Đội bóng chuyền xã Long Sơn tham gia giải bóng chuyền CNVC huyện năm 2011.

Đội bóng chuyền xã Long Sơn tham gia giải bóng chuyền CNVC huyện năm 2011.

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào luyện tập TDTT luôn được xã Long Sơn (Lương Sơn) quan tâm, đẩy mạnh. Tính riêng trong năm 2010, toàn xã có trên 2.000 người luyện tập thường xuyên, 400 gia đình thể thao với trên 3.800 khẩu, thành lập 2 CLB, 8 đội TDTT với gần 100 VĐV.

 

Đã thành thông lệ, mỗi buổi chiều, tạm gác công việc thường ngày, người dân Long Sơn đến sân thể thao của thôn, xóm luyện tập các môn yêu thích như: bóng bàn, bóng chuyền, bóng chuyền mềm… Mặc dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn song không làm giảm khí thế sôi nổi, hăng say luyện tập của người dân nơi đây. Phong trào rèn luyện thân thể ở mỗi KDC trên địa bàn chính là điều kiện thúc đẩy phong trào TDTT của xã phát triển.

 

Ông Nguyễn Văn Đoàn, cán bộ văn hóa xã cho biết: Mặc dù chỉ thành lập được CLB bóng chuyền với trên 60 VĐV và bóng bàn với trên 30 VĐV song hoạt động luyện tập tại 2 CLB diễn ra thường xuyên, tạo động lực cho người dân tham gia luyện tập các môn thể thao, đóng góp vào phong trào chung. Xã hội hóa phong trào đạt hiệu quả đã thu hút đông đảo người dân Long Sơn tham gia các hoạt động TDTT. Hiện nay, 100% thôn, xóm trên địa bàn xã có sân thể thao. Để tạo điều kiện cho các vận động viên được rèn luyện kỹ thuật, nâng cao bản lĩnh thi đấu, hàng năm, vào các ngày lễ, tết, Đảng bộ, chính quyền xã tổ chức nhiều giải thể thao tạo không khí luyện tập sôi nổi trong nhân dân theo hình thức đấu vòng loại tại thôn, xóm, đội giành giải nhất tại KDC tham gia thi đấu vòng chung kết xã. Trong đó, tổ chức nhiều giải đấu thể thao dân tộc với các môn chủ yếu: kéo co, đẩy gậy… góp phần bảo tồn, duy trì các môn thể thao truyền thống. Từ các giải đấu đã phát hiện nhiều vận động viên tài năng đóng góp cho phong trào của huyện, tỉnh. Tiêu biểu cho các VĐV đã trưởng thành từ phong trào TDTT xã là: Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Mến… tham gia đội bóng chuyền của tỉnh thi đấu quốc gia.

 

Phong trào luyện tập TDTT phát triển, tại nhiều giải đấu của huyện, đội Long Sơn giành thành tích cao. Cụ thể, tại giải bóng chuyền Hội Nông dân; hội diễn công- nông- binh năm 2010, xã luôn giành giải nhất và nhất toàn đoàn. Với những thành tích đó, năm vừa qua, xã được Sở VH- TT& DL tặng giấy khen. Đây cũng chính là điều kiện để Long Sơn tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa thể thao, đưa phong trào luyện tập thể thao ngày càng phát triển, khơi dậy các môn thể thao truyền thống, đưa các môn thể thao hiện đại đến người dân, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.

                                                                             

                                                                                           P.V

 

Các tin khác


2 lần bị thổi phạt đền: VAR có bất công với ĐT Việt Nam?

Người hâm mộ Việt Nam rất bức xúc khi trọng tài người Jordan đã 2 lần tham khảo VAR để thổi phạt đền. Hai quyết định này liệu có chính xác?

Gia đình ủng hộ quyết định xin nghỉ thi đấu của "kình ngư" Ánh Viên

Trước thông tin "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên xin nghỉ thi đấu chuyên nghiệp để tập trung vào học tập, từ quê nhà ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền (thành phố Cần Thơ), cha mẹ và ông bà nội của nữ vận động viên cho biết họ ủng hộ quyết định của cô.

Tuyển Việt Nam phải đổi sân tập tại Oman

Do ảnh hưởng của mưa bão, mặt sân tập đã không giữ được chất lượng như ban đầu. Buổi tập thứ hai của đội tuyển Việt Nam tại Oman đã phải chuyển đến một sân tập khác có chất lượng tốt hơn, nằm cách khách sạn khoảng 25 phút di chuyển bằng xe bus.

Thi đấu kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện đội tuyển Xe đạp địa hình quốc gia

(HBĐT) - Tại khu vực đồi Ông Tượng (TP Hòa Bình), Sở VH-TT&DL, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam vừa phối hợp tổ chức thi đấu kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện đội tuyển Xe đạp địa hình quốc gia.

Ngược dòng đá bại Tây Ban Nha, Pháp đăng quang UEFA Nations League 2021

Hai pha lập công của Benzema và Mbappe đã giúp đội tuyển Pháp giành thắng lợi 2 - 1 trước Tây Ban Nha, qua đó đăng quang vô địch UEFA Nations League 2021.

Kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate năm 2021 được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến

(HBĐT) - Ngày 7/10, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã ban hành Công văn số 1336/TCTDTT-TTTTCI về việc tổ chức kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate lần thứ 2, năm 2021 tại Liên đoàn Karate tỉnh Hòa Bình theo hình thức thi trực tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục