(HBĐT)-Giải việt dã toàn quốc và Maratong Báo Tiền Phong lần thứ 59-năm 2018 vừa được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột(Đắc Lắc) với sự tham gia của 470 VĐV trong nước và quốc tế. Giải có 12 nội dung thi đấu.


Ảnh: VĐV Đinh Thanh Huệ(Đà Bắc) về nhất nội dung 10 km nam phong trào.

Đoàn Hòa Bình có 5 VĐV đều trưởng thành từ phong trào việt dã Đà Bắc và Giải việt dã truyền thống cúp Báo Hòa Bình. Các VĐV thi đấu ở các nội dung 10 km nam phong trào và cá nhân thiếu niên(5km). Nổi bật nhất là VĐV Đinh Thanh Huệ từng vô địch cá nhân nam phong trào(năm 2016, 2017). Tuy nhiên, mùa giải 2018, cự ly nam phong trào đã tăng từ 7 km lên 10km nên các VĐV cần phải có sự chuẩn bị nhiều hơn trong tập luyện. Tranh tài cùng 35 VĐV, trong đó có nhiều VĐV đã thành danh trên đường đua toàn quốc, Đinh Thanh Huệ đã phát huy tốt khả năng chuyên môn, ý chí thi đấu và nỗ lực hết mình để lần thứ 3 đoạt chức vô địch(34 phút 38 giây). Ở nội dung cá nhân thiếu niên nam, VĐV Xa Thanh Sơn đã bất ngờ vươn lên hạng 3 giành huy chương đồng(17 phút 43 giây). Đồng đội của Xa Thanh Sơn là Bàn Thường An cũng về đích thứ 4. Nếu có đủ 3 VĐV, khả năng đoạt giải đồng đội nam của Hòa Bình là điều có thể xảy ra, đáng tiếc, nội dung này tỉnh ta chỉ có 2 VĐV. Sau nhiều năm dự giải Việt dã toàn quốc, lần đầu tiên Hòa Bình đoạt 2 huy chương(1 vàng, 1 đồng)./.   Ảnh: VĐV Xa Thanh Sơn giành huy chương đồng cự ly 5km thiếu niên nam

                                  P.V

Các tin khác


Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục