Theo chỉ đạo của Tổng cục Thể dục Thể thao, nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội trong 6 tháng cuối năm 2020 sẽ là giới thiệu đưa lên đội tuyển quốc gia những vận động viên trẻ tài năng.Thể thao Việt Nam có rất nhiều nhiệm vụ, mục tiêu lớn cần phải thực hiện. Ảnh: TTXVN

Trong đợt tổng rà soát này, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội cần theo dõi sát sao khả năng chuyên môn, mức độ phát triển về thành tích của những vận động viên trẻ tài năng. Từ thời điểm cuối năm nay, sẽ có đến một nửa số VĐV trẻ sẽ phải cắt giảm sau các đợt sàng lọc.

Lý giải cho vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn cho biết: Từ nay cho tới năm 2021, Thể thao Việt Nam có rất nhiều nhiệm vụ, mục tiêu lớn cần phải thực hiện, hoàn thành tốt về mặt thành tích như: vòng loại Olympic Tokyo 2020, SEA Games 31 diễn tại Việt Nam và nhiều giải đấu quốc tế quan trọng khác. Trước tình hình thực tiễn, mọi nguồn kinh phí tài chính cho các hoạt động thể thao nói riêng và ở nhiều lĩnh vực khác gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, Tổng cục TDTT đã, đang có sự tính toán và cân đối rất kỹ việc đầu tư kinh phí cho từng nhóm môn thực hiện các nhiệm vụ quốc gia quan trọng.

Dự báo về những khó khăn trên, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho rằng mọi công tác huấn luyện, tập huấn, thi đấu quốc tế đều khó có thể thực hiện theo đúng kế hoạch và trong thời gian tới sẽ có rất nhiều khó khăn về kinh phí. Bởi vậy, đối với từng đội tuyển từ quốc gia cho đến tuyển trẻ đều phải nỗ lực để vượt qua với tinh thần tập luyện nghiêm túc và đặt quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 31 khi Việt Nam là chủ nhà.

Việc rà soát khả năng chuyên môn, mức độ phát triển về thành tích và phát hiện những vận động viên trẻ tài năng vừa giúp công tác phát triển tài năng tốt, tiết kiệm nguồn kinh phí trong thời điểm hiện tại toàn ngành đang gặp nhiều khó khăn. Tất cả mọi hoạt động huấn luyện, đầu tư lúc này ưu tiên cho nhiệm vụ SEA Games 31 và sự kiện quốc tế quan trọng trong thời gian tới.

Cùng với đó, để góp sức thực hiện hóa điều này, Tổng cục TDTT, Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, tốt nhất có thể giúp bộ môn có được môi trường tập luyện, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác huấn luyện ăn ở, chế độ dinh dưỡng… chuyên nghiệp và đảm bảo nhất.


Theo Báo Tin Tức

Các tin khác


Bùi Hồng Sơn - nhân tố trẻ môn Pencak Silat

(HBĐT) - Tại Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2020, Bùi Hồng Sơn, vận động viên (VĐV) đoàn Hòa Bình đã giành được huy chương đồng nội dung đối kháng nam hạng cân 50 - 55 kg, lứa tuổi 18 - 20 tuổi. Thành tích chưa ở tầm xuất sắc, nhưng cái tên Bùi Hồng Sơn đã được biết đến là một trong những nhân tố trẻ bộ môn Pencak Silat của tỉnh.

Muller: ''Tứ kết phân định trình độ Lewandowski và Messi''

Tiền đạo Bayern, Thomas Muller tin đồng đội Robert Lewandowski sẽ tỏa sáng ở trận tứ kết Champions League với Barca hôm 14/8 tới.

Ghi từ Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng mở rộng lần thứ nhất

(HBĐT) - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT TP Hòa Bình tổ chức Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng tỉnh Hòa Bình mở rộng năm 2020. Đây là giải đấu thường niên, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục - thể thao, cũng như đáp ứng niềm đam mê cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn bóng bàn.

Đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch tập trung trong tháng 8

Đội tuyển Việt Nam đã hoãn việc tập trung trong tháng 8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nữ tay vợt Việt Nam giành chức vô địch trên đất Mỹ

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đã đánh bại Anaiah Smith ở trận chung kết để đăng quang giải quần vợt U14 Sleep Houston Summer Junior & Adult Open.

Cân nhắc phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 4 năm sau

Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đề xuất lùi thời điểm tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 sang năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục