng 2,57 tỉ kWh từ chạy dầu. Đây là nguồn điện có chi phí rất cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục