(HBĐT) - Ngày 24/7, Sở GTVT đã ban hành Văn bản số 2178-TB/SGTVT thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi TP Hà Nội và ngược lại.

 


Bến xe khách trung tâm (TP Hòa Bình) thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách gồm tuyến cố định, hợp đồng, tắc xi, xe du lịch từ Hòa Bình đến TP Hà Nội và ngược lại kể từ 8h ngày 24/7/2021 (trừ các trường hợp xe phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; xe thực hiện nhiệm vụ công vụ theo yêu cầu của cơ quan chức năng) cho đến khi có thông báo mới. Đối với các tuyến vận tải hành khách đi qua địa bàn TP Hà Nội tuyệt đối không được đón trả, khách và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Tạm đình chỉ hiệu lực phù hiệu, biển hiệu đã cấp cho các phương tiện kinh doanh đi từ Hòa Bình đến TP Hà Nội trong thời gian tạm dừng hoạt động vận tải nói trên.

Yêu cầu các bến xe khách trên địa bàn tỉnh không ký lệnh xuất bến và không tiếp nhận đối với các phương tiện đi và đến những nơi là vùng dịch, đặc biệt là TP Hà Nội và các tỉnh phía Nam đang thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Giao Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.


P.V (TH)

Các tin khác


Khôi phục sản xuất sau vụ cá chết hàng loạt

(HBĐT) - Đầu tháng 7 vừa qua, thời tiết nắng nóng kéo dài, mực nước hồ Hòa Bình xuống thấp và nước đục chảy về khiến hàng chục tấn cá của người dân ở nhiều xã trên địa bàn huyện Đà Bắc bị chết vì thiếu oxy. Người dân nơi đây đang nỗ lực phục hồi sản xuất với không ít khó khăn.

Cao Phong hướng đến xây dựng huyện nông thôn mới

(HBĐT) - Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai với hành trình hơn 10 năm qua đã tạo dựng những dấu ấn phát triển đặc biệt, góp phần mang đến diện mạo khởi sắc cho vùng đất Cao Phong.

Quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi

(HBĐT) - Ngày 17/9, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh (PCDB) động vật các tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có một số sở, ngành liên quan. 

Giải ngân vốn đầu tư công còn lắm gian nan

(HBĐT) - Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (TTCP) và Chủ tịch UBND tỉnh, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (KHVĐTC) năm 2021 của tỉnh đến ngày 30/9 phải đạt tối thiểu 60% so với kế hoạch vốn được TTCP giao từ đầu năm. Tuy nhiên, nhiệm vụ này còn lắm gian nan, khi tỷ lệ giải ngân tính đến ngày 15/8 mới đạt 29% so với kế hoạch TTCP giao.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP - cầu nối tin cậy giữa sản xuất và tiêu dùng

(HBĐT) - Tỉnh hiện có 70 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh. Thời gian gần đây, qua nhiều kênh giới thiệu, quảng bá, người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh đã ưa chuộng lựa chọn, sử dụng sản phẩm OCOP. Nắm bắt được nhu cầu, một số điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đi vào hoạt động, thu hút người tiêu dùng đến thăm quan, mua sắm.

Rút gọn thủ tục, tạo thuận lợi thông quan hàng hóa

Tổng cục Hải quan vừa trình Bộ Tài chính dự thảo Thông tư quy định về thông quan hàng hóa phục vụ yêu cầu khẩn cấp; đơn giản thủ tục xuất nhập khẩu trong giai đoạn dịch COVID-19, đáp ứng chỉ đạo tại Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục