Đội bóng chuyền xã Long Sơn tham gia giải bóng chuyền CNVC huyện năm 2011.

Đội bóng chuyền xã Long Sơn tham gia giải bóng chuyền CNVC huyện năm 2011.

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào luyện tập TDTT luôn được xã Long Sơn (Lương Sơn) quan tâm, đẩy mạnh. Tính riêng trong năm 2010, toàn xã có trên 2.000 người luyện tập thường xuyên, 400 gia đình thể thao với trên 3.800 khẩu, thành lập 2 CLB, 8 đội TDTT với gần 100 VĐV.

 

Đã thành thông lệ, mỗi buổi chiều, tạm gác công việc thường ngày, người dân Long Sơn đến sân thể thao của thôn, xóm luyện tập các môn yêu thích như: bóng bàn, bóng chuyền, bóng chuyền mềm… Mặc dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn song không làm giảm khí thế sôi nổi, hăng say luyện tập của người dân nơi đây. Phong trào rèn luyện thân thể ở mỗi KDC trên địa bàn chính là điều kiện thúc đẩy phong trào TDTT của xã phát triển.

 

Ông Nguyễn Văn Đoàn, cán bộ văn hóa xã cho biết: Mặc dù chỉ thành lập được CLB bóng chuyền với trên 60 VĐV và bóng bàn với trên 30 VĐV song hoạt động luyện tập tại 2 CLB diễn ra thường xuyên, tạo động lực cho người dân tham gia luyện tập các môn thể thao, đóng góp vào phong trào chung. Xã hội hóa phong trào đạt hiệu quả đã thu hút đông đảo người dân Long Sơn tham gia các hoạt động TDTT. Hiện nay, 100% thôn, xóm trên địa bàn xã có sân thể thao. Để tạo điều kiện cho các vận động viên được rèn luyện kỹ thuật, nâng cao bản lĩnh thi đấu, hàng năm, vào các ngày lễ, tết, Đảng bộ, chính quyền xã tổ chức nhiều giải thể thao tạo không khí luyện tập sôi nổi trong nhân dân theo hình thức đấu vòng loại tại thôn, xóm, đội giành giải nhất tại KDC tham gia thi đấu vòng chung kết xã. Trong đó, tổ chức nhiều giải đấu thể thao dân tộc với các môn chủ yếu: kéo co, đẩy gậy… góp phần bảo tồn, duy trì các môn thể thao truyền thống. Từ các giải đấu đã phát hiện nhiều vận động viên tài năng đóng góp cho phong trào của huyện, tỉnh. Tiêu biểu cho các VĐV đã trưởng thành từ phong trào TDTT xã là: Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Mến… tham gia đội bóng chuyền của tỉnh thi đấu quốc gia.

 

Phong trào luyện tập TDTT phát triển, tại nhiều giải đấu của huyện, đội Long Sơn giành thành tích cao. Cụ thể, tại giải bóng chuyền Hội Nông dân; hội diễn công- nông- binh năm 2010, xã luôn giành giải nhất và nhất toàn đoàn. Với những thành tích đó, năm vừa qua, xã được Sở VH- TT& DL tặng giấy khen. Đây cũng chính là điều kiện để Long Sơn tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa thể thao, đưa phong trào luyện tập thể thao ngày càng phát triển, khơi dậy các môn thể thao truyền thống, đưa các môn thể thao hiện đại đến người dân, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.

                                                                             

                                                                                           P.V

 

Các tin khác


Hà Nội FC khủng hoảng, nối dài chuỗi trận không thắng

Đội bóng Thủ đô chỉ giành ba thắng lợi trong khi hòa và thua đến năm lần cho tới sau vòng 8 của LS V.League 1- 2020. Mới nhất, đội bóng để Viettel cầm hòa 1-1 ở trận "derby Thủ đô”.

Liverpool thắng nhẹ, Man City bất ngờ thua

Cả nhà tân vô địch Liverpool và ngôi nhì Man City đều chơi khá tệ ở vòng đấu thứ 33. Trong khi Liverpool thắng nhẹ Aston Villa 2-0 thì Man City để thua Southampton 1-0.

Xã Phú Nghĩa: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng

(HBĐT) - Sau khi triển khai sáp nhập thành xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy), phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) tiếp tục được đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân với nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng. Qua đó giúp người dân nâng cao sức khỏe, hình thành nếp sống văn minh, nề nếp. Tạo khí thế thi đua sôi nổi để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT – XH.

Tottenham Hotspur và Sheffield United: Thử thách nhọc nhằn cho “người đặc biệt”

0 giờ ngày 3-7, trận cầu giữa Tottenham Hotspur và Sheffield United sẽ diễn ra trên SVĐ Bramall Lane. Hiện, hai đội đang có số điểm gần ngang nhau trên bảng xếp hạng là 45 và 44. Đây là cơ hội cho cả hai để thu hẹp khoảng cách với các đội top trên.

Gần 180 vận động viên tranh tài Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Từ 30/6- 2/7, Sở VH-TT&DL Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hòa Bình giành 4 huy chương tại giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân lần thứ X

(HBĐT) - Tại Quảng Ninh, Viện KSND tối cao vừa tổ chức giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X”. Tham dự giải có 540 vận động viên đến từ 60 đoàn thể thao của các đơn vị và đoàn thể thao của Viện Kiểm sát Quân sự T.Ư, tranh tài ở 3 môn thi đấu: bóng bàn, cầu lông, quần vợt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục