(HBĐT) - Sáng 21/7, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện và Nhân dân thôn Lão Nội, Lão Ngoại, xã Phú Nghĩa về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án khu du lịch văn hóa và nghỉ dưỡng Lạc Thủy.


Lãnh đạo UBND huyện Lạc Thuỷ đối thoại trực tiếp với Nhân dân thôn  Lão Nội và Lão Ngoại, xã Phú Nghĩa.

Khu du lịch văn hóa và nghỉ dưỡng Lạc Thủy được cấp phép đầu tư năm 2016 với tổng mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Pacific Hòa Bình làm chủ đầu tư. Tổng diện tích GPMB của dự án là 120 ha, trong đó, diện tích Nhà nước thu hồi 50,1 ha; diện tích thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất 69,9 ha, gồm: 929 thửa đất các loại và 83 ngôi mộ nằm trong phạm vi dự án cần phải di dời. Tính đến thời điểm hiện tại, đã thu hồi, thỏa thuận được gần 100 ha, còn 20 ha Nhân dân chưa đồng thuận với giá đền bù.

Tại buổi đối thoại trực tiếp cũng như tổng hợp ý kiến từ hội nghị các thôn, Nhân dân thôn Lão Nội, Lão Ngoại đã có ý kiến đề nghị như: Giá đền bù của các loại đất (đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất, đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm) còn thấp, đề nghị tăng giá đền bù; đề nghị cấp đất ở khi người dân chuyển nhượng đất thổ cư lại cho dự án; mong muốn được hỗ trợ vốn, kỹ thuật, chính sách ưu đãi phát triển kinh tế hộ, tạo việc làm cho người dân địa phương khi dự án đi vào hoạt động.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, khách quan, tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và mong nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân để dự án sớm triển khai xây dựng. Đồng thời, đề nghị các ngành chức năng và xã Phú Nghĩa tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho Nhân dân về lợi ích của dự án; phối hợp trong kiểm đếm, hoàn thiện thủ tục thu hồi, chuyển nhượng đất; nghiên cứu các đề nghị của người dân liên quan đến xây dựng nghĩa trang, khu tái định cư và giải quyết việc làm cho người dân.

T.S

Các tin khác


Khôi phục sản xuất sau vụ cá chết hàng loạt

(HBĐT) - Đầu tháng 7 vừa qua, thời tiết nắng nóng kéo dài, mực nước hồ Hòa Bình xuống thấp và nước đục chảy về khiến hàng chục tấn cá của người dân ở nhiều xã trên địa bàn huyện Đà Bắc bị chết vì thiếu oxy. Người dân nơi đây đang nỗ lực phục hồi sản xuất với không ít khó khăn.

Cao Phong hướng đến xây dựng huyện nông thôn mới

(HBĐT) - Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai với hành trình hơn 10 năm qua đã tạo dựng những dấu ấn phát triển đặc biệt, góp phần mang đến diện mạo khởi sắc cho vùng đất Cao Phong.

Quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi

(HBĐT) - Ngày 17/9, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh (PCDB) động vật các tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị, cùng dự có một số sở, ngành liên quan. 

Giải ngân vốn đầu tư công còn lắm gian nan

(HBĐT) - Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (TTCP) và Chủ tịch UBND tỉnh, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (KHVĐTC) năm 2021 của tỉnh đến ngày 30/9 phải đạt tối thiểu 60% so với kế hoạch vốn được TTCP giao từ đầu năm. Tuy nhiên, nhiệm vụ này còn lắm gian nan, khi tỷ lệ giải ngân tính đến ngày 15/8 mới đạt 29% so với kế hoạch TTCP giao.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP - cầu nối tin cậy giữa sản xuất và tiêu dùng

(HBĐT) - Tỉnh hiện có 70 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh. Thời gian gần đây, qua nhiều kênh giới thiệu, quảng bá, người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh đã ưa chuộng lựa chọn, sử dụng sản phẩm OCOP. Nắm bắt được nhu cầu, một số điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đi vào hoạt động, thu hút người tiêu dùng đến thăm quan, mua sắm.

Rút gọn thủ tục, tạo thuận lợi thông quan hàng hóa

Tổng cục Hải quan vừa trình Bộ Tài chính dự thảo Thông tư quy định về thông quan hàng hóa phục vụ yêu cầu khẩn cấp; đơn giản thủ tục xuất nhập khẩu trong giai đoạn dịch COVID-19, đáp ứng chỉ đạo tại Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục