(HBĐT) - Ngày 30/3, Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI, năm 2018 cùng các đồng chí thành viên BTC Đại hội và các vận động viên đã dâng hương tại tượng đài Bác Hồ.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng BTC Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018 cùng các đồng chí thành viên BTC dâng hương tại tượng đài Bác Hồ.

Thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển thể dục, thể thao trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, trong những năm qua, phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh hưởng ứng tích cực. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 30.08% dân số tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên, 23,3% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn hộ gia đình thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe và trí tuệ, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018 sẽ long trọng tổ chức ngày 31/3 tại Sân vận động tỉnh. Trước anh linh của Bác, BTC Đại hội cùng cán bộ, huấn luyện viên, vận viên động viên, các lực lượng tham gia Đại hội hứa với Bác: Đoàn kết, thống nhất cùng nhau phối hợp tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018 và tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Phấn đấu đưa sự  nghiệp TDTT tỉnh ngày càng phát triển.

Hồng Ngọc

Các tin khác


Premier League nổi sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn trong làng túc cầu xứ Sương mù.

Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục